ดูหนัง ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 ความคมชัด มาสเตอร์ HD 4K

ดูหนัง

ดูหนัง Fences บนหน้าประวัติศาสตร์โลกในตอนสมัยปี 1950s เป็นที่เข้าใจดีว่า นี่เป็นตอนที่ครุกรุ่นไปด้วยบรรยากาศความขัดเเย้งจากหัวข้อประเด็นการเหยียดสีผิวในอเมริกา ซึ่งได้เปลี่ยนมาเป็นเบื้องหลังของภาพยนตร์มีชื่ออย่าง “Fences” ที่เล่าราวเกี่ยวกับป๋าสมัยก่อนนักกีฬามีชื่อ

ที่ชีวิตเปลี่ยนกระทั่งจะต้องเปลี่ยนมาเป็นคนเก็บขยะ ทำให้จำต้องตั้งอกตั้งใจสร้างฐานะกระทั่งปล่อยทิ้งที่จะแสดงความรักกับครอบครัว เปลี่ยนเป็นเส้นเรื่องที่พาพวกเราทุกคนเข้าไปสัมผัสกับความรักข้างในครอบครัวของชาวผิวสีที่ไม่ต่างอะไรจากมนุษย์ทั่วๆไป

จนกระทั่งสามารถชนะ 1 รางวัลออสการ์ ปี 2017 มาแล้วในสาขารางวัล Best Performance by an Actress in a Supporting Role ซึ่งไฮไลต์สำคัญของภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นมุมกล้องถ่ายภาพที่ถูกถ่ายทอดออกมาคล้ายกับละครเวที ที่ได้แรงดลใจมาจากความมุ่งมั่นแรกของคำโคลงของภาพยนตร์ประเด็นนี้ ที่นักเขียนประดิษฐ์มันออกมาเป็นบทละคร รวมทั้งแน่ๆว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็ทรงประสิทธิภาพไม่แตกต่างจากละครเวที ซึ่งสามารถส่งพลังความรู้สึกมาสู่ผู้ชมที่นั่งดูติดจอได้อย่างง่ายๆ แล้วก็ลึกซึ้ง

ดูหนัง ภาพยนตร์แอนิเมชั่น‘The Secret World of Arrietty’ อาริเอตี้ น่าพิศวงความลับคนตัวจิ๋ว เรื่องราวของเด็กผู้หญิงชื่อ “อาริเอตี้” คนตัวจิ๋วสูงแค่เพียงสิบเซนติเมตร ที่อาศัยอยู่ในท่อน้ำใต้พื้นเรือนมนุษย์กับบิดารวมทั้งแม่ของคุณ พวกเขาเรียกตัวเองว่า ‘the Borrower’ หรือนักขอยืม

ที่จะเดินทางไปเข้าไปในบ้านมนุษย์ผ่านช่องว่างในส่วนประกอบของอาคารบ้านเรือน เพื่อจะยืมของใช้ใช้เพียงแค่ส่วนประกอบเล็กๆที่มนุษย์อย่างพวกเราๆคงจะไม่ทันสังเกตมีความเห็นว่ามีอะไรหายไป แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่ง ระหว่างที่อาริเอตี้กับบิดาของคุณกำลังยืมสิงของที่อยู่ในบ้านนุษย์ คุณก็ได้เจอกับเด็กผู้ชายวัยสิบสี่ชื่อ “โช” ที่ย้ายมาอาศัยในบ้านของยาย เพื่อเตรียมพร้อมผ่าตัดด้วยโรคหัวใจตั้งแต่เกิดของเขา เรื่องราววุ่นวายแสนน่าตื่นตาตื่นใจเกิดขึ้นต่อจากนั้น เมื่อมิตรภาพของคนเราแล้วก็คนตัวจิ๋วได้เริ่มขึ้น

ดูหนัง The Dark Tower – หอสังเกตการณ์ดุร้าย

หนังไซไฟแอ็กชันแฟนตาซีล้ำๆที่ปรับเปลี่ยนมาจากหนังสือขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ Steven King เรื่องราวของ โรแลนด์ เดสศาสนาเชน มือสังหารเพียงผู้เดียวที่มีบทบาทคุ้มครองปกป้องหอสังเกตการณ์ร้ายกาจ สิ่งก่อสร้างที่เก็บรักษาความจริงทั้งหมดทั้งปวงที่จักรวาลจาก วอลเตอร์ โอ ดิม ศัตรูโหดร้ายคนที่มักจะทำลายล้างทุกอย่าง แต่ว่าวันหนึ่ง เจค แชมเบอร์ เด็กวัยหนุ่มวัย 11 ปี ได้ศึกษาและทำการค้นพบโลกมิดแลนด์ หรือโลกที่ โรแลนด์ กับ วอลเตอร์ อาศัยอยู่ เขาก็เลยเข้ามาช่วย โรแลนด์ คุ้มครองปกป้องหอสังเกตการณ์ร้ายกาจ เพื่อปกป้องจักรวาลทั้งปวงเอาไว้

Akira ภาพยนตร์หัวข้อนี้นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งต้นแบบของความไซเบอร์พังก์จากมังงะเชื้อชาติประเทศญี่ปุ่นระดับตำนาน โดยคัตสึฮิโระ โอโตโมะ ที่เผยแพร่ทีแรกในปี 1982

ก่อนที่จะถูกนำไปสร้างเป็นแอนิเมชั่นในปี 1988 เกี่ยวกับเรื่องราวของกลุ่มจักรยานยนต์ ที่มีเบื้องหลังของกรุงเมืองโตเกียวแบบนีโอ เมืองโตเกียว (Neo Tokyo) ในปี 2019 ที่เต็มไปด้วยอาคารสูง ซาก เทคโนโลยี รวมทั้งความสุดขั้วทั้งยังในด้านสว่างรวมทั้งด้านมืด อ้างอิงตามแนวความคิดของแนวคิดสังคมแบบดิสโทเปียน ซึ่งว่ากันตามจริงแล้ว ก็ใกล้เคียงกับเมืองโตเกียวในทุกวันนี้ไม่น้อยเลย

Kiki’s Delivery Service (1989) เป็นหนังการ์ตูนที่เล่าราวของหนูน้อย Kiki ที่อ่อนแอ และก็ ไม่ค่อยมั่นอกมั่นใจในตัวเอง ซึ่งคุณจะเบาๆผ่านมันไปได้ ด้วยกระบวนการทำความรู้ความเข้าใจกับตนเองเสียก่อน

E.T. the Extra-Terrestrial (1982) เป็นภาพยนตร์ที่เหมาะสมที่สุดอีกหนึ่งเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ โดยคนไหนที่เติบโตมาในตอนนี้จำเป็นที่จะต้องเคยมองอย่างแน่แท้ ในหนังมีนานัปการอารมณ์อีกทั้งความสบาย ความหวาดกลัว ความหม่นหมอง บันเทิงใจหัวเราะ ครบทุกรสอย่างยิ่งจริงๆ

The Flash: Season 8 (เดอะ แฟลช วีรบุรุษเหนือแสงสว่าง) ดูหนัง กางร์ปรี่และก็กลุ่มแฟลชผจญภัยรุกรามเกินต่อกร จนถึงจำต้องระดมพลคนหน้าเก่าที่รู้จักมาช่วยโลกให้รอดพ้นจากสิ่งเลวร้ายเหนือจินตนาการ

Legend of the Guardians:The Owls of Ga Hoole มหาตำนานวีรบุรุษผู้พิทักษ์ นกเค้าแมวผู้รักษาที่กาองค์การอนามัยโลกล

เรื่องย่อ : โซเรน นกเค้าแมวน้อยที่ประทับหัวใจกับตำนานซึ่งบิดาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับ Guardians of Ga?Hoole ฝูงทหารมีปีกที่ตำนานซึ่งได้ต่อสู้ในการศึกยิ่งใหญ่เพื่อคุ้มครองป้องกันเชื้อสาย นกเค้าแมวจากมารร้าย Pure Ones เวลาที่โซเรนเฝ้าฝันว่าวันใดวันหนึ่งเขาจะได้ร่วมกรุ๊ปกับเหล่าวีรบุรุษพวก นั้น คลัดด์ พี่ชายของเขากลับด้านเราะเยาะกับความนึกคิดนี้

W เป็นซีรีย์ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับการเชื่อมต่อระหว่างโลกสองโลก เป็นโลกเว็ปตูนที่บิดาของนางเอกแต่งขึ้นโดยมีผู้แสดงนำชายเป็นเพศชายรูปหล่อสุดเพอร์เฟค รวมทั้งโลกที่ข้อเท็จจริงนางเอกอาศัยอยู่ เรื่องวุ่นวายแล้วก็ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อทั้งคู่โลกเชื่อมต่อกันได้ และก็ผู้แสดงนำชายในโลกของเว็ปตูน ได้พบกับนางเอกในโลกที่เรื่องจริง โดยมีคนร้ายที่พากเพียรทำลายคนทั้งสอง ประเด็นนี้เป็นอีกหัวข้อที่น่าติดตาม ด้วยการเดินเรื่องที่คาดคะเนมิได้ แต่ว่าสำหรับผู้ที่เกลียดเรื่องเศร้า แล้วก็ความตึงเครียด ควรที่จะเก็บเอาไว้มองในจังหวะถัดไปจะดีมากกว่า

The Pursuit of Happyness (2006)

ถ้าหากคือเรื่องของแรงดลใจก็อาจจะไม่กล่าวถึงประเด็นนี้มิได้ The Pursuit of Happyness เป็นหนังที่ผลิตมาจากความจริงของ Chris Gardner ผู้จัดตั้งบริษัท Gardner Rich & Co หรือมหาเศรษฐีมีชื่อในขณะนี้

ดูหนัง เรื่องราวของ Cheis Garner เริ่มจากการที่เขาเป็นผู้นำครอบครัวที่กำลังอยู่ในจุดต่ำสุด เซลล์มนขายสแกนเนอร์กระดูกจึงควรสู้สุดชีวิตเพื่อสูกชายวัย 5 ขวบ

ภายหลังจากถูกเมียละทิ้งด้วยเหตุว่ารับไม่ไหวกับหนี้รวมทั้งฐานะของบ้าน Chris หมดเวลาไปกับการค้าขาย หางานทำ รวมทั้งเลี้ยงลูกชายเพียงผู้เดียว จวบจนกระทั่งเข้าได้เข้าอบรมเป็นคนกลางค้าหุ้นที่บริษัทแห่งหนึ่งโดยที่มิได้ค่าตอบแทนรายเดือน ภาพความสบายในประเด็นนี้มีไม่มากมายจริงๆแต่ว่าความอบอุ่นของบิดาลูกมันอบอวล ไปพร้อมทั้งคำว่าเอาจริงเอาจัง อุตสาหะ รวมทั้งทรหดอดทน เพื่อได้ในสิ่งที่ตั้งดวงใจ แล้วก็รักษาความฝันเอาไว้ให้เยี่ยมที่สุด

The Intern (2015)“หนังฟีลกู้ดพาหัวใจพองโต ไปกับวัฒนธรรมลักษณะการทำงานของคนคนละวัยเต็มที่” เบน วิทเทเกอร์ ชายวัย 70 ปี ที่ภายหลังปลดเกษียณจากการทำงานมาพักใหญ่ แต่ว่าก็ยังคิดว่าชีวิตมันว่างเหลือเกินกระทั่งต้องการที่จะหาอะไรทำ ตราบจนกระทั่งเขาได้ไปพบการรับสมัครบุคลากรอาวุโสฝึกฝนในหน่วยงานแห่งหนึ่งที่เป็นสตาร์ทอัพด้านผลิตภัณฑ์แฟชั่นออนไลน์ และก็ได้เปลี่ยนเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในหน่วยงานนี้ร่วมกับเจ้าของธุรกิจอย่าง จูลส์ ออสติน สาวสวยแบบใหม่ไฟแรง ที่ปั้นธุรกิจมาจนถึงไปถึงเป้าหมาย ในขั้นแรกความข้องเกี่ยวของทั้งสองนั้นเต็มไปด้วยปัญหาของความแตกต่างวัย แต่ว่าไม่ทันไรทั้งสองกลับจูนวิธีทำงานแล้วก็ทัศนคติกันออกมาได้อย่างดีเยี่ยม จากการแลกเปลี่ยนมุมมองกันได้อย่างน่าดึงดูด

โฮมุนคิวลัส (2021) ดูหนัง วิทยาศาสตร์ ทำให้ท่านหมกมุ่นอยู่กับความน่าจะเป็นที่มันจะเกิดขึ้นในชีวิตจริง และก็โฮมุนคิวลัสก็ไม่มีข้องดเว้น หากว่าบางฉากจะมืดมนมากมาย (อ่านว่า ฉากข่มขืนกระทำชำเรา) ภาพยนตร์หัวข้อนี้บ่งบอกถึงสิ่งที่สมองสามารถทำเป็นถ้าหากใช้อย่างเต็มสมรรถนะ

ภาพยนตร์ Avengers: Endgame

หนึ่งในหนังที่ตีสถิติเป็นว่าเล่น ข้อสรุปของเรื่องราวที่ถูกปูใส 11 ปีใน Infinity Saga ของจักรวาล MCU นี่เป็นหนังเรื่องแรกที่ทำรายได้เกิน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วทั้งโลกภายในช่วงระยะเวลาเพียงแค่ 1 อาทิตย์ตั้งแต่แมื่อออกฉาย

รวมทั้งที่สำคัญมันยังเคยแซงหน้า Titanic แล้วก็ Avatar ขึ้นแท่นเป็นหนังชั้น 1 ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดไปบน Box-Office ด้วยจำนวนเงิน 2,797 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ก่อนที่จะคราวหลังจะถูก Avatar แซงกลับกลายที่ 1 อีกรอบจากการนำมาฉายใหม่

ดูหนัง SNOW WHITE AND THE HUNTSMAN (2012): สโนว์ไวท์แล้วก็นายพรานป่า ในศึกอัศจรรย์
​สโนไวท์ (คริสเตน สจ๊วตสาว) สาวน้อยที่กระจกดีเลิศพูดว่า คุณงามกว่า ราชินีที่ความขาดความกรุณาปรานี (ชาร์ลิซ คุณรอน) การตามล่าเพื่อทำลายเจ้าฟ้าหญิงสโนไวท์ก็เลยเกิดขึ้น ภายหลังจากโดนยึดเมืองไป สโนไวท์ก็ได้เจอกับคนล่าสัตว์ป่า (คริส เฮมส์เวิร์ธ) ที่ได้รับคำบัญชาให้มาฆ่าคุณ แม้กระนั้นเขากลับมาฝึกฝนให้คุณต่อสู้เพื่อทวงบัลลังก์กลับ

PONYO on the cliff by the sea โปเนียว บุตรสาวมหาสมุทรเสี่ยงภัย “โปเนียว” บุตรสาวเจ้ามหาสมุทรแสนงาม และก็มีบิดาคนที่เคยเป็นมนุษย์มาก่อน ซึ่งปฏิบัติหน้าที่รอปกปักษ์รักษาสมุทรช่วยแม่ของคุณอยู่ แต่ว่าแล้วคุณก็หนีจากบ้านมาเพื่อมาเจอ โซสึเกะ เด็กผู้ชายที่อาศัยอยู่บนซอกเขาติดสมุทร ทั้งคู่มีเวลาดีๆด้วยกันจนถึงโปเนียวตกหลุมรักโซสึเกะรวมทั้งต้องการจะแปลงเป็นมนุษย์ แต่บิดาของคุณบากบั่นกีดกั้นทุกช่องทางก็เลยคุมขังคุณไว้ แม้กระนั้นจนแล้วจนรอด โปเนียวใช้อิทธิพลจากพลังยอดเยี่ยม บวกกับการที่คุณได้รับประทานเลือดมนุษย์เข้าไป ทำให้พลังนั้นพรั่งพร้อมเกินต้านทานไหว คุณหนีออกมาพร้อมทั้งทำน้ำอมฤตของบิดากระจัดกระจายสู่ทะเล ก็เลยก่อให้เกิดเรื่องราววุ่นวายใหญ่มหึมาเกิดขึ้น

The Butler จบท้ายด้วยภาพยนตร์ที่ถูกต่อยอดมาจากบทความของ Washington Post ในชื่อว่า “A butler well served by this election” ซึ่งเล่าราวชีวิตจริงของสมัยก่อนพ่อบ้านที่ทำเนียบขาว ผู้กระทำหน้าที่ระหว่างการจัดการงานของผู้นำระหว่างปี 1957-1986 โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้จะพาพวกเราไปตามติดผู้แสดง “เซสิล” ตั้งแต่วัยเด็กที่จำต้องหลบซ่อนความทารุณจากดินแดนทางด้านใตนของสหรัฐฯณ เวลานั้น ที่มีการแยกชนชั้น รวมทั้งการดูถูกเชื้อชาติกันอย่างหนัก

เพื่อมาสืบหาชีวิตที่ดีมากกว่า เฮงๆ กระทั่งเติบโตเป็นผู้ใหญ่ แล้วก็ได้เข้าไปปฏิบัติงานเป็นพ่อบ้านของของผู้นำคนสำคัญที่ประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง แล้วก็บังเอิญได้แปลงเป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ของสถานะการณ์ครั้งประวัติศาสตร์ รวมทั้งวิธีการทำงานในห้องทำงานของผู้นำ ระหว่างที่มีการเคลื่อนทางด้านการเมืองครั้งสำคัญ ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมานี้เอง

ที่ทำให้ชีวิตของครั้วส่วนตัวของนักแสดงเซสิลกำลังจะล้มหมดท่า ที่งานนี้พวกเราก็ไม่สามารถสปอยได้ว่าผู้แสดงจะต่อกรกับสิ่งที่เกิดขึ้นยังไง แม้กระนั้นที่แน่นอนภาพยนตร์ประเด็นนี้จะฉายภาพให้เห็นกระจ่างเจนว่าหัวข้อปัญหาด้านการแบ่งชนชั้น แล้วก็เหยียดสีผิวในประเทศสหรัฐฯนั้นยังไม่เคยหายไปไหน

The Cloverfield Paradox – เดอะ วัวลเวอร์ฟิลด์  ดูหนัง พาราด็อกซ์ หนังไซไฟ เรื่องราวของโลกที่เกิดวิกฤตขาดพลังงาน ประเทศมหาอำนาจก็เลยจำเป็นต้องด้วยกันจัดการกับปัญหา บรรดานักวิทยาศาสตร์ชั้นนำก็เลยได้ถูกเรียกมารวมตัวกัน เพื่อกระทำทดสอบอุปกรณ์เร่งอนูบนสถานีอวกาศที่ชื่อ วัวลเวอร์ฟีลด์ ถ้าเกิดการทดสอบเสร็จ โลกจะมีพลังงานใช้แบบที่ไม่มีทางหมดเกลี้ยง แต่ว่าการทดสอบคราวนี้ไม่มีผู้ใดทราบดีว่า แนวทางด้านหน้าจะได้คำตอบที่จริงจริงเช่นไร แล้วจำเป็นที่จะต้องเผชิญกับอะไรบ้าง

ดูหนัง Big Hero 6 บิ๊กวีรบุรุษ 6 เรื่องย่อ : Big Hero 6 (บิ๊กวีรบุรุษ ซิกข์ซ์) ผลิตจากหนังสือการ์ตูนของ มาร์เวล คอมิคส์ เล่าของ ฮิโระ รวมทั้ง ทาดาชิ พี่ชายของเขา รวมทั้งหุ่นยนต์ตุ้ยนุ้ยพองลมที่พี่ชายของเขาผลิตขึ้นมานามว่า เบย์แม็กซ์ แล้วก็กรุ๊ปเพื่อนฝูงทั้งยัง 4 คน

อาทิเช่น โกโก ทามาโกะ , ฮันนี่ เลมอน , เฟรดสิลล่า แล้วก็ วาซาบิที่จะมาร่วมทีมสวมเสื้อเกราะพิเศษที่เขาผลิตขึ้นมาเพื่อคุ้มครองป้องกันเมืองซานฟรานโซเกียวจากการบุกรุกของ ชายในหน้ากากคาบูกิ ซึ่งแฟนคลับจะได้มองเห็นการต่อสู้อันน่าตื่นตาตื่นใจของแก๊งค์บิ๊กวีรบุรุษ ซิกข์ซ์ แล้วก็ความน่ารักน่าเอ็นดูสุดทะเล้นของเบย์แม็กซ์ที่จะครอบครองใจผู้ชมทุกเพศทุกวัยอย่างแน่แท้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *