ดูหนังชนโรง บริการดูหนังออนไลน์ที่ดูหนังฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ดูหนังชนโรง 

ดูหนังชนโรง   The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงภัย มาถึงคิวของหนังไลฟ์แอคชั่นจากเทพนิยายสุดคลาสสิกจากวอลต์ ดิสนีย์ ที่ทั่วทั้งโลกต่างรอรอกันมาแสนนาน ด้วยเหตุว่านี่เป็น “The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงอันตราย” ตำนานนางเงือกน้อยที่เป็นการท้ามากมายๆในงานสร้างในแบบอย่างคนแสดง เนื่องจากจำเป็นต้องใช้แนวทางพิเศษต่างๆมากมายก่ายกองสำหรับเพื่อการสร้างโลกใต้แผ่นน้ำ ถึงแม้พวกเราจะได้ยินข่าวคราวคำปรามาสเกี่ยวกับหนังประเด็นนี้แบบไม่ขาดระยะ แต่ว่าผลสรุปที่ออกมานั้น..จะลบคำปรามาสพวกนั้นได้หรือเปล่านะ?

The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงภัย เกิดเรื่องราวของ แอเรียล บุตรีของราชาไทรตันที่โลกใต้มหาสมุทร ชีวิตของคุณจำเป็นต้องอยู่ใต้คำสั่งจากบิดา ถึงแม้ว่าคุณใฝ่ฝันต้องการจะเป็นมนุษย์เดินดินและก็หลงเสน่ห์พระราชโอรสอีริค จนกระทั่งยอมแลกเปลี่ยนเสียงของคุณเพื่อรับมนตร์ให้เปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์ 3 วัน แล้วก็ทำภารกิจเพื่อพระราชโอรสจูบรักจริงกับคุณให้ได้ แต่ว่ามันก็แลกเปลี่ยนมาด้วยความเจ็บที่สะเทือนขวัญมากกว่าจะการหลั่งน้ำตา

ดูหนังออนไลน์ฟรี ดูหนังชนโรง

โดยในหนังฉบับนี้ก็ได้ผู้กำกับดีกรีรางวัลออสการ์รวมทั้งตัวบิดาหนังมิวสิคัล อย่าง “ร็อบ มาร์แชล” มานั่งเก้าอี้ดูแลงานสร้าง ที่นับว่าเก็บเนื้อหาต่างๆเกี่ยวกับความเป็นแฟนตาซีและก็มิวสิคัลได้อย่างน่าพึงพอใจ ถึงแม้ยังมีอีกหลายส่วนประกอบที่หนังหัวข้อนี้ยังทำเป็นขาดๆเกินๆรวมทั้งมอบรสออกมาที่ยังไม่กลมกล่อมละมุนละไมซักเท่าไหร่นัก แต่ว่ามันก็ไม่ใช่หนังที่เสื่อมโทรมอะไรเลยเหมือนกันดังที่เกริ่นไปข้างต้นนั้นว่า

The Little Mermaid ที่เปลี่ยนมาเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นนั้น ดูหนังชนโรง   ความท้าอยู่ที่งานโปรดักชั่นโดยแท้จริง เนื่องจากการออกแบบโลกใต้ท้องมหาสมุทรที่นับว่าเป็นฉากไฮไลต์สำคัญๆเกือบจะมากยิ่งกว่า 60% ของประเด็นนี้เป็นงานที่ยากไม่น้อย ไมว่าจะเป็นเนื้อหาการเคลือนไหวของนักแสดง ไปจนกระทั่งการแสดงใต้น้ำกับนักแสดงแอนิเมชั่น ทุกๆซีนมีความยากในระดับที่ไม่เหมือนกันออกไป แม้กระนั้นหนังก็นับว่าบากบั่นเก็บเนื้อหาต่างๆเอาไว้ได้ดิบได้ดีที่สุด ถึงมันจะยังมิได้เพอร์เฟ็คแล้วก็คมมากอะไรขนาดนั้น

จำเป็นต้องสารภาพว่าโลกใต้มหาสมุทรในหนัง The Little Mermaid เวอร์ชั่นนี้ คละเคล้าไปด้วยความเหมือนจริงแล้วก็ความแปลกพร้อมๆกันอย่างน่าปะหลาดใจ หลายๆฉากสร้างความตื่นตาตื่นใจก้าวหน้า แม้กระนั้นก็ยังมีอีกหลายๆฉากที่คิดว่าซ้ำแล้วซ้ำเล่า รวมทั้งไปสู่สูตรสำเร็จเดิมๆที่พวกเราเคยได้เห็นส่วนประกอบอะไรอย่างงี้ในหนังดิสนีย์เรื่องก่อนๆมาแล้ว ทั้งยังเนื้อหาที่ใส่เข้ามาประกอบผู้แสดงต่างๆก็ยังมองไม่ค่อยเหมือนจริงที่สุด เป็นการใส่ซีจีที่เสมือนทำให้ทราบว่าเป็นซีจี ยังไม่ถึงจุดที่ทำให้ขัดใจแม้กระนั้นก็แบบตะหงิดหัวใจได้อยู่บางส่วน

 

ดูหนังชนโรง

Breaking แตกหัก

แล้วก็นี่เป็นหนังดราม่าอาชญากรรมเรื่องจิ๊บจ๊อยๆที่ไม่อยากที่จะให้พลาดเช่นเดียวกัน “Breaking แตกหัก” ที่ถูกฉาบเอาไว้เหตุการณ์จับกุมตัวรับรองและก็ชิงทรัพย์แบงค์สุดลุ้นระทึก แม้กระนั้นปรากฏว่าหนังประเด็นนี้กลับเต็มไปด้วยหลักสำคัญที่บียอนด์ไปๆมาๆกกว่า ทั้งยังปวด อีกทั้งแสบสันต์ แล้วก็ยังเป็นการตบหน้าฉาดใหญ่ๆสะท้อนมุมมองความแตกต่างในสังคมได้อย่างอย่างดีเยี่ยมในปัจจุบัน

Breaking แตกหัก เป็นหนังที่มีโครงเรื่องสร้างขึ้นมาจากความจริง ที่เล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของอดีตกาลนย.ผ่านศึก ที่จำเป็นต้องเจอหน้ากับความท้าของชีวิต ทั้งยังภาวะจิตใจและก็สถานการณ์อารมณ์อย่างมากถ่วง เมื่อเขากำลังอุตสาหะจะกลับไปสู่ชีวิตในฐานะข้าราชการปกติ แม้กระนั้นการปรับตัวรวมทั้งปรับชีวิตของเขาไม่ใช่ง่ายเลย ทั้งเขายังมีอีก 2 ชีวิตเป็นลูกภรรยาที่จำต้องรอดูแลอยู่ด้านหลัง รวมทั้งสิ่งที่เขาตกลงใจทำกำลังจะเปลี่ยนชีวิตไปตลอดไป

นี่เป็นผลงานการควบคุมแล้วก็เขียนบทของผู้กำกับหญิง “เอบี ดามาริส คอร์บิน” ที่นับว่าผลงานนี้น่าจะเป็นหนังใหญ่เรื่องแรกของคุณด้วย หนังประเด็นนี้เสมือนพาผู้ชมขึ้นบนสังเวียนมวยแห่งหนึ่ง เพื่อสังเกตการณ์และก็สอดส่องแนวทางการออกหมัดของนักมวยกับคู่ปรับอะไรทำนองนั้น แม้กระนั้นหนังเป็นที่ปล่อยหมัดเด็ดๆออกมาหนก็ทำให้สะอึกได้อยู่ไม่น้อย

เพราะว่าได้แก่การใช้ท่าทาง ดูหนังชนโรง  และก็เหตุการณ์สำหรับการเล่าได้ค่อนข้างจะแยบยลBreaking บางทีอาจจะเป็นหนังที่มิได้มีนักแสดงเยอะมากแล้วก็ศิลปินก็มิได้โด่งดังระดับแถวหน้าอะไร แม้กระนั้นจะต้องชมเชยการแสดงของ “จอห์น โบเยก้า” ได้แบบเต็มปากเต็มคำเลยว่า เขาถ่ายทอดออกมาได้ประจวบเหมาะ และก็แทบประคองหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้ตามลำพังผู้เดียวเลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นส่วนใดส่วนหนึ่งก็จำต้องขอบพระคุณบทหนังที่สนับสนุนนักแสดงของเขาเป็นอย่าง กับลีลาท่าทางการเล่าเรื่องนี้เบาๆบิ้วท์จังหวะแล้วก็อารมณ์ผู้ชมได้โอกาสละเรื่อย

สำหรับหนังหัวข้อนี้แล้วบางครั้งอาจจะมิได้มีอะไรที่สะดุดตาเท่าใด แม้กระนั้นหลักสำคัญของหนังที่เบาๆเผยอออกมาทีละเล็กละน้อยนั้น ก็เป็นจุดเพิ่มความเป็นไคลแม็กซ์ของเรื่องได้โอกาสละเรื่อยจากที่ดูเหมือนจะเป็นเพียงแค่หนังชิงทรัพย์ธนาคารทั่วๆไป เปลี่ยนเป็นหนังที่ปฏิบัติภารกิจแล่วงจรจัญไรแล้วก็ความแตกต่างทางผลประโยชน์ของหน่วยงานเจ้าหน้าที่รัฐได้อย่างน่าทึ่ง เป็นการเผยข้อเท็จจริงที่ทำให้ผู้ชมทราบหน้าชาไม่น้อย เมื่อเบาๆประกอบและก็เก็บข้อมูลไปตามเนื้อเรื่องพาไป

 

ดูหนังชนโรง

Resurrection ฟื้น

ผู้ใดกันที่ต้องการถูกปั่นจิต ปั่นประสาท หรือนิยมหนังลึกลับค่อนข้างจะอาร์ตๆหน่อย จำต้องมาทางนี้ นี่เป็น “Resurrection ฟื้นคืนชีพ” กล่าวถึงรอยแผลทางอารมณ์ที่เกิดขึ้นอยู่กับ มาร์กาเร็ต ที่เรื่องราวในอดีตกาลของคุณยังคงบาดลึกอยู่ข้างหัวใจตลอดมา แบบว่าเดี๋ยวนี้คุณจะเป็นคุณแม่เลี้ยงโดดเดี่ยว อยู่กับบุตรสาวที่เจริญเติบโตเป็นวัยรุ่น รวมทั้งใกล้จะสยายปีกออกไปเรียนมหาวิทยาลัย

ในขณะชีวิตของคุณกำลังเป็นไปตามแบบแผนที่วางไว้ มันก็มาสะดุดเนื่องจากได้พบเจอกับบุคคลที่เป็นราวกับฝันร้ายในสมัยก่อนตามมาหลอกคุณอีกที คุณจำต้องเก็บความองอาจและก็ประจันหน้ากับเขาคนนั้น เขาผู้ซึ่งกลับเขามาในชีวิตของคุณอีกทีใน 20 ปี คุณควรต้องเลือกว่าจะจัดแจงมันลงได้ยังไง?นี่เป็นผลงานการกลับมาทำหนังอีกรอบในรอบ 10 ปีของ “แอนดรูว์ ซีแมนส์”

โปรดิวเซอร์หนังมือแม่น ที่ห่างหายไปตั้งแต่หนังดราม่าชักชวนงง Nancy, Please เขาก็ได้กลับมาทำให้ผู้ชมงงงันอีกทีใน Resurrection หัวข้อนี้ ที่เขาก็ยังคงรับหน้าที่ดูแลรวมทั้งเขียนบทด้วยเหมือนเคย โดยมาในคราวนี้ผลงานของเขาก็ยังไปได้สุด สุดในทางสุดขั้ว ที่เต็มไปด้วยจินตนาการรวมทั้งแนวความคิดที่ล้ำลึกเกินกว่าที่จะคิดได้

แต่ก็ถือว่าโชคดีมากมายๆที่ Resurrection ได้โอกาสมนักแสดงระดับประสิทธิภาพมาช่วยเสริมความจัดจ้ารวมทั้งดีเลิศให้ส่วนประกอบของหนัง “รีเบคก้า ฮอลล์” เป็นดาราตัวแม่ระดับมือโปรจริงๆยังคงรักษามาตรฐานน้อยแม้กระนั้นมากมายอยู่อย่างเคย อินเนอร์ของคุณในหนังประเด็นนี้เอาได้อยู่มือ เล่นออกมาได้อีกทั้งสุขุมและก็น่าหวาดหวั่นไปพร้อมเพียงกัน สร้างมิติให้กับค้างแรกเตอร์นักแสดงที่คุณได้รับออกมาออกจะมากมาย

เหมือนกันกับ “ทิม ร็อธ” ที่การแสดงและก็การออกแบบนักแสดงนี้ของเขานั้น  ดูหนังชนโรง  ทำออกมาเชื้อเชิญขนลุกได้พอได้ แม้ว่าจะเป็นติดอยู่แรกเตอร์ที่จำต้องนำไปพิจารณาพิเคราะกันหลายๆชั้นอยู่ไม่น้อย กับความสลับซับซ้อนรวมทั้งนานัปการในเชิงองค์ประกอบ แต่ว่าเขาสร้างความน่าขนพองสยองเกล้าออกมาด้วยลีลาท่าทางการแสดงที่บอกเลยว่า…สยองขวัญรวมทั้งรังเกียจลำพองใจจริงๆรวมทั้งเมื่อส่วนประกอบของ 2 ผู้แสดงระดับมือโปรโดนจับมาวางร่วมกัน มันก็เลยกลายเป็นมาผลกำไรของผู้ชมที่ได้รับการแสดงระดับเยี่ยมแบบนี้

เพียงจะโชคร้ายไปสักนิด ตรงที่ Resurrection บางครั้งก็อาจจะเป็นหนังที่เฉพาะกรุ๊ปไปหน่อย แม้ว่าจะปูทางรวมทั้งสร้างโลกในหนังออกมาได้อย่างสุขุมก็ดี แม้กระนั้นมันก็ยังขาดความเป็นเหตุเป็นผลไปอยู่บ้าง เปลี่ยนเป็นว่านี่น่าจะเป็นหนังที่ผู้ชมรังเกียจก็คือจะไม่ชอบทันดี หรือถ้าหากถูกใจก็คงจะจับใจแบบเข้าขั้นหลงใหลได้ แต่ว่าสำหรับคนเขียนนั้นคงจะอยู่ในโซนออกจะไปในทางฉงน เพราะว่าถูกใจการแสดงของดาราหนังมากมาย แม้กระนั้นยังไม่อาจจะตกลงใจซื้อไอเดียรวมทั้งพล็อตที่สุดโต่งของหนังได้สักเท่าไหร่

 

ดูหนังชนโรง

Duty After School

คนไหนกันเป็นแฟนหนังหรือซีรีส์สาย Survival เอาชีวิตรอดที่ได้เห็นภาพโฆษณาของซีรีส์ DUTY AFTER SCHOOL ประเด็นนี้ ก็จะต้องแอบมีนึกถึงหนังโหดเหี้ยมฝั่งประเทศญี่ปุ่นสุดคลาสิกอปิ้ง Battle Royale (2000) เกมเมืองนรกสถานศึกษาชนิดชั่วร้าย กันบ้างล่ะ เนื่องจากว่ามันมีจุดกำเนิดของเรื่องราวที่คล้ายกัน อย่างการนำเอาเด็กม.ปีที่ 6 มาบังคับให้แบกรับภารกิจสุดโหดเหี้ยมขาดความกรุณาปรานี เพื่อนำไปสู่ผลบางสิ่งที่มีเพียงแค่คนแก่ในบ้านเมืองเป็นคนตัดสินใจชี้เป็นชี้ตายแค่นั้น

ความหอมหวานของเรื่องราวกลุ่มนี้เป็นการที่พวกเราจะได้มองเห็นเหล่าผู้เรียนร่วมห้อง tournesolbio ที่ต่างคนก็ต่างท่าทาง ต่างฐานรากครอบครัว และก็ต่างมีเป้าหมายในชีวิตที่แตกต่าง แต่จำเป็นต้องโดนจับโยนมาอยู่ในเหตุการณ์เสี่ยงตายร่วมกันอย่างไม่มีวันเลือก ไม่มีวันหนี มีเพียงแต่ปืนหนึ่งกระบอกกับ Skill การเอาตัวรอดของตนเพียงแค่นั้นที่จะทำให้เด็กไม่มีวุฒิภาวะกลุ่มนี้รอดชีวิต เนี่ยล่ะเป็นเสน่ห์อันน่าหลงไหลของหนังสไตล์นี้ที่พวกเรามุ่งมาดว่าจะได้มองเห็นใน DUTY AFTER SCHOOL แบบที่เคยได้เห็นมาแล้วในหนังของรุ่นพี่เรื่องที่ผ่านๆมา ต่อไปนี้ก็จำเป็นต้องมาดูกันแล้วล่ะว่าจะสมหวังมากแค่ไหน

เมื่อวัตถุทรงกลมใบหน้าแปลกแสดงตัวอยู่เหนือน่านฟ้าปกคลุมชั้นบรรยากาศไปทั่วทุกมุมโลก มันอยู่อย่างจำศีลอย่างงั้นมานานถึง 1 ปี แบบที่ไม่มีผู้ใดคาดการณ์หรือคิดแนวทางจัดการกับมันได้ รัฐบาลประเทศเกาหลีใต้เลือกที่จะปกปิดข้อมูลรวมทั้งระดับภัยรุกรามของมันไว้ ตราบจนกระทั่งวันที่มันจะออกฤทธิ์ก็มาถึง วันเดียวกันกับที่เหล่าเด็กนักเรียน มัธยม6 กำลังจะสอบซูนึง (สอบใหญ่เข้ามหาวิทยาลัยทั่วราชอาณาจักร)

กลับถูกบังคับให้ไปเตรียมเข้ารับการฝึกหัดทางด้านทหารทันทีอย่างไม่มีการแบ่งแยกเพศ ดูหนังชนโรง   ไม่มีการคัดเลือกกรองความรู้ความเข้าใจ มีเพียงแค่ความปรารถนาที่ถ้าเกิดรอดไปถึงจุดหมายได้ ก็จะได้รับค่ะเแนนพิเศษสำหรับการสอบเข้ามหาวิทยาลัย แน่ๆว่าไม่มีเด็กในประเทศเกาหลีใต้คนใดกันต้องการทิ้งอนาคตตนเองไปกล้วยๆแม้กระนั้นพวกเขาหารู้ไม่ว่าสนามรบของแท้ที่รออยู่ด้านหน้ามันอีกทั้งชั่วร้ายจริง เจ็บจริง รวมทั้งมีสิทธิ์ตายได้จริง ด้วยเหตุว่าแผนการที่รัฐบาลอยากได้ฝึกฝนให้เด็กกลุ่มนี้ไปจัดแจงไม่ใช่ปัญหาเลขอันแสนยาก แม้กระนั้นเป็นตัวประหลาดกินคนสุดคลั่งจากนอกโลก

Queenmaker

ซีรีส์พาพวกเราไปทำความรู้จักกับโลกของ ฮวังโดฮี PR สาวสุดแข็งหัวหน้าทีมคิดแผนยุทธวิธีคนสำคัญของบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีชื่อว่า อึนซองกลุ่ม หน่วยงานใหญ่ทุนครึ้มที่เป็นราวกับเสาหลักยาวนานเศรษฐกิจของประเทศเกาหลีใต้ ถ้าเกิดกล่าวให้เห็นภาพก็อาจจะคล้ายกับเจ้าสัวใหญ่บ้านพวกเรา ซึ่งคุณผู้นี้เป็นคนปฏิบัติหน้าที่รอคิดแผนดูแลและก็ตามขัดถูล้างทุกปัญหาทุกความกล้าหาญโสโครกที่คนภายในเครือญาตินี้สร้างเอาไว้

ไม่ว่าจะปัญหาเล็กใหญ่มากแค่ไหนคุณก็เอาอยู่ ดังเกิดขึ้นมาเพื่อสิ่งนี้ เหมือนกับนี่เป็นความสามารถพิเศษเดียวที่พระผู้เป็นเจ้าจะประทานให้คนเดินดินอย่างคุณได้ วันหนึ่งคุณถูกบริษัททรยศทวยเทพ(นาย) ที่คุณรอดูแลรวมทั้งยกย่องมาตลอดกลับทรยศและก็ถีบส่งคุณตกจากสรวงสวรรค์ซะเอง ทำให้คุณจำต้องโคจรมาพบกับ

โอกยองซุก ทนายนักเคลื่อนหญิงสุดอินดี้ ผู้เป็นทั้งยังทนายของพสกนิกรรวมทั้งเป็นอีกทั้งแม่รวมทั้งภรรยาของครอบครัวเล็กๆผู้มีชีวิตเพื่อการอุทิศตนแก่ความชอบธรรม การมาพบกันของทั้งคู่คนก็เลยเกิดเรื่องที่เกินความมุ่งมาด เพราะว่าเมื่อสิ่งที่ต้องการส่งคนสองผู้ที่นิสัยแตกต่างสุดขีดจะต้องมาร่วมมือกันล้มยักษ์ใหญ่สร้างโลกใหม่ที่ดีมากยิ่งกว่าเดิม

ก็เกือบจะทายใจมิได้เลยว่าความวิบัติหรือไฟล้างแค้นจะกำเนิดก่อนกัน แม้กระนั้นไม่ว่าอย่างไรคุณสองคนก็จำต้องหันมารวมพลังกันถอนต้นก่นรากอินซองกลุ่มในศึกลงเลือกตั้งหาผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงโซลคนใหม่ให้ได้ การแก้เผ็ดครั้งใหญ่จำพวกมีชีวิตเป็นพนันก็เลยเริ่มขึ้น

จุดเด่นของซีรีส์ประเทศเกาหลียุคนี้ก็คือมันปรับปรุงไปไกลมากจนถึงไม่ว่าจะสัมผัสหรือเลือกจะจับจับข้อความสำคัญหวั่นไหวมากแค่ไหนมาเอ่ยถึงก็สามารถทำเป็นอย่าขวานผ่าซาก ดุเด็ดเผ็ดร้อนเพียงใดก็ไม่มีผู้ใดว่า ถึงแม้โน่นจะเป็นข้อความสำคัญบอบบางทางด้านการเมืองก็ตาม อิสระที่คนทำงานสามารถเอ่ยถึงได้ในทุก

หัวข้อที่หลบอยู่ในสังคมก็เลยเกิดเรื่องน่าปลื้มคละเคล้าน่าอิจฉาเนื่องจากมันทำให้ซีรีส์ Queen Maker ประเด็นนี้เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วสาสมใจเนื่องจากว่ามันเต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าดึงดูด ดังมีวัตถุดินชั้นหนึ่งในมือโดยที่ผู้ผลิตเองก็สามารถเอามาปรุงได้อย่างอเร็ดอร่อย เผ็ด มัน ใครกันแน่มุ่งมาดว่าจะได้มองเห็นเกมการแก้เผ็ดก็จะได้มองเห็นมันแบบ

เต็มๆจุกๆจุใจทั้งยังเรื่อง รวมทั้งผู้ใดมุ่งหวังว่าจะได้ตื้นตันไปกับฉากดราม่าสั่นสะเทือนหัวใจก็จะได้ร้องไห้แบบน้ำตาเปียกแฉะปอด รวมทั้งหากผู้ใดกันมุ่งมาดว่าจะได้มองเห็นฉากกรรมตามทันแบบแซ่บๆสะใจ คุณก็จะได้มองเห็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่คาดหวังไว้อย่างไม่ต้องสงสัย! ซึ่งตัวซีรีส์เองก็ไม่ได้ตั้งใจจะเสนอ

เพียงแค่ในเรื่องราวของการแก้เผ็ดเพียงอย่างเดียวแค่นั้น  ดูหนังชนโรง  แม้กระนั้นหัวข้อต่างๆที่ซีรี่ส์เลือกมาใส่ไว้ในแต่ละตอนพูดได้ว่าน่าดึงดูดและก็ทัชดวงใจผู้ชมยุคใหม่ได้เกือบทุกตอนอย่างยิ่งจริงๆ มาจ้ะ พวกเราจะมารีทิวทัศน์ให้ฟังว่ามีใจความสำคัญไหนที่จะต้องเอ๋ยถึงรวมทั้งดึงให้พวกเราอยู่กับหนังได้ตั้งแต่ต้นจนกระทั่งจบบ้าง

Morbius

ถ้าหากถามความเห็นของผมในประเด็นนี้ว่าห่วยไหม ถามคำถามว่าแย่มากมั้ย คำตอบเดิมที่ผมจะบอกเพื่อนฝูงๆก็คือ ถ้าเกิดมองเพื่อเอาสนุกสนาน เอาความรื่นเริงใจ มองเอามันก็โอเค แต่ว่าหากจะดูหนังหัวข้อนี้ออกแนวเอาจริงเอาจังอาจจะไม่เหมาะสมเยอะแค่ไหน พวกเราว่ามันก็โอเค ก็สนุกสนานในแบบของหนังวีรบุรุษซักเรื่องนึงอยู่ แม้กระนั้นหนังมันมองปกติมากมายๆส่วนตัวเรา ดำเนินเรื่องตามสูตร ราวกับว่าถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเป็นเส้นตรงเยอะเกินไปจนกระทั่งทำให้มองจบแล้วมันมิได้น่าจำหรือน่าจับมากล่าวถึงต่อขนาดนั้น

แต่ว่าสิ่งที่พวกเราถูกใจ และก็จำต้องขอดูเข้าในจุดนี้ ไม่กล่าวถึงมิได้เลย เป็นเกี่ยวกับหนังเป็น special effect ต่างๆซึ่งพวกเราว่ามันหรูดี เป็นอะไรที่แปลกใหม่รวมทั้งทำให้หนังน่าดึงดูด ทำให้หนังมองมีอะไรเยอะขึ้นเรื่อยๆมาอีกหน่อย ไม่ราบเรียบมากเกินความจำเป็น เหมือนอย่างที่คิดไว้

แอบเสียดายความเป็นจาเร็ดมากๆพวกเราว่าเค้าเล่นดีเยี่ยมๆเลย เปลี่ยนแปลงลุคตังเองไปได้ แม้กระนั้นบทกลับมิได้ส่งให้มอร์เบียสเป็นตัวละครที่น่าจำมากมายขนาดนั้น จุดไคลแมกซ์ซีนยังรู้สึกนิ่งมากมาย นิ่งมากมาย เสมือนแผนภูมิมันเรียบไปหมดตลอดทั้งเรื่อง ไม่มีจุดไหนดึงพวกเราเอาไว้ได้ เสมือนเอามอเบียส หรือจาเร็ตที่ได้รับบทนี้มาฆ่าชัดๆเอามาแม้กระนั้นไม่ให้โชว์ ผมก็ไม่ค่อยรู้เรื่องในจุดนี้แบบเดียวกัน

หากให้บอกแบบแอบเสียดายคิอ Morbius ยอดเยี่ยมใน หนังของ Marvel comics ที่ยังมิได้กลับไปสู่จักรวาลหลักที่อยู่ภายใต้ขึ้นตรงต่อของ Walt Disney ด้วยเหตุดังกล่าว Morbius ก็เลยเป็นหนังที่ถูกทำโดยค่าย Sony ที่เพียรพยายามจะสร้างจักรวาลของสไปเดอร์แมนขึ้นมา โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้ดูแลโดย​ Daniel Espinosa และก็ได้ จาเร็ด​ เลโต้ มารับบทเป็นคุณแพทย์ไมเคิล มอน์เบียส

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *