ดู my lovely angel ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD

ดู my lovely angel

ดู my lovely angel ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของ พัคแจชิก (รับบทบาทโดย จินข้า) ชายตัวผู้เดียวผู้มีอาชีพเป็นผู้แทนหาสาวแดนซ์เชียร์ รับจ้างงานโปรโมชั่นเบ็ดเตล็ด เป็นเถ้าถ่านแก่จนถึงๆแบบวันแมนโชว์ ทำทุกสิ่งทุกอย่างเอง สัญจรรับส่งผู้รับจ้างในสังกัด 4-5 สาวด้วยรถตู้เก่าๆเป็นงานรับเหมาตอนจากกรุ๊ปอันธพาลอิทธิพล ซึ่งเขามีหนี้ค้างอยู่มาก ถึงกระนั้นเขาก็ยังใจดียอมผู้รับจ้างคนหนึ่งยืมเงินไปก้อนใหญ่

ปัญหาก็เลยเกิดขึ้นเมื่อสตรีที่ค้างหนี้เขาเสียชีวิตเฉียบพลัน แล้วก็เขาอยากได้เงินคืนด่วน เนื่องจากว่าตนเองก็กำลังทุกข์ยากลำบากค้างค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าบ้าน ก็เลยเข้าไปรื้อถอนค้นบ้านคุณหวังจะได้เงินคืนหรือพบแหล่งเงินใดบ้างที่พอเพียงจะไขปัญหาข้างหน้าได้ แต่ไปพบเด็กสาวสกปรกวัย 7 ขวบ ซึ่งเป็นบุตรสาวของลูกหนี้อยู่คนเดียว เรื่องเชิญชวนอึ้งกว่านั้นเป็น หนูน้อยอีอึนฮเย (สวมบทบาทโดย จองซอกซอยอน) คนนี้ อีกทั้งตาบอดและก็หูหนวก ถ้าเกิดแจชิกไม่ดูดบุหรี่ อึนฮเยก็ไม่มีวันทราบหรอกว่ามีผู้บุกรุกเข้ามา

เรื่องตกกระไดพลอยโจนเมื่อเจ้าของบ้านเช่ามาเจอเข้า เขาเลยจำเป็นต้องปลอมตัวเป็นบิดาของอึนฮเย ประจวบเหมาะกับที่ตนเองยังไม่มีที่ซุกหัวนอน ก็เลยย้ายเข้ามาอยู่ตรงนี้ชั่วครั้งคราว หวังเบาๆคิดหาแนวทางเอาเงินคืน ขั้นต่ำก็เงินมัดจำบ้านนี้ แม้กระนั้นการปรับตัวอยู่ร่วมชายคากับเด็กน้อยอึนฮเย ทำให้เขาจำเป็นต้องทำอะไรๆหลายของใหม่ๆในชีวิตที่ไม่รู้ไม่เคยทำมาก่อน

 

ดู my lovely angel

ดู my lovely angel พากย์ไทย

เริ่มด้วยสิ่งจำเป็นที่ต้องหาแนวทางติดต่อสื่อสารกับคุณ หาอาหารการกิน อาบน้ำให้ ไปจนกระทั่งดูแลยามเจ็บป่วย เทียวไปเทียวมาการจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าได้แปลงเป็นความเอาใจใส่โดยไม่ทันได้รู้สึกตัว เขาพาคุณไปพบที่เรียน เพื่อจะได้ติดต่อกันเข้าใจง่ายดายมากยิ่งขึ้น แต่พบว่าไม่มีศูนย์ผลประโยชน์ไหนที่สอนเด็กไม่สมประกอบซ้ำไปซ้ำมาตาบอดหูหนวกได้เลย พัคแจชิกก็เลยเริ่มลงมือสอนอักษรเองผ่านการสัมผัสเขียนบนฝ่ามือ รวมถึงทำความเข้าใจจากการสัมผัสตัวเลโก้เก๋อักษร

ความขาดแคลนซอยมาเยี่ยมเมื่อเขาโดนยึดธุรกิจคืน บ้านของอึนฮเยก็ถูกเจ้าหนี้ยึดทรัพย์สิน เขาก็เลยเริ่มเดินทางกับอึนฮเยไปตามหาเครือญาติของคุณในบ้านนอกที่ปรากฏชื่อในโทรศัพท์ของแม่ว่าได้ยืมเงินไปหลายต่อหลายๆคน ไม่น้อยเลยทีเดียวๆการเดินทางที่สืบต่อความเชื่อมโยงของทั้งสอง ให้มีช่วงดำรงชีวิตด้วยกันในพื้นที่จำกัด กินนอนบนรถยนต์ ผจญเรื่องราวสุขทุกข์ที่ไม่คาดคิดอีกหลายๆเรื่องราว ความสัมพันธ์ในสถานะราวกับบิดา-ลูกที่เบาๆปรับปรุงเหนียวแน่นเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่ทำให้เกิดการจบตกลงใจทำเรื่องจำเป็นที่บีบหัวใจสุดๆ

แม้ว่าจะเป็นหนังฟอร์มเล็ก แม้กระนั้นโดยโครงพล็อตนับได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าดึงดูด  ดู my lovely angel ความเกี่ยวพันแนวนี้ถือมาใช้เมื่อใดก็เรียกความเข้าใจได้แน่ๆ การเล่นในมุมความคล้าย ที่คนสองคนต่างสันโดษไม่มีผู้ใด เปลี่ยนมาเป็น ‘ใครซักคน’ ของกันและกัน การเล่นในมุมต่าง จับคู่เพศชายที่ค่อนข้างจะกระด้างกับเด็กสาวผู้หวั่นไหว ปรารถนาความรู้ความเข้าใจอย่างทะนุถนอม เปลี่ยนเป็นคู่ต่างที่ยามเข้ากันได้เป็นความอบอุ่นเชื้อเชิญดวงใจฟู ยิ่งได้ จินฉัน ผู้รู้เรื่องอารมณ์คนเป็นบิดามารับบทนี้ รวมทั้ง น้องจองตรอกอน ที่เค้าหน้าน่ารักน่าชัง ไม่ว่าจะมู้ดบึ้ง งอน หรือยิ้มแย้ม น้องแสดงเจริญทีเดียวในหน้าที่ของผู้ที่โลกอยู่ในความมืดมน

Mother’s Day” อีกหนึ่งแม่จอมบู๊ฝ่าแหลกทวงคืนลูก ช่างเกิดเรื่องบังเอิญเสียจริงครับผม ที่มีหนังชื่อคล้ายคลึงกัน เค้าโครงเรื่องในแนวเดียวกัน ถูกนำออกสตรีมไม่งไล่ๆกัน ช่วงวันที่ 12 พ.ค. Netflix พึ่งจะปลดปล่อย The Mother หนังที่พา เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) กลับมาเล่นบทแอ็กชันหนแรกในรอบยาวนานหลายปี แล้วในวันที่ 24 พ.ค. นี่เอง Netflix ก็ปลดปล่อย Mother’s day หนังแอ็กชันชนชาติประเทศโปแลนด์ ที่มีชื่อเรื่องว่า Mother และก็รายละเอียดหนังที่เกือบจะเช่นเดียวกันเลย Mother’s Day หรือ Dzien Matki เล่าของ นีที่นา โนแวก นปพ.ของ Nato ที่ผ่านปฏิบัติงานสำคัญมาแล้วทางหน่วยลงบัญชีว่าคุณเสียชีวิตไปแล้วอย่างเป็นทางการ แม้กระนั้นไม่มีการให้รายละเอียดในหัวข้อนี้ว่าเพราะอะไร

แม้กระนั้นก็สำเร็จให้ มาร์ก ลูกชายของคุณจะต้องถูกส่งไปอยู่กับครอบครัวอุปการะโดยที่มาร์กโตมาเป็นชายหนุ่มและไม่รู้สึกตัวตนของแม่ที่จริงจริง ในช่วงเวลาที่นีนาก็ยังรอติดตามมองการดำรงชีวิตของลูกชายอยู่ไกลๆวิกฤติของเรื่องเริ่มเมื่อ ข้อมูลลับของนีที่นาหลุดรอดออกไปจากหน่วยงาน ทำให้ศัตรูเก่าของนีทุ่งนาตามไปลักพาตัวมาร์ก เพื่ออยากปิดบัญชีโกรธแค้นกับนีท้องนา ทำให้คุณจำเป็นต้องหวนกลับสังเวียนบู๊อีกทีเพื่อชิงตัวลูกชายคืน ด้านรายละเอียดของหนังนั้น พูดได้ว่าเล่าแบบเป็นเส้นตรง ไม่มีลูกเล่นพลิกแพลงอะไรก็ตามนีท้องนาสืบจนกระทั่งพบว่าคนใดกันเป็นลักพาตัวมาร์กไปก็บุกตฝ่าไปถึงถิ่นด้วยตัวผู้เดียว ไล่ไปตั้งแต่บอสเล็ก ไปจนกระทั่งบอสใหญ่ ราวกับเกมเลยล่ะนะครับ

ด้วยเส้นเรื่องอย่างนี้ก็เลยทำให้หนังให้โอกาสให้ใส่ฉากแอ็กชัน my lovely angel 2021   ได้ถี่ๆและก็ราวกับเป็นสูตรสำเร็จข้อปฏิบัติในหนังแอ็กชันสมัยข้างหลังไปแล้วว่า ถ้าหากจะทำหนังแอ็กชันแล้วควรจะมี ‘ฉากทดลองเทค’ ซึ่งใน Mother’s day ก็มีขอรับ รวมทั้งนับว่าทำออกมาเจริญ กับฉากต่อสู้ในครัว ที่นีนาคนเดียวจำเป็นจะต้องต่อกรกับคู่ปรปักษ์ที่เป็นชายนับสิบคน หนังใส่ร้ายป้ายสีแปลกใหม่ตรงที่นีทุ่งนาจะใช้ทั้งหมดทุกอย่างรอบข้างเป็นอาวุธ ทำให้พวกเราได้มองเห็นคุณใช้หม้อ กระทะ แป้ง กระทั่งแครอตเป็นอาวุธได้ หนังมีสโลว์โมชันเป็นระยะๆในตอนที่คุณจะคว้าแต่ละสิ่งอย่างมาเป็นอาวุธ กล้องถ่ายภาพก็จะซูมเข้าไปหาสิ่งนั้น แล้วหลังจากนั้นก็มองเห็นคุณคว้ามันมาจัดแจงคู่ปรปักษ์ ก็ถือว่าเป็นฉากที่ผ่านการออกแบบคิดแผนล่วงหน้ามาอย่างดีเยี่ยม

คณะทำงานดูเหมือนให้ความใส่ใจกับฉากแอ็กชันมากยิ่งกว่าบท ก็เลยเลือกที่จะอัดฉากแอ็กชันเข้าไปมากมายในเวลาสั้นๆเพียงแต่ชั่วโมงครึ่ง โดยที่ผู้ชมแทบจะไม่ทราบตัวตนของนีที่นาเลย ตลอดเรื่องพวกเราได้รับรู้ที่มาของนีทุ่งนาผ่านบทพูดแค่นั้น แต่ว่าก็มิได้รู้ดีว่าคุณแกล้วกล้ามาจากไหน แล้วเพราะเหตุใดถึงจำเป็นต้องปั้นเรื่องตายแล้วซ่อนตัว ยอมดำเนินชีวิตห่างจากลูกชายเพียงผู้เดียวของตนเอง มั่นใจว่าคณะทำงานรู้สึกตัวกันละครับ ว่าหากจะเลือกเดินหน้ากับพล็อตหนังที่ว่า มือสังหารเก่าหวนกลับแวดวงอย่างนี้ เป็นพล็อตที่เล่นกันซ้ำมากมายแล้ว ก็ต้องหาจุดขายที่ผิดแผกแตกต่างให้ได้ ซึ่งหนัง 94 นาทีประเด็นนี้ก็อุตสาหะสร้างเอกลักษณ์ของตนในหลายๆจุด ทั้งยังในเรื่องภาพ

ที่ย้อมโทนสี เขียว-ทองคำ แล้วปรับคอนทราสต์ภาพให้จัดๆก็ทำให้โทนภาพออกมามองกระด้าง ดู my lovely angel  กับมู้ดรวมทั้งโทนของเรื่องราว การต่อสู้ที่เน้นย้ำมือเปล่ามากยิ่งกว่าอาวุธ ด้วยเหตุว่าเห็นได้ชัดว่า Mother’s day น่าจะเป็นหนังทุนต่ำ ไม่มีฉากระเบิดตูมตามมากสักเท่าไรนัก การใช้อาวุธให้น้อยชิ้น จะมีผลให้คุมทุนได้มากกว่า อาวุธที่พวกเราได้มองเห็นนีทุ่งนาใช้มากมายสุดในหัวข้อนี้ก็คือตะบอง เป็นตะบองแบบตำรวจที่หดกลับได้เป็นท่อนสั้นๆพอเพียงจะใช้ก็สลัดออกมาเป็นท่อนยาวอย่างงั้นล่ะนะครับ ที่คุณใช้หลายครั้งแม้กระนั้นมันไม่ค่อยให้ภาพที่มองร้ายแรง ก็เลยควรมีมีดเข้ามาบ้าง ทำให้เรียกว่า Mother’s day เป็นหนังที่ชั่วร้าย มีภาพร้ายแรงพอเหมาะนะ กับการที่นีที่นาจัดแจงคู่แข่งแต่ละราย ดีที่ภาพสร้างผ่านไปแบบฉับไว และไม่มองเห็นเลือดกระฉูดมากเท่าไรนัก

หนังมีตัวร้ายในเรื่องหลายตัว แต่ว่าที่เด่นมีเอกลักษณ์สุดเป็น ‘เครื่องวัดแรงดันไฟฟ้า’ ได้สมญานามนี้เพราะว่าถูกใจใช้ปืนชอร์ตกระแสไฟฟ้าเป็นอาวุธคู่ใจ เขาเป็นหัวหน้ากลุ่มที่มีอีกทั้งความเถื่อนรวมทั้งโรคทางจิต เอาหัวบิดามาดองใส่ขวดโหล แล้วถูกใจคุยกับหัวบิดา ถูกใจแต่งตัวเกือบจะเปลือย มีเพียงแค่สายสำหรับรัดห่อจุดจู๋ไว้เท่านั้น ก็ถือว่าเป็นผู้แสดงที่สร้างสีสันให้เรื่องได้ และก็ฉากต่อสู้กับนีนาก็นับเป็นฉากที่ดุเด็ดเผ็ดมัน ดังว่าคณะทำงานทุ่มเทตั้งอกตั้งใจกับฉากแอ็กชันระหว่างนีนากับบรรดาบอสรองๆไปกระทั่งหมดมุกแล้ว ทำให้ Mother’s day เปลี่ยนเป็นหนังที่ไม่มีฉากจุดสุดยอดด้านหลังเรื่อง แต่ว่าหนังก็เลือกจบได้แฮปปี้แถมตบท้ายไว้ว่าจะสืบต่อภาค 2 อีกด้วย ถ้าเกิดหนังไปถึงเป้าหมาย

 

ดู my lovely angel

Hard Feelings วัยพล่าน” เพศศึกษา 18+ ฉบับเยอรมัน

ถ้าว่าย้อนกลับไปเมื่อสักตอนต้นสมัยปี 2000s น่าจะเป็นสมัยรุ่งเรื่องของเฮฮาวัยรุ่นพล็อตสัปตนเกี่ยวกับฮอร์โมนทางเพศ มีหนังแนวๆนี้หลายเรื่องที่ถูกทำออกมารวมทั้งดังเปรี้ยงทีเดียว วันเวลาผ่านไปหลายสิบปี หนังแนวนี้ก็ตายไปตามเทรนด์ แม้กระนั้นก็ยังมีออกมาบ้างเล็กน้อย เพียงยังไม่มีเรื่องไหนที่ล้มบัลลังก์ความคลาสสิกนั้นได้ ก่อนมาเจอกับ “Hard Feelings วัยพล่าน” (Hammerharte Jungs) หนังวัยรุ่นสัญชาตเยอรมัน ที่ถึงจะออกสตาร์ทแรงแบบเสียวซาบซ่าน…แม้กระนั้นก็ยังมีหัวดวงใจอยู่ Hard Feelings วัยพล่าน เกิดเรื่องราวของ ชาร์ลี กับ เพาล่า พวกเขาเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่เด็กๆแม้กระนั้นตอนนี้เขาเติบโตเปลี่ยนเป็นผู้เรียน ม.ปลาย กลับเจอกับปัญญาการเข้าสังคม

ด้วยเหตุว่าลักษณะด้อยเกี่ยวกับใจความสำคัญเครื่องเพศ จนถึงวันหนึ่งมีสายฟ้าผ่าฟาดลงมาใกล้กับพวกเขา โน่นเป็นจุดเริ่มแรกของเรื่องแปลกๆทั้งสองจำต้องต่อกรกับแรงผลักดันทางเพศกับฮอร์โมนที่พุ่งสูงมากขึ้น กับความรู้สึกขายขี้หน้าในสังคมสถานที่เรียน ที่เต็มไปด้วยวัยรุ่นที่ไม่มีผู้ใดวางใจได้เลย นอกเหนือจากพวกเขาที่มีกันและกันว่ากันตามหลัก Hard Feelings ก็แทบไม่ใช่หนังที่มีข้อความสำคัญอะไรแปลกใหม่เลย ไม่ได้แตกต่างจากการจับเอาหนังวัยรุ่นทะลึ่งตึงตังเมื่อ 20 ปีกลาย มาใส่ขวดเขย่าแล้วก็เล่าใหม่อีกที ในแบบที่ปรับให้กับช่วงของสังคมเดี๋ยวนี้เพิ่มมากขึ้น หากว่าหนังจะเปิดเรื่องมาแบบ 18+ อีกทั้งแซ่บ ทั้งยังหวาบหวิว ออกจะขวานผ่าซาก

ดู my lovely angel

ดังการเปิดตำรับตำราเรียนเรื่องเพศศึกษาอะไรทำนองนั้น กลับไม่ใช่ความลามกที่เสียเปล่าอะไรอะไรถึงแม้ว่าพล็อตหนังจะออกจะสุดขั้วไปสักนิด กับการออกแบบให้ของลับเสวนาได้ ซึ่งก็เป็นการเดินตามรอยภาพยนตร์ตลกสัปดนของเยอรมัน เมื่อ 20 ปีกลาย อย่างหนังเชื้อสาย Harte Jungs แม้กระนั้นความแปลกในจุดนี้ก็นับว่าหนังทำออกมาได้สุดทางดีแบบเดียวกัน เป็นการต่อเติมจินตนาการที่โยงกับการเจริญเติบโตของผู้แสดงหลักทั้งยัง 2 คนภายในเรื่องได้อย่างดีเยี่ยม พวกเขาก็คือมนุษย์ปกติทั่วๆไป ที่ยังมีความคิด ความรู้สึก รวมทั้งความจำเป็น ที่จำเป็นต้องอยู่ร่วมกับสังคมที่เต็มไปด้วยสิ่งที่เดามิได้เยอะแค่ไหน

Hard Feelings บางทีอาจจะเป็นหนังที่ยกข้อความสำคัญเด่นเกี่ยวกับเรื่องทางเพศในตอนครึ่งแรก ดู my lovely angel  แม้กระนั้นในตอนช่วงหลังแปลงเป็นหนัง Coming-of-Age ที่ตั้งใจและก็ใส่หัวใจเข้าไปได้อย่างแท้จริง พวกเรารู้สึกหลงใหลการที่หนังไม่ทิ้งเนื้อหาต่างๆกับความรู้สึกของทุกผู้แสดงที่ปูพื้นเพออกมา เปลี่ยนเป็นว่าทุกค้างแรกเตอร์ต่างมีหัวดวงใจ และก็ปรารถนาความเกี่ยวเนื่องที่เหมาะเหม็งกับจิตใจตนเองเป็นที่สุดส่วนตัวแล้วบางครั้งก็อาจจะมิได้มีประสบการณ์ดูหนังเยอรมันเยอะแค่ไหนนัก แม้กระนั้นเคมีรวมทั้งเสน่ห์ของดารานำอีกทั้ง 2 คนภายในประเด็นนี้ อย่าง “โทบิอัส ชคาร์เฟอร์” กับ “คอซิมา เฮนมัน” ที่ว่าช่วยเหลือกันเป็นนางหามของเรื่องเอาไว้ก้าวหน้า พวกเขารับหน้าที่หน้าที่ของตนได้อย่างดีเยี่ยม ตัวบทบางครั้งอาจจะยังมิได้ส่งไปถึงจุดที่น่าประทับใจขนาดนั้น แม้กระนั้นก็ทำออกมาได้น่าพอใจดี

งานสร้างต่างๆในหนัง Hard Feelings ก็ไม่แตกต่างไปจากบรรดาหนังรอมคอมวัยรุ่นทางสตรีมมิ่งในยุคนี้อะไรเท่าไร  tournesolbio  ทุกส่วนประกอบก็มิได้มีอะไรแปลกใหม่รวมทั้งผิดแผกแตกต่างอะไร ช่วงเวลาที่บทหนังก็ไม่ขั้นเพอร์เฟ็ค แต่ว่าขั้นต่ำๆก็ถือว่าเป็นบทที่กล้ากล่าวกล้าเสนอในต้นแบบที่ไม่ค่อยจะมีผู้ใดกันแน่เสนออกมาเป็นหนังเยอะแค่ไหน โดยยิ่งไปกว่านั้นความเก่งกล้าที่กล่าวถึงใจความสำคัญเรื่องทางเพศอย่างไม่อ้อมค้อม ที่แน่ๆว่ามันสะท้อนไปถึงปัญหาเกี่ยวกับการบูลลี่ให้ร้ายป้ายสีกันด้วย

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *