หนัง แรม โบ้ ภาค 4 ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD

หนัง แรม โบ้ ภาค 4

หนัง แรม โบ้ ภาค 4 20 ปีภายหลังจาก จอห์น แรมโบ้ (สิลเวสเตอร์ สตอลโลน) เก็บเนื้อเก็บตัวอยู่อย่างสันโดษอยู่ทางภาคเหนือของเมืองไทย ที่ซึ่งเขาปฏิบัติงานอยู่บนเรือบดลำหนึ่งที่ล่องอยู่ในแม่น้ำสาละวิน ใกล้ๆกับชายแดนไทย-ประเทศพม่า การขัดกันระหว่างเมียนมาร์แล้วก็ชนเผ่ากะเหรี่ยง ซึ่งนับว่าเป็นสงครามกลางเมืองที่ใช้เวลานานที่สุดในโลก ก้าวสู่ปีที่ 60 แม้กระนั้นแรมโบ้ ผู้ใช้ชีวิตอย่างสันโดษอยู่ในเทือกเขาที่ปกคลุมไปด้วยป่า รอตกปลา แล้วก็จับงูมีพิษไปขาย เลิกชีวิตที่จะต้องต่อสู้มานาน แม้ว่าจะมีอีกทั้งหน่วยหมอ พวกกบฏ และก็ผู้ย้ายที่อยู่เดินทางผ่านไปในภูมิภาคที่บาดหมางไปด้วยไฟการสู้รบ ทั้งหมดทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อกลุ่มมิชชันนารี่อยาก

ไกด์แม่น้ำคนประเทศอเมริกา เมื่อซาร่าห์ (จูลี่ เบนซ์) แล้วก็ไมเคิล เบอร์เน็ตต์ (พอล ยกลซ์) ติดต่อมาหาแรมโบ้ พวกเขาชี้แจงว่าเพราะว่าการเดินทางไปยังค่ายผู้ย้ายที่อยู่เมื่อปีที่ผ่านมา ทางกองกำลังทหารเมียนมาร์ได้วางกับดักระเบิดเอาไว้ตลอดทาง ทำให้เกิดอันตรายมากมายไปกับการเดินทางทางบก พวกเขาขอให้แรมโบ้เป็นไกด์นำทางพวกเขาล่องไปตามแม่น้ำสาละวิน แล้วก็ส่งพวกเขาขึ้นบก เพื่อพวกเขาสามารถนำสินค้ายา ของกิน รวมทั้งตำราไบเบิ้ลไปส่งให้กับชนเผ่ากะเหรี่ยงได้ ในตอนแรก แรมโบ้ไม่ยอมรับที่จะเดินทางผ่านไปยังฝั่งเมียนมาร์ แต่ว่าท้ายที่สุด เขาตกลงที่จะพากลุ่มคนเหล่านี้ไป โดยจะส่งซาร่าห์, ไมเคิล รวมทั้งข้าราชการสงเคราะห์ผู้อื่นณ จุดที่มีการระบุเอาไว้ล่วงหน้า

 

หนัง แรม โบ้ ภาค 4

หนัง แรม โบ้ ภาค 4 พากย์ไทย

ไม่ถึงสองอาทิตย์ถัดมา นักบวชอาร์เธอร์ มาร์ช (เคน ฮาวเวิร์ด) เดินทางมาหาแรมโบ้และก็บอกเขาว่ากลุ่มมิชชันนารี่มิได้เดินทางกลับมา เขาจำนำบ้านและก็ระดมเงินจากผู้เชื่อถือจากโบสถ์ของเขาเพื่อนำเงินมาว่าจ้างกรุ๊ปทหารรับจ้าง (เอ็งรห์ม แม็คทาวิช, แมทธิว มาร์สเดน, ทิม กัง, รีย์ กัลเลกอส, เจค ลา บ็อทซ์) ให้นำตัวกลุ่มมิชชันนารี่กลับมา แรมโบ้ถามคำถามว่ากลุ่มมิชชันนารี่ยังมีชีวิตอยู่ไหม มาร์ชตอบว่ามีคนประสบพบเห็นพวกเขาโดนจองจำอยู่ในค่ายทหารประเทศพม่าแห่งหนึ่ง แม้ว่าจะเห็นได้ชัดว่าแรมโบ้ลังเลที่จะเข้าไปเกี่ยวกับความร้ายแรงแล้วก็การขัดกัน

แต่ว่าเขาทราบว่าเขาจำต้องยื่นมือเข้าไปช่วย และก็ตกลงปลงใจที่จะพากรุ๊ปทหารรับจ้างล่องไปตามแม่น้ำ ไปสู่เขตการรบ สิ่งที่ติดตามมาก็เป็นการก้าวสู่แดนนรกบนดิน Assassin Club” ความเพียรพยายามจะสะกดรอยเฮียวิค แม้กระนั้นมันกลับในทุกส่วนประกอบแน่ๆว่าหนังบู๊ไม่น่าจะมีวันตายไปจากวงการหนังได้อย่างไม่ยากเย็นเพราะว่ามันยังมีกิมไม่กอะไรมากที่แรมรอนให้แตกหน่อให้ผลผลิตใหม่ๆมาสร้างความระทึกใจให้กับผู้ชมได้เรื่อยแม้กระนั้นก็ไม่ใช่ว่าวัตถุดิบที่บรรลุความสำเร็จเจริญอยู่แล้ว จะถูกถือเอามาแต่งใหม่เป็นหนังเรื่องใหม่ได้เวิร์กเสมอ ก็ราวกับ “Assassin Club” หนังแอคชั่นมือสังหารที่คงจะต้องการดำเนินรอยตามการบรรลุเป้าหมายของเฟรนไชส์ John Wick ก็เลยได้กล้าคิดที่จะออกมาแข่งขัน

Assassin Club เกิดเรื่องราวของ มอร์แกน อดีตกาลทหารชายหนุ่มที่เปลี่ยนมาเป็นมือสังหารอาชีพ  หนัง แรม โบ้ ภาค 4  โดยเขาได้รับมอบหมายให้ดำเนินงานท้ายที่สุดก่อนที่จะถอนตัวออกมาจากแวดวงนี้ ซึ่งจะต้องไปจัดแจงเด็ดหัวมือสังหารทั้งยัง 7 ผู้ที่กระจัดกระจายอยู่พื้นที่ต่างๆทั่วทั้งโลก แม้กระนั้นระหว่างทำการดูเหมือนกับว่าเขาเองก็แปลงเป็นหนึ่งในแผนการที่ถูกสั่งเก็บด้วย ทำให้เขาจำเป็นต้องรีบสืบเสาะหาเบื้องหน้าเบื้องหลังข้อเท็จจริงรวมทั้งจัดแจงคนที่สั่งการหัวข้อนี้ก่อนมันจะสายเกินแก้

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับชาวประเทศฝรั่งเศส “กามีย์ เดลามาร์เร” ที่เคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากหนัง Brick Mansions และก็ทำภาคถึงแม้ว่าจะ The Transporter Refueled เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้ แน่ๆว่าเขายังคงเอาดีด้านการทำหนังแอคชั่นแนวทริลเลอร์ตื่นเต้นตามสไตล์ของเขา ถึงแม้ผลงานชิ้นก่อนหน้าที่ผ่านมาๆในเครดิตของเขาจะไม่ค่อยน่าอภิรมย์ในกลุ่มนักวิพากษ์วิจารณ์สักเท่าไหร่ แต่ว่าเขาก็ยังไม่หมดแพสชั่นที่จะทำหนังแนวนี้ถัดไป

เช่นกันใน Assassin Club ก็ยังเข้าเกณฑ์เป็นหนังบู๊สูตรเดิมๆของผู้กำกับรายนี้ ดูหนังแรมโบ้ภาค 4เต็มเรื่อง  ที่พวกเราจะสัมผัสได้ถึงลายเซ็นของเขาอย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นโชคร้ายอยู่เพียงอย่างเดียวก็คือ หนังดันมาล้มเหลวสุดๆเพราะเหตุว่าบทหนังที่หยุดตายสนิทแทบมิได้ให้ได้ผุดได้กำเนิดกันเลย นี่เป็นผลงานของ “ทอมัส ดันน์” นักประพันธ์คนที่ก่อนหน้านี้แทบไม่เป็นผลงานสะดุดตาเลย เขาเคยแม้กระนั้นเขียนหนังสั้นกับหนังเขย่าขวัญเกรดบี เมื่อมาสัมผัสจับหนังแอคชั่นมือสังหารเข้มข้นประเด็นนี้ ทำให้ไดดามิกต่างๆในบทหนังเรื่องแทบจะอยู่ในสภาพการณ์ไม่มีน้ำหนักอย่างสิ้นเชิง

ยิ่งดูแล้วก็เพลียไปเรื่อยเนื่องจากถึงหนังจะเปิดเรื่องมาได้ออกจะจริงจัง แม้กระนั้นเป็นก็แค่จังหวะ 10 นาทีแรกของเรื่องเพียงแค่นั้นที่ทำให้พวกเราหยุดพอใจ ต่อไปแปลงเป็นหนังที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่สะเปะสะปะอย่างชี้แจงผิด เพราะเหตุว่าไม่รู้เรื่องว่าหนังจะเอาดีด้านไหน จะบู๊สนุกก็ทำไม่ถึง จะบาดใจกับบทเจรจาต่อของนักแสดงก็ไม่ถึงอรรถรส แปลงเป็นความจืดจางที่ไร้รสชาติไปตลอดทั้งเรื่อง

ถึงแม้หนังจะได้วัตถุดิบที่ดีเป็นแคสติ้งดาราระดับเป้งๆทั้งยัง “เฮนรี่ โกลดิ้ง”, “แซม นีล” หรือ “นูไม่ ราเพซ” แต่ว่าบทหนังที่ไม่มีน้ำหนักแบบสูญสิ้น ไม่อาจจะช่วยขับค้างแรกเตอร์แล้วก็ทำให้ผู้แสดงสะดุดตาได้เลย ถึงแม้ว่าพวกเขาจะบากบั่นทำออกมาเจริญมากแค่ไหนก็ตาม แม้กระนั้นก็ล้มเหลวไปอย่างน่าผิดหวัง เปลี่ยนเป็นว่า Assassin Club เกือบจะไม่มีอะไรให้น่าจำเลย เป็นหนังแทบ 2 ชั่วโมงที่แอบเสียเวล่ำเวลาไปอยู่ไม่น้อย

สรุปว่าในรูปภาพรวมแล้วนั้น Assassin Club จัดว่าออกจะล้มเหลวเกือบจะในทุกๆส่วนประกอบ หนัง แรม โบ้ ภาค 4  ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับความมานะบากบั่นที่สะกดรอย จอห์น วิค เลยแม้แต่น้อย เพราะว่าหนังไม่สามารถที่จะนำไปวางเคียงกันได้เลย จุดเสียหลักเป็นบทหนังที่ทำให้อีกทั้งเรื่องมุ่งไปสู่ความพังทลายพิทุ่งนาสอย่างต่อเสียดาบ ทั้งยังยังเต็มไปด้วยบทสำหรับพูดเอาจริงเอาจังแบบเลียนแบบๆพลอยทำให้การแสดงมองเลียนแบบตามไปด้วย แล้วก็ยังเลียนแบบไปจนกระทั่งเปลวในเตาผิง นี่เป็นหนังที่ได้แต่ว่าคิดหลายๆครั้งว่า…ผ่านการยินยอมให้สร้างได้ยังไง?

 

หนัง แรม โบ้ ภาค 4

ueen Charlotte: A Bridgerton Story

ลิมิเต็ดซีรีส์ภาคแยกจากภาคหลักของบริดพบร์ตัน ที่อาศัยช่องว่างของประวัติศาสตร์จินตนาการถึงเรื่องราวความรัก ความลับของ ‘Queen Charlotte’ หรือ สมเด็จพระราชินีชาร์ล็อตที่สหราชอาณาจักร จนถึงน่าติดตามรวมทั้งเปลี่ยนเป็นซีรีส์โรแมนติก เชิญฝัน กับเผยตัวตนของผู้แสดงที่ทรงประสิทธิภาพสูงสุดอย่าง ราชินีชาร์ล็อตต์ ในซีรีส์ชุดบริดพบร์ตันทั้งผอง ให้พวกเราได้รู้เรื่องผู้แสดงตัวนี้มากขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิม

Queen Charlotte: A Bridgerton Story หรือในชื่อไทย ควีนชาร์ล็อตต์ : เรื่องเล่าราชินีบริดพบร์ตัน เล่าราวภาคก่อนในจักรวาลเดียวกันกับ บริดพบร์ตัน ย้ำการก้าวขึ้นสู่อำนาจของ ‘สมเด็จพระราชินีชาร์ล็อตต์’ (ประเทศอินเดีย อมาร์เทฟิโอ) โดยย้อนกลับไปเล่าการปลุกเสกแต่งงานของพระนางในสาวกับ ‘สมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 3’ (คอรีย์ ไมล์ชรีสต์) ที่เผยเรื่องราวความรักของพระนาง จนกระทั่งทำให้มีการเกิดความเคลื่อนไหวในแวดวงสังคมชั้นสูง ที่ตกทอดมาถึงผู้แสดงรวมทั้งเรื่องราวโรแมนติกซุบซิบ ซาบซ่านทั้งหลายแหล่ ในบริดพบร์ตัน รวมทั้งเรื่องราวในสาวของ ‘เลดี้ดินแดนเบอร์ปรี่’ (อาร์เซมา โทมัส)

เมื่อ ‘ชอนดา ไรมส์’ (Shonda Rhimes) นักเขียนบท, ผู้จัด รวมทั้งผู้อำนวยการผลิตมือทองคำ กำเนิดคันมือคันไม้ต้องการจะขยายจักรวาลบริดพบร์ตันให้ลงลึกไปๆมาๆกกว่าเดิม เรื่องราวของควีนชาร์ล็ออต์ ราชินีนักจับคู่ที่จักรวาลบริดพบร์ตันก็เลยเกิดขึ้น แล้วก็ทำให้พวกเรารู้ดีถึงความขี้จุ้นและก็ทรงพลังอำนาจของพระนางเพิ่มมากขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องงราวความรักของพระนางกับพระผู้เป็นเจ้าจอร์จที่ 3 ที่พูดถึงในบริดพบร์ตันเพียงแค่เล็กๆน้อยๆแค่นั้น

ซึ่งแน่ๆว่า การจะเสพซีรีส์หัวข้อนี้ให้เบิกบานได้อรรถรส น่าจะมองซีรีส์ชุดบริดพบร์ตันมาก่อน แม้กระนั้นหากแม้จะไม่เคยมองมาก่อนเลย ความสนุกก็ยังมีอยู่จ้ะ แม้กระนั้นมันจะรู้รสชาติมิได้สุดกำลังเพียงแค่นั้น เนื่องจากการเล่าเรื่องจะเป็นการเล่าไปๆมาๆระหว่างสมัยก่อนและก็ตอนนี้ แต่ว่าก็ใกล้เคียงกลมกลืนกระทั่งน่าติดตาม แต่ว่าจะเป็นการยากอยู่สักนิดสำหรับผู้ที่ไม่เคยเข้าจักรวาลบริดพบร์ตันมาก่อนเลย

ส่วนผู้ใดที่มองซีรีส์แล้ว จะไปคลำหานิยายแปลไทยหัวข้อนี้ บอกเลยว่ายังไม่มีจ้ะ  tournesolbio  ด้วยเหตุว่า ‘จูเลีย ควินน์’ (Julia Quinn) รวมทั้ง ชอนดา ไรมส์ พึ่งร่วมมือกันเขียนภาคนิยายเสร็จเมื่อไม่นานรวมทั้งมีระบุวางขายวันที่ 9 พ.ค. 2023 นี้ ฉะนั้นฉบับแปลไทยอาจจะต้องรอไปก่อน แล้วก็สำหรับสายนิยายโรแมนติกก็ควรจะรอคอยเลยด้วย เนื่องจากรู้ข่าวมาจากเว็บอย่างเป็นทางการของ จูเลีย ควินน์ ว่า ฉบับนิยายนั้นมีความโรแมนซ์ขั้นสุดไปกว่าฉบับซีรีส์อีกจ้ะ เนื่องจากว่าเพียงแค่คำโปรยปรายเริ่มต้นก็เรียกดราม่าหญิงเข้มแข็งออกมาให้ต้องการอ่านซะแล้ว

 

หนัง แรม โบ้ ภาค 4

80 for Brady สาวใหญ่จิตใจ Brady

เอาจริงเอาจังๆเพียงแค่มองเห็นดารานำของหัวข้อนี้ก็นับว่าชักชวนตลึงมากมายนะ หนัง แรม โบ้ ภาค 4  ที่พวกเขาสามารถเชิญศิลปินอาวุโสรุ่นนี้มาร่วมงานกันอย่างขะมักเกลียด เนื่องจากว่าถ้าเกิดบวกรวมอายุของพวกคุณทั้งยัง 4 คนร่วมกันแล้ว ก็แทบๆครึ่งพันได้เลย แต่ว่าพวกคุณยังคงผ่องใสแล้วก็งามในหนังที่ผู้ใดจะไปมีความคิดว่ามาในแนวกีฬา อย่าง “80 for Brady สาวใหญ่หัวใจ Brady” ที่มาพร้อมทั้งพล็อตสูตรสำเร็จฟีลกู้ด ที่มองได้เพลิดเพลินๆแล้วก็เข้าถึงความมุ่งหมายอันแรงกล้าของกรุ๊ปคนสูงอายุ

80 for Brady เป็นหนังที่ได้แรงผลักดันสร้างขึ้นจากความเป็นจริงของ 4 สาวน้อยใหญ่ วัย 70 พลัส ที่พวกคุณเป็นเพื่อนรักแล้วก็รักษามิตรภาพกันมาอย่างนาน กับเดี๋ยวนี้ที่พวกคุณได้แปลงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของแฟนกลุ่มอเมริกันบอลระดับประเทศ อย่าง New England Patriots ที่มีควอร์เตอร์แบ็กระดับ อย่าง ทอม เบรดี้ อยู่ในกลุ่มนี้นั่นเอง และก็ชีวิตของพวกคุณก็แปรไปชั่วกัลปวสาน เมื่อได้มองเห็นท่าทางการเล่นในสนามของเขา กระทั่งเปลี่ยนเป็นการขับเขยื้อนชีวิตสาวใหญ่ทั้งยังกลุ่มได้อย่างไม่น่าเชื่อ

นี่ผลงานการควบคุมหนังใหญ่เรื่องแรกของโปรดิวเซอร์หนังมือแม่น “ไคล์ มาร์วิน” ที่พวกเราบางทีอาจจะรู้จักดีกับหนังที่เขาอำนวยการสร้าง อย่าง The Climb เมื่อไม่กี่ปีกลาย นี่ก็เลยนับว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ของเขามากมายๆแม้ว่าจะยังไม่ใช่งานสร้างที่ดีเยี่ยมที่สุด แม้กระนั้นก็มิได้ทรุดโทรมอะไรเลย เนื่องจากโชคดีมากมายๆที่หนังยังมีส่วนประกอบอื่นที่เพียรพยายามจุนเจือทั้งยังเรื่องไปได้ตลอดรอดฝั่งได้อย่างดีเยี่ยม มิได้หวังพึ่งเพียงแค่งานควบคุมเพียงแค่นั้น

หนังได้ 2 นักประพันธ์เก่ง “ซาราห์ ฮาสรับประทานส์” กับ “เอมิลี่ ฮาลเพิร์น”  หนัง แรม โบ้ ภาค 4  ที่เคยได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม จากหนังอินดี้ขวัญใจนักวิพากษ์วิจารณ์ Booksmart ถึงพวกคุณจะยังพากเพียรใส่กิมไม่กและก็ความเป็นตัวเองลงไปในหนังหัวข้อนี้ แม้กระนั้นโชคร้ายที่ความเป็นพล็อตสูตรสำเร็จจ้ะๆออกจะกัดรับประทานตัวหนังมากไปสักนิด ทำให้บทหนังประเด็นนี้ยังไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมได้อย่างที่ควรจะ เปลี่ยนเป็นเพียงแค่หนังอารมณ์ดาดดื่น ที่พอใช้ได้ มิได้ไม่ดีแต่ว่าก็ยังมิได้ดีงาม

จังหวะการเล่าเรื่องของ 80 for Brady แทบไม่มีอะไรเด่นเลย ตลอดทั้งชั่วโมงกว่าๆของหนัง หนังเดินเรื่องไปเรื่อยตามจังหวะเดินช้าๆของเหล่าผู้ใหญ่ที่เป็นติดอยู่แรกเตอร์หลักของหนัง ยังคงวนเวียนอยู่ภายในเขตพื้นที่เซฟโซนไปเรื่อยทุกโมเมนต์ ทุกก้าวย่างของหนัง ช่างเป็นจังหวะของหนังมากมายไปอย่างมาก อะไรๆก็ถูกลงล็อกลงจังหวะดีไปเสียหมด ไม่ได้ต่างอะไรกับหนังฟีลกู้ดที่ชอบสร้างออกมาฉายทางโทรทัศน์ในสมัยข้างหลังๆสักเท่าไหร่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *