ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย ศัลยกรรมแปลงเพศ ด้วยเทคนิค เทคนิคนี้

ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย

ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย เพราะเหตุไรจะต้องศํลชูรรมเปลี่ยนเพศที่ ความชำนิชำนาญของศัลยแพทย์ตกแต่ง หมอปิยะ สร้างศรี ที่มีประสบการณ์ศัลยกรรมเปลี่ยนเพศมากมายว่า 19 ปีมีข้าราชการวิสัญญีหมอ รวมทั้งพยาบาลชั้นหนึ่งที่มีประสบการณ์สำหรับในการดูแลคนป่วย ซึ่งเป็นที่ยอมรับอีกทั้งในรวมทั้งต่างถิ่นข้างหลังกระทำการศัลยกรรมเปลี่ยนเพศคุณจะได้รับการดูแลจากกลุ่มพยาบาลมือโปรการดูแลแผลข้างหลังผ่าตัดการขลิบหนังห่อหุ้มปลายอวัยวะสืบพันธุ์ชาย เป็นการตัดหนังห่อหุ้มปลายของอวัยวะสืบพันธุ์ออก ในเรื่องที่มีการอักเสบ เยี่ยวทุกข์ยากลำบาก และก็ยังช่วยลดการรับเชื้อในทางเดินฉี่ เดี๋ยวนี้นิยมขลิบกันมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะพบว่าช่องทางติดเชื้อโรคที่เกิดขึ้นจากเซ็กซ์ และก็โรคภูมิคุมกันบกพร่องต่ำลง รวมทั้งอัตราการเกิดโรคมะเร็งองคชาติซึ่งพบได้ทั่วไปอยู่แล้วต่ำลง

ธรรมดาแล้วเด็กชายตั้งแต่ต้นกำเนิด หนังห่อหุ้มปลายชอบยังปิดอยู่ แม้กระนั้นก็จะมีรูเล็กๆเปิดพอให้เยี่ยวได้ พอเพียงร่างกายมีการเติบโต จะเปิดได้มากขึ้นจนถึงสามารถรูดเปิดพ้นท่อนหัวของอวัยวะสืบพันธุ์ชายได้เองท้ายที่สุดแม้กระนั้นในบางรายถ้าหนังห่อปลายตีบมากมาย จะมีผลให้ฉี่ทุกข์ยากลำบาก หนังหุ้มห่อปลายโป่งพองตอนเยี่ยว มีลักษณะอาการซึ่งรู้สึกเจ็บ แล้วก็บางทีอาจนำมาซึ่งการรับเชื้อในเยี่ยวได้ คนป่วยที่มีลักษณะกลุ่มนี้จำเป็นที่จะต้องขลิบหนังห่อหุ้มปลายสำหรับคนแก่ ถ้าเกิดหนังห่อปลายเปิดได้น้อยเกินไป จะมีการรัดตึงที่ส่วนปลาย ทำให้ปวดท่อนหัวของของลับเวลาแข็ง กลุ่มนี้ก็จำเป็นที่จะต้องขลิบเช่นเดียวกัน

โดยธรรมดาการที่ของลับสั้น ชอบเป็นตั้งแต่เกิดมากยิ่งกว่าสาเหตุอื่นๆแม้กระนั้นอวัยวะสืบพันธุ์ที่สั้นก็สามารถมีความยาวมากขึ้นได้มากช่วงเวลาที่แข็ง ตัวเวลามีความปรารถนาทางเพศ ด้วยเหตุดังกล่าว การจะวัดความยาวของของลับจึงควรมองทั้งยังระยะที่อ่อนตัวแล้วก็แข็ง ถึงช่วงเวลาที่อ่อนตัวมีขนาดเล็กมากมายๆแม้กระนั้นถ้าหากแข็งแล้วมีปริมาณยาวพอเพียงก็ชอบไม่มีปัญหาการผ่าตัดเพิ่มความยาวนั้นจะสามารถเพิ่มความยาวได้เพียงแค่ราวๆ 2-4 เซลเซียสมัธยม ในระยะที่อ่อนตัว และก็ราว 1-2 นิ้ว ในระยะที่แข็งไม่สามารถที่จะเพิ่มความยาวเหลือเกินได้ไพเราะเพราะพริ้งอาจมีอันตรายต่อเส้น เลือดเส้นประสาทที่มีบทบาทรับความรู้สึกของอวัยวะสืบพันธุ์ได้

แนวทางการสร้างช่องคลอด

โดยใช้ผิวหนังจากองคชาต (SRS 1) ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย

เป็นการนำเอาผิวหนังขององคชาตใส่กลับเข้าไปตกแต่งทำเป็นช่องคลอด ซึ่งเป็นแนวทางที่ทำเป็นง่ายไม่สลับซับซ้อน ภาวะแทรกซ้อนต่ำ ศัลยแพทย์นิยมใช้แนวทางนี้สำหรับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศกันอย่างล้นหลามจุดเด่นหมายถึงเป็นแนวทางที่ทำเป็นง่ายและไม่สลับซับซ้อน สำหรับหมอผู้เชี่ยวชาญรวมทั้งมี ประสบการณ์ จะใช้เวลาสำหรับเพื่อการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ โดยใช้แนวทางนี้ ราว 4 ชั่วโมง นอนพักรักษาตัวที่โรงหมอ 4 คืนข้อผิดพลาด เป็นไม่เหมาะสมกับคนที่มีความยาวขององคชาตสั้นกว่า 4 นิ้ว เนื่องจากว่าจะก่อให้ได้โอกาสคลอดที่ไม่ลึก (โดยธรรมดาแล้วความลึกของช่องคลอดเท่ากั

 

 

 

เพิ่มความยาวอวัยวะสืบพันธุ์ชาย

ในเรื่องที่อวัยวะสืบพันธุ์มีความสั้น หมอก็สามารถผ่าตัดเพิ่มความยาวให้ได้ โดยจะผ่าตัดเปิดแผลที่โคนอวัยวะสืบพันธุ์แล้วปลดปล่อยอวัยวะสืบพันธุ์ออกมาจากรอบๆกระดูกหัวหน่าว ช่วยทำให้ความยาวมากเพิ่มขึ้นราว 1-2 ซม. แต่ว่าปลายของลับจะชี้ลดลงกว่าเดิม แต่ว่ามิได้มีผลต่อการแข็งตัว อวัยวะสืบพันธุ์จะยังแข็งได้ตามธรรมดาดังเดิม

ความเสี่ยงหรือภาวะแทรกซ้อนจากการขลิบหนังห่อปลาย

ภาวะแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นได้บ่อยครั้งที่สุดจากการขลิบหนังห่อหุ้มปลายหมายถึงการมีเลือดไหลและ ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย  ก็การได้รับเชื้อที่รอบๆแผลผ่าตัด ส่วนการตัดสั้นเกินความจำเป็นหรือเหลือมากเกินไปเจอได้น้อย ซึ่งผลแทรกดังที่กล่าวมาข้างต้นสมารถยนต์ปรับปรุงแก้ไขได้ในเรื่องของรอยแผลเป็น ถ้าเกิดว่าไม่มีความเป็นมารอยแผลชนิดคีลอยด์มาก่อน ชอบได้รับผลที่เรียบเนียน แอบซ่อนในตำแหน่งที่สมควร  การเสี่ยงอื่นๆที่บางทีอาจเกิดขึ้น ตัวอย่างเช่น ภาวะแทรกซ้อนสำหรับในการหายของแผล (Wound complications) อาการชา (Numbness) หรือการขาดเลือดมาเลี้ยง (Skin Necrosis) ซึ่งพบได้มากในสิงห์อมควัน หรือคนที่มีโรคประจำตัวที่มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นโลหิต ยกตัวอย่างเช่น โรคเบาหวาน ภาวะความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง ฯลฯ แต่ว่าถ้าควบคุมอาการได้ดิบได้ดีก็ไม่ใช่สิ่งที่ไม่อนุญาตสำหรับการผ่าตัด

คุณลักษณะแบบไหนถึงจะศัลยกรรมเปลี่ยนเพศได้แก่กว่า 18 ปี แล้วก็แม้น้อยกว่า 20 ปีจำเป็นจะต้องได้รับการยินยอมพร้อมใจจากผู้ดูแลดำรงชีวิตในรูปแบบของเพศหญิงมามากยิ่งกว่า 1 ปีเห็นด้วยรวมทั้งสุขสบายกับคนรอบข้างเมื่อดำรงชีวิตเหมือนกับหญิงรับประทานหรือฉีดฮอร์โมนผู้หญิงมามากยิ่งกว่า 1 ปีได้รับการวิเคราะห์แล้วว่าปราศจากความพึงใจในเพศของตัวเองได้รับการประมาณสภาพการณ์จิตใจโดยนักจิตวิทยา ว่ามีความธรรมดาในรูปแบบของคนที่อยากได้เปลี่ยนเพศโดยประมาณ 90% ของเด็กทารก เมื่ออายุครบ 5 ปี หนังห่อหุ้มปลายที่มิได้ขลิบจะสามารถรูดขึ้นได้ เด็กอ่อน ผู้ชายพวกนี้ การรูดชำระล้างทุกหนเวลาอาบน้ำเป็นเรื่องสำคัญที่พึงปฏิบัติ แต่ว่าถ้าเกิดไม่สามารถที่จะรูดหนังหุ้มห่อปลายองคชาตได้วันหลังอายุ 5 ปี ควรจะได้รับการตรวจจากหมอ และก็บางทีอาจจำต้องรับการผ่าตัดขลิบหนังห่อปลายองคชาต

ส่วนของอวัยวะสืบพันธุ์ชาย มีศูนย์กลาง 3 แกน (ดังรูป) แกนข้างบน 2 แกน จะมีบทบาทเป็นส่วนประกอบหลักของของลับสำหรับในการเพิ่มความยาวแกนทั้งคู่จะยึด ต่อกับกระดูก เชิงกรานแล้วนอนเจอกระดูกราว 2-3 เซลเซียสมัธยม ก่อนจะยื่นออกมาจากร่างกาย รอบๆที่แกนอวัยวะสืบพันธุ์ยึดติดกับกระดูกจะมีเอ็นยืดที่มีความแข็งแรงมากมาย ยึดแกนของลับใกล้กับกระดูก

วิธีการสร้างช่องคลอดโดยใช้ผิวหนังจากองคชาต และก็จากผิวหนังจากถุงอัณฑะหรือจากที่อื่นๆมาทำเป็นฝาผนังช่องคลอด (SRS 2)

แนวทางการผ่าตัดเปลี่ยนเพศนี้มีสาเหตุมาจากการนำเอาผิวหนังจากองคชาตแล้วต่อด้วยผิวหนังจากถุงอัณฑะ มาเลาะให้มีผิวหนังบางๆ ไปทำเป็นผิวหนังห่อฝาผนังช่องคลอด เพื่อเพิ่มความลึกของช่องคลอด ให้ได้จากที่อยากได้และก็พอเพียงต่อการใช้แรงงาน หากต่อผิวหนังจากถุงอัณฑะแล้วยังได้การลึกน้อยเกินไปต่อสิ่งที่จำเป็นของผู้ผ่าตัด ศัลยแพทย์ตกแต่งบางครั้งก็อาจจะพิเคราะห์นำผิวหนังจากที่อื่นๆดังเช่นว่า ต้นขา ขาหนีบ ท้อง มาเพิ่มเป็นฝาผนังของช่องคลอดให้ความลึกเพิ่มเติมอีกก็ได้

จุดเด่นเป็นสามารถช่วยทำให้ผู้ที่มีองคชาตสั้น ได้โอกาสได้โอกาสคลอดลึกมากยิ่งกว่า 6 นิ้ว ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย  ข้อตำหนิหมายถึงการผ่าตัดจะยุ่งยากสลับซับซ้อน และก็ใช้เวลาผ่าตัดเพิ่มมากขึ้น วิธีนี้หมอผู้มีประสบการณ์รวมทั้งความเก่งสำหรับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ ใช้เวลาราว 6 ชั่วโมง นอนพักรักษาตัวที่โรงหมอ 6 คืน

การเพิ่มขนาดน้องชายแบบไม่ถูกๆด้วยการฉีดสารปะปนผ่าตัดอวัยเพศ ชาย

การฉีดสารปะปนเข้าอวัยวะสืบพันธุ์ มักทำโดยรู้ท่าไม่ถึงการ หรือทำตอนดื่มสุรา ซึ่งโดยปกติคนประเทศไทยนิยมฉีดเป็น น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะกอก, (เพนิสิลลิน),หรือ ยูนีซัน(Unison) โดยมิได้ผ่านการฆ่าเชื้อโรคแล้วฉีดเข้าที่เข้าทางตัวองคชาตโดยตรง ก่อให้เกิดปัญหาต่างๆในด้านที่เกี่ยวข้องกับการอักเสบการได้รับเชื้อได้

ศัลยกรรมผ่าตัดเปลี่ยนเพศมีวิธีการเช่นไร

ในกรรมวิธีเปลี่ยนเพศจากชายเป็นหญิง จำต้องมีกรรมวิธีการวางยาสลบช่องคลอด รวมทั้งปากช่องคลอดจะถูกทำขึ้นด้านใต้ทางออกฉี่ รวมทั้งต่อมลูกหมาก โดยการปริปากช่องคลอดจะมีขนาดความกว้างโดยประมาณ 1.5-2 นิ้วผิวองคชาตจะถูกประยุกต์ใช้สร้างฝาผนังช่องคลอด ความลึกของช่องคลอดจะพอๆกับความยาวขององคชาต

เคล็ดวิธีอื่นๆสำหรับเพื่อการสร้างช่องคลอด เป็นการตัดแต่งท่อฉี่ของผู้ชาย รวมทั้งปรับปรุงเพิ่มอีกให้สามารถเยี่ยวได้ในท่านั่งได้ แม้การปรับปรุงผิดจำต้องอาจจะก่อให้ทางเท้าเยี่ยวผิดแนวทางในส่วนการปรับปรุงแก้ไขรูปรูปแบบของช่องคลอด หมอจะใช้เคล็ดวิธีต่างๆเพื่อตกแต่งให้มีลักษณะของอวัยผู้หญิงโดยใช้ผิวรอบๆอัณฑะ ลูกอัณฑะจะถูกตัดทิ้ง ส่วนผิวรวมทั้งเยื่อจะถูกใช้สำหรับการสร้างแคมใหญ่ แลแคมเล็กอวัยวะเพศหญิงที่ถูกผลิต จะมีจุดคริโคนลิส ที่รับความรู้สึกได้ตัวอย่างเช่นเดิมการผ่าตัดใช้เวลา 3-4 ชั่วโมงการพักฟื้นในโรงหมอใช้เวลา 4-5 วัน

การผ่าตัดโดยเคล็ดวิธีนี้จะกระทำตัดขยายเอ็นที่ยึดอวัยวะสืบพันธุ์ตรงกระดูก เชิงกราน ทำให้ส่วนแกนอวัยวะสืบพันธุ์ที่อยู่ใกล้กับเชิงกราน ยื่นออกนอกลำตัวได้ ความยาวที่มากขึ้นก็ได้จากการยืดส่วนนี้ออกนั่นเอง อนึ่งการตัดเอ็นที่ยึดอวัยวะสืบพันธุ์ สามารถตัดได้จนกระทั่งขอบเชิงกรานเพียงแค่นั้น ไม่อาจจะตัดได้มากกว่านี้ เพราะเหตุว่าส่งผลเสียต่อเส้นโลหิตและก็เส้นประสาท

นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการสูญเสียความสามารถ ทางเพศได้ถ้าหากไม่ระแวดระวัง ด้วยเหตุดังกล่าวความยาวจะมากขึ้น tournesolbio ได้โดยประมาณ 1-3 เซลเซียสมัธยม ขึ้นกับขนาดของลับเดิม กล่าวอีกนัยหนึ่ง ถ้าเกิดอวัยวะเดิมมีปริมาณยาวอยู่แล้วส่วนที่อยู่ใกล้กับกระดูกจะยาวกว่าผู้ที่มี ความยาวอวัยวะสืบพันธุ์สั้นกว่า ด้วยเหตุนั้นในผู้ที่มีอวัยวะสืบพันธุ์ยาวกว่าก็จะรู้เรื่องยาวที่มากขึ้นมากยิ่งกว่าผู้ที่มี อวัยวะสืบพันธุ์สั้น

วิธีการสร้างช่องคลอดโดยใช้ลำไส้ใหญ่ทำเป็นฝาผนังช่องคลอด

การผ่าตัดเปลี่ยนเพศด้วยแนวทางนี้เหมาะกับคนที่ปรารถนาความเป็นหญิงเพอร์เฟ็คเยอะที่สุด เพราะว่าลำไส้ใหญ่จะมีน้ำหล่อลื่นตามธรรมชาติ หรือ เป็นการผ่าตัดเพื่อช่วยเหลือคนที่เคยผ่าตัดเปลี่ยนเพศมาแล้ว ช่องคลอดลีบ ไม่อาจจะมีเซ็กส์ได้ โดยนำลำไส้ใหญ่เล็กน้อย โดยประมาณ 7-8 นิ้ว มาสร้างเป็นฝาผนังช่องคลอด ที่โรงหมอศัลยกรรมตกแต่งใจ มีวิธีการสำหรับเพื่อการนำลำไส้ใหญ่มาเป็นฝาผนังช่องคลอด อยู่ 2 แนวทาง เป็นต้นว่า

แบบเปิดแผลท้อง (Open Technique) จะมีรอยแผลตามขอบบิกินี่ ทางด้านซ้ายของคนเจ็บยาวราว 7 ซม.  ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย  ลำไส้ใหญ่ที่เอามาทำเป็นฝาผนังช่องคลอด ยาวโดยประมาณ 7-8 นิ้ว โดยจะมีเส้นโลหิตแล้วก็เส้นประสาทมาหล่อเลี้ยงด้วย ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการผ่าตัดราว 7 ชั่วโมงแบบใช้กล้องถ่ายภาพ (Laparoscopic Technique) วิธีนี้เป็นวิธีใหม่ปัจจุบัน ที่มีการนำลำไส้ใหญ่มาทำเป็นฝาผนังช่องคลอดโดยไม่มีรอยแผลที่พุง โดยใช้วัสดุพิเศษ สำหรับในการผ่าตัด สามารถตัดไส้มาทำเป็นฝาผนังช่องคลอดได้ยาว 7-8 นิ้ว การผ่าตัดใช้เวลาราว 7 ชั่วโมง

ปัญหาข้างหลังการฉีดสารปะปนไปสู่องคชาติ

นำไปสู่การอักเสบหรือติดโรคได้ทำให้ร่างกายบาดเจ็บเรื้อรังจนกระทั่งบางทีอาจกำเนิดเป็นโรคมะเร็งได้ในอนาคตการเกิดผังผืดแข็งเป็นก้อนรอบๆอวัยวะสืบพันธุ์ ทำให้มีปัญหาไม่มีเซ็กซ์ได้ตามธรรมดา ในบางครั้งสารที่ฉีดจะไหลไปที่ศีรษะหน่าวแล้วก็ถุงอัณฑะ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการผิดรูปผิดร่างการปรับปรุงแก้ไขควรต้องใช้กรรมวิธีผ่าตัด ซึ่งโดยทั่วไปจะตัดหรือเลาะหนังที่แข็งหรือเป็นผังผืดออกทั้งปวง แล้วก็ใช้หนังรอบๆถุงอัณฑะเพื่อมาตกแต่งห่อหุ้มของลับให้มีความงดงามแทน โดยบ้างครั้งบางทีอาจจำต้องกระทำการผ่าตัดมากยิ่งกว่า1ครั้ง

การศัลยกรรมเปลี่ยนเพศเคล็ดลับไหนเหมาะสมกับคุณ

การผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนเพศมีด้วยกันหลายเคล็ดลับหมอและก็คนเจ็บจำเป็นต้องประเมินความปรารถนาแล้วก็ความเหมาะสมกับตัวคนป่วยเองโดยพิจารณาความพอใจแล้วก็ความปลอดภัยเป็นหลัก ซึ่งที่ Nida Esht’ พตท.นพ.ปิยะ สร้างศรีสามารถทำศับชูรรมเปลี่ยนเพศได้ทั้งยัง 3 แนวทางดังต่อไปนี้ ผ่าตัดอวัยเพศ ชาย  แบบธรรมดา (Penile Skin Inversion without Skin Graft) แนวทางนี้เป็นเคล็ดวิธีที่ใช้การผ่าตัดต่ำที่สุดสำหรับเพื่อการผ่าตัดศัลยกรรมเปลี่ยนเพศ โดยการทำการผ่าตัดตั้งแต่รอบๆฐานของอวัยวะสืบพันธุ์ชายจนถึงไปถึงแถวๆหัวองคชาติ แล้วต่อจากนั้นจะกระทำลอกผิวหนังออกมาจากแกนองคชาติ เหมาะกับคนที่ปรารถนาเปลี่ยนเพศที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางรวมทั้งความยาวของอวัยวะสืบพันธุ์ค่อนข้างจะมากมายรวมทั้งที่สำคัญผู้เข้ารับการดูแลรักษาจะต้องมิได้ขลิบอวัยวะสืบพันธุ์