หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เต็มเรื่อง หนังฟรี

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย เป็นซีรีส์ที่เข้ากับเหตุการณ์วัววิด-19 ได้ดีมากเลยเชียว สำหรับพล็อตเรื่องที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการติดเชื้อเชื้อไวรัสประเภทใหม่ที่ส่งผลให้คนมีลักษณะอาการคล้ายซอมบี้ ที่ถ้าแม้ว่าจะไม่ใช่แนววิ่งหนีซอมบี้เต็มที่เปอร์เซ็นต์ แม้กระนั้นก็พอมีซอมบี้ที่เสริมเติมความสนุกให้กับเรื่องราวได้อยู่บ้าง เพราะเหตุว่าว่าเป็นการติดเชื้อไวรัสเพียงเท่านั้น มันจึงออกจะเรียบไปนิดหน่อยสำหรับบางระหว่าง

แต่ว่าก็มีความระทึกขวัญให้ได้ตื่นตาตื่นใหน้าจอยู่บ้างตอนการได้รับเชื้อ การเอาตัวรอดในแต่ละขณะของการดำเนินเรื่อง รวมถึงการซักถามต้นตอต้นสาเหตุข้อขัดแย้งของเชื้อไวรัส โดยมีคู่ซุปเปอร์สตาร์นำชาย-นางเอกเป็นตัวนำสำหรับเพื่อการดำเนินเรื่องแทบทุกๆณ เวลาเลยก็ว่าได้ ซึ่งอย่างที่เกริ่นไป สถานะการณ์อาจจะจะค่อนข้างยกตัวอย่างกับเรื่องราววัววิด-19

หนังประเด็นนี้เป็นหนังที่เดอร์ริกสันและคาร์กิลล์เข้าร่วมมือกันเปลี่ยนแปลงเรื่องสั้นความยาว 30 หน้า จากผลงานหนังสือรวมเรื่องสั้นแนวสยองขวัญติดดีกรี The New York Times Best Sellers ที่มีชื่อว่า ’20th Century Ghosts’ (2015) เขียนโดย โจ ฮิลล์ (Joe Hill) ซึ่งเขาก็คือลูกชายของ ‘สตีเฟน คิง’ (Stephen King) เจ้าพ่อสยองขวัญดีกรีตำช้านานนั่นเอง รวมทั้งยังได้พี่ อีธาน ฮอว์ก (Ethan Hawke) ที่เคยเข้าร่วมงานกันมาแล้วใน ‘Sinister’ (2012) กลับมาร่วมชายคาบลัมเฮาส์อีกรอบ

หนังมีกลิ่นความเป็น Stephen King ไม่น้อยนะ แถมประการแรกยังเนือยๆชมนกดูไม้ไปเรื่อยกว่าจะเข้าเรื่องด้วยเช่นกันอีก หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย ด้วยเหตุว่าหลากหลายฉากหลายจำพวกมันก็ไม่มีความหมายสักมากแค่ไหน หากไม่มีก็ไม่ได้ให้เรื่องราวเปลี่ยนไปเลย

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย Lightyear

แม้ว่าจะเป็นการแตกหน่อต่อยอดผู้บ่งบอกจากแอนิเมชั่นพิกซาร์ Toy Story ก็ตาม แต่ว่าสำหรับ Lightyear ที่มานะถอยกลับไปเล่าที่ไปที่มาว่า “บัซ ไลทเยียร์” นั้น ก่อนที่เขาจะกลายมาเป็นของเล่นของแอนดี้ ไลท์เยียร์มีเหตุการณ์ความเป็นมาอย่างไร

ในความเป็นจริงแล้วสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นใน Lightyear เป็นการนำคนชมกลับเข้าสู่ ดู หนัง hd สถานะการณ์แอนิเมชั่นที่มีการทำขึ้นในสมัยปี 1995 (สิ่งที่กำเนิดขึ้นในหนัง Lightyear คือการเล่าขนบของงานภาพยนตร์รวมทั้งแนวคิดของนักแสดงในสมัยปี 90) เนื่องจากว่าพวกเราจำเป็นจะต้องไม่เผลอว่าของเล่นเด็ก “บัซ ไลทเยียร์” นั้นได้รับการผลิตในสถานภาพผู้ทำให้รู้จากผลงานโทรทัศน์อีกทอด

เพราะว่าสาเหตุว่าบางณ เวลาบางฉากก็ชี้ให้เห็นถึงการล็อกดาวน์ในสถานที่ที่มีผู้ติดเชื้อโรค วิธีการใช้ชีวิตแบบ New Normal รวมถึงพฤติกรรมของคนภายในอพาร์ตเมนต์ที่มีหลายชนดีกรี ก็จะเป็นตัวที่บ่งบอกถึงถึงข้อคิดเห็นแก่ตัว การเอาชีวิตรอด การเกลียดชังชังคนไข้แล้วก็ต่างๆนานา นับว่าเป็นซีรีส์ที่สามารถแอบแอบแฝงเรื่องราวในปัจจุบันมาได้อย่างพอดี

ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็ยังมีฉากให้ได้หวานของคู่พระเอก-นางเอกอยู่บ้าง เพื่อที่จะสลับอารมณ์กันไปในแต่ละตอนระหว่าง การเดินเรื่องค่อนข้างจะไวพอเหมาะพอควรเนื่องมาจากตัวซีรีส์มีเพียงแต่ 12 ช่วงแค่นั้น เลยส่งผลให้บางจังหวะบางทีก็อาจจะคลุมเครืออยู่บ้าง แต่ว่าในภาพรวมของพล็อตรวมทั้งการดำเนินเรื่อง รวมทั้งการบ่งชี้ออกมาดีทีเดียว

หากถึงแม้ Voyagers จะเข้าฉายในโรงรูปยนตร์บ้านเราตั้งแต่ท้ายปีก่อน ด้วยกระแสเหงาหงอย แม้กระนั้นดูท่าภายหลังที่ลงผู้หญิงมมิ่ง Netflix ไม่กี่วัน หนังก็ขึ้นระดับ Top 10 อย่างรวดเร็ว ตัวหนังเอ่ยถึงกลุ่มอายุรุ่นที่พึ่งจะศึกษาและทำการค้นพบสัญชาตญาณดิบของตัวเองกึ่งกลางอวกาศอันเวิ้งว้าง

หนังสัญจรข้ามอวกาศไม่น่าจะใช่คอนเซ็ปที่แปลกใหม่ หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย แต่ด้วยความแฟนตาซีของเทคโนโลยีอันเป็น “รูปฝัน” ของคนเรา ว่าวันหนึ่งหมวดพวกเราจะสามารถเดินทางไปยังเอกภพอื่น หรือเดินทางออกนอกระบบสุริยะจักรวาลที่หมู่พวกเรารู้จักเพื่อที่จะไปหาดวงดาวดวงใหม่

อันเป็นแหล่งพักพิงพักผ่อนอาศัย โดยก่อนหน้านี้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาหนังไซไฟ-โรแมนซ์อย่าง Passengers ได้เสนอสองมนุษย์ที่กำเนิดตื่นขึ้นก่อนที่จะถึงณ เวลา ที่หมวดเขาใกล้จะถึงจุดมุ่งหมายปลายทางแล้วก็โน่นบางทีอาจมีความหมายว่าหมวดหมู่เขาไม่มีช่องทางที่จะได้ไปเริ่มตั้งแต่ต้นชีวิตบนดาวดวงใหม่ แม้กระนั้นบางทีก็อาจจะจะสิ้นอายุขัยอยู่บนยานลำนี้

ใน Broker วัวเรอิดะยังอาจเล่าที่เขาถนัดที่สุด เป็นเรื่องดรามาชีวิตครอบครัว รวมถึงเหมือนเคยอีกนั่นล่ะ ครอบครัวในความหมายของโคเรอิดะ ไม่ได้ถูกนิยามด้วยสายโลหิต ไม่น่าจะใช่ครอบครัวที่หมวดหมู่พวกเราไร้สิทธิ์เลือกเฟ้นด้วยเหตุว่าว่าพวกเราบังเอิญเกิดมาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดส่วนใด แม้กระนั้นเป็นครอบครัวด้ามสำหรับจับจับพลัดหยิบผลูมาผสมผสานแล้วก็กำเนิดความเกี่ยวพันผ่านความยากแค้นมากมาย

เป็นครอบครัวที่ผู้ชี้ให้เห็นสามารถ “คัดเลือกได้” ว่าจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งส่วนใดของมันไหม ผู้ใดกันจะว่าวัวเรอิดะทำหนังเป็นอยู่แบบเดียวซ้ำๆ(ซึ่งก็ไม่จริง) แม้กระนั้นไอ้หนังแบบเดียวของเขา ไม่ต่างจากต้นไม้ใหญ่ที่มีลำต้นเพียงแค่หนึ่ง อย่างไรก็ดีแตกกิ่งก้านสาขาออกไปได้ไม่มีจบสิ้นหย่อน Broker ดีที่สุดในกิ่งเล็กๆปัจจุบันที่ผลิแตกไปจากลำต้นนั้น

แต่อย่างไรก็แล้วแต่บทมันก็ค่อนจะปกติ ไม่ได้มีจุดพลิก จุดหัก การเอาตัวรอดของเด็กน้อยก็ชมราบสดชื่นเกินไปเสียหน่อย เหมือนกันกับว่าณ เวลากำลังหาทางหนีมันไร้จังหวะให้จอมฉุดโผล่มาแล้วแบบ “เห้ย ทำอะไรของเอ็งอยู่น่ะ” พอมาถึงช่วงจบมันก็เลยมองง่ายไปสักนิด แม้กระนั้นก็เป็นขณะจบที่ถือว่าโก้เก๋และก็มันก็สมปัจจัยสมผลกับการปูเรื่องเนือยๆช่วงต้นล่ะ

อีกจุดน่าสังเกตคือหนังคล้ายกับจะเพลินให้น้ำหนักรวมทั้งต้นเหตุผลไปว่าไอ้สถานะการณ์ทั้งปวงที่เกิดขึ้น The Grabber หรือหน้าจอมฉุดเนี่ย มันทำเพราะเหตุไรกันนะ วัตถุประสงค์เป็นยังไง เพื่อจะอะไร แล้วก็การฆ่าเด็กเทคนิคฆ่าแต่ละคนเป็นยังไง ถ้าหากมีมันบางครั้งอาจจะจะผลักดันมิติให้ผู้บ่งชี้กับบทและรวมทั้งเปิดพื้นที่การทำให้ทราบให้ Ethan Hawke ได้มองจิตมากมายยิ่งกว่านี้แน่ๆ

Gangubai Kathiawadi

ตัวหนังจะได้รับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยาย “Mafia Queen of Mumbai” ซึ่งเขียนโดยฮุสเซน ไซดี ดังนั้นเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นวรรณกรรมที่หยิบเอาเรื่องจริงมาเป็นวัตถุดิบเริ่มต้น สิ่งที่อยู่ “กลางทาง” ก็เลยอาจจะมีการปรุงปั้นเรื่องราวเข้าไปเพื่อเพิ่มออรถรสความรื่นเริงใจให้กับนักอ่าน แล้วก็เมื่อมันถูกดัดแปลงแก้ไขให้กลายเป็นภาพยนตร์อีกตลบ ในตอนเครดิตเปิดเรื่องจึงมีการระบุไว้ตั้งแต่ตอนแรกเริ่มว่า “นี่ไม่ใช่หนังประวัติบุคคล” เนื่องจากว่าภายหลังจากมองจบอาจมีคนดูไม่น้อยที่มั่นใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังประเด็นนี้เกิดเรื่องจริงทั้งหมดทั้งปวง

หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย

Interceptor ผลงานหนังแอ็คชั่นสุดเดือดที่เพิ่งจะลงสตรีมมิ่ง Netflix เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา มีนักนำบ่งบอกอย่างเอลซา พาทากี ว่าที่เจ้าของหัวใจตัวจริงของ เมียของคริส เฮมส์เวิร์ธ มารับบททหารเพศหญิงที่จะต้องยุติผู้ก่อต้นสายปลายเหตุร้ายแรงเพื่อเพื่อที่จะการไม่ให้เข้ายึดฐานตรวจหาอาวุธ!

Interceptor ตั้งมั่นจะเล่าอย่างกับเอ่ยถึงฐานตรวจรวมถึงปกป้องอาวุธปรมาณูของประเทศ ซึ่งมีอยู่ 2 ที่ในอเมริกา โดยฐานเหล่านี้สามารถที่จะช่วยสกัดกั้นจรวดนำวิถีก่อนที่จะจะมันจะเผาผลาญจุดมุ่งหมายให้ราบเห็นได้ชัดหนังกทดลอง แต่ทว่าฐานอะแลสกาได้ถูกผู้ก่อการร้ายเข้ายึดและก็สังหารข้าราชการจนกระทั่งเหี้ยน นำมาซึ่งการทำให้เหลือฐานอีกสักครั้ง่ ตั้งอยู่กึ่งกลางห้วงมหาสมุทรแปซิฟิก เป็นความคาดหมายของประเทศอเมริกา

เรื่องราวของ The Black Phone เอ๋ยถึงเรื่องของ ด.ช. ‘ฟินนีย์ ชอว์’ (Mason Thames) เด็กผู้ชายเขินอายแต่มีแววอัจฉริยะวัย 13 ปี ที่ถูกฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตภายใต้หน้ากากที่มีนามว่า ‘เดอะ แกร็บเบอร์’ (Ethan Hawke) ลักพาตัวไปขังไว้ในห้องใต้ดินที่แสนจะอับทึบแล้วก็นิ่งเงียบจนกระทั่งแทบไม่มีผู้ใดได้ยินเสียงขอความให้การช่วยเหลือ อย่างไรก็ดีในห้องนั้นกลับมีบางสิ่งบางอย่างบางสิ่งอยู่ นั่นก็คือโทรศัพท์โบราณสีดำเครื่องหนึ่งที่ห้อยอยู่บนฝาผนังในห้องนั้น

ชาอึนแจ(รับหน้าที่โดย อีซองคยอง)รวมทั้งซออูจิน(รับบทโดย อันฮโยซอบ) สมาชิกหมอใหม่ที่ได้เข้ามาปฏิบัติการในโรงหมอทลดัม ที่มีศัลยแพทย์ฝีมือดีอย่างคุณครูคิม (รับหน้าที่โดย ฮันซอกกยู) ส่งผลให้หมู่เขาจำเป็นร่วมฝ่าฝันอุปสรรครวมถึงโตขึ้นไปพร้อมเพียงกัน พร้อมการทำงานที่เคยทำมาจะก่อให้พวกเขาปรับเปลี่ยนความคิดของวิธีการใช้ชีวิตให้แตกต่างเดิมอีกต่อไป

ตลอด 10 ปีที่ล่วงเลยไปสตูดิโอแอนิเมชั่นอิลลูมิเนชัน ประสบความสำเร็จแล้วก็เปลี่ยนแปลงเป็นที่จำภายหลังที่เจ้าตัวละคร “มินเนียน” จาก Despicable Me ออกมาก่อความปั่นป่วน ด้วยการดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งติดอยู่แรกเตอร์จำเพาะตัว หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย ส่งผลให้ผู้ดูยังรอคอยสถานะการณ์บทถัดไปของเจ้าพวกลูกน้องหน้าจอมแสบของมิสเตอร์กรูอยู่เป็นประจำ

แม้ว่าจะไม่นเนียนเปิดเผยตัวอยู่ด้านในหนัง Despicable Me มาตลอดทั้ง 3 ภาคในสถานะลูกสมุนจอมปั่นป่วนของมิสเตอร์กรู แต่ว่าหมวดพวกเราก็ไม่สามารถไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ด้วยเช่นกันว่า คาแรกเตอร์ของหมวดหมู่มันนี่เองที่เป็น “ตัวเรียกแขก” รายสำคัญ จนกระทั่งดีชั่วร้ายจะไฮโซเกินหน้าเกินตาผู้แสดงที่เป็นตัวเอกของเรื่องเสียด้วยซ้ำไป ส่งผลให้รายได้ของหนังภาคแรกนั้นโกยเงินทั่วทั้งโลกไปทั้งหมด 543 ล้านเหรียญฯ

ชวนมองความคิดริเริ่มที่ผสมหนังแนวระทึกขวัญ หนังเชือด หนังเอาตัวรอดในห้องปิดตาย และรวมทั้งความสยองขวัญได้อย่างพอดี มีความเชื้อเชิญอึดอัด มีจังหวะให้ลุ้น ให้ตื่นเต้น อยู่เป็นขณะๆส่วนทางด้านความสยองคนใดที่แบบกลัวผีก็ดูได้ เนื่องจากว่ามันไม่น่าจะใช่หนังผีจ๋าขนาดนั้น มีโอกาส Jump Scare มีผีก็จริง แต่มันก็มิได้น่ากลัวขนาดนั้นหรอก (มั้ง) อย่างไรก็ตามรูปทรงแต่ละอย่างมันมิได้มากมารวมกันแล้วมันเป็นหนังที่เพลิดเพลินใจเลยแหละ รวมทั้งจะต้องชื่นดูพวกเสียงและรวมทั้งดนตรีรวมตัวกันที่สร้างความระทึก สร้างอารมณ์เข้าร่วมให้กับหนังไม่บางส่วนเลย

หนังเรื่องนี้ได้ขึ้นชื่อเรื่องว่าเป็นหนังทำเงินสูงสุดในปี 2022 และก็ยังครองแชมป์หนังสยองขวัญที่ทำเงินสูงสุดตลอดไปในไต้หวัน แน่ๆว่าหนังผี-หนังสยองขวัญที่ปลุกความกลัวในใจคน ยิ่งเข้าถึงความกลัวที่เป็นสากลได้มากเยอะแค่ไหน ก็ยิ่งจะตรึงดวงใจผู้ดูหมวดหมู่มากได้ยิ่งขึ้นไปเท่านั้น

และก็หนังที่ประสบความสำเร็จเชิงรายรับสูงประเด็นนี้ก็ด้วยเช่นกัน เหมือนว่าผู้กำกับ เค่อเหมิ่งหรง (Kevin Ko) ที่เคยเดบิวต์อาชีพด้วยหนังสยองขวัญชั้นบีอย่าง ‘Invitation Only’ (2009) ก่อนจะพักไปทำหนังแนวโรแมนติกอยู่หลายเรื่อง ได้กลับไปทำการบ้านมาอย่างเยี่ยมที่สุดว่าคนโดยมากจะกลัวอะไรและรวมทั้งคัดเลือกผสมมันมาใช้ได้อย่างฉลาดมากจริงๆทีเดียว

https://www.tournesolbio.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *