house of ninjas พากย์ไทย

house of ninjas พากย์ไทย

house of ninjas พากย์ไทย โทนสีของภาพจะให้ฟีลมืดๆหมองๆมัวซัวดูอะไรไม่ค่อยมองเห็นเยอะแค่ไหน เน้นย้ำวิถีชีวิตเรียบง่าย ปกติของชาวญี่ปุ่น โลเคชันในเรื่องค่อนข้างจะงาม เมื่อเชื้อสายนินจารุ่นใหม่วางมือจากการเป็นนินจาไปแล้ว ด้วยเหตุว่านินจาในช่วงนี้ที่ไม่มีผู้ใดว่าจ้างก็จะต้องปรับนิสัยให้กับช่วงปัจจุบัน สำหรับเพื่อการผันตัวไปลักขโมยของในพิพิธภัณฑสถานแทน ซึ่งบางฉากดูแล้วก็แอบนึกถึงตอนมองโคนัน vs ขุนโจรคิด แบบเดียวกัน ที่ฉากลักขโมยของออกจะหรูพอควร

  • แถมยังลักขโมยเสร็จแล้วเอามาคืนหรือตั้งไว้ที่เดิมคล้ายกับขุนโจรคิดเลย ทำให้ผู้ชมต้องการติดตามรายละเอียดด้วย รู้สึกได้ถึงวัฒนธรรมเงียบรวมทั้งเขินอายของคนประเทศญี่ปุ่นรวมถึงเก็บเนื้อเก็บตัวด้วยรวมทั้งความเอาจริงเอาจัง สุจริตใจ เอาจริงเอาจัง และก็ขยันปฏิบัติงานแบบสุดๆรวมถึงทำอะไรก็ย้ำความธรรมดาไว้ก่อน ในความธรรมดาหรือมีความใกล้เคียง ในระหว่างที่ฮารุกลายเป็นนินจาเข้าทำภารกิจนั้น จำต้องขอบอกว่าเป็นภาพที่เท่มากๆเลยในสายตาของนักเขียน

House of Ninjas เกี่ยวกับเรื่องราวของเชื้อสายทาวาระซึ่งเป็นเชื้อสาย ‘ชิโนบิ’ house of ninjas พากย์ไทย กรุ๊ปท้ายที่สุดที่สืบสายมาจาก ฮัตโตริ ฮันโซ พวกเขายังคงปฏิบัติหน้าที่ลับๆโดยมีกิจการค้าโรงกลั่นสุราบังหน้า ภายหลังจากภารกิจช่วยเหลือนักการเมืองเมื่อ 6 ปีกลาย ทำให้พวกเขาจะต้องสูญเสีย การะอุ (เคนโกะ วัวระ) ลูกชายคนโตของเชื้อสายไป โซอิจิ (โยสุเกะ เอกุจิ) ผู้เป็นบิดาก็เลยหันมาดำเนินชีวิตเรียบง่ายแบบคนเดินดิน ในระหว่างที่ โยโกะ (ทาเอะ คิมูระ)

ยังคงใฝ่หาชีวิตที่น่าระทึกใจด้วยการลักขโมยของตามซูเปอร์มาร์เก็ต แล้วก็ นางิ (อาจู มาคิตะ) บุตรสาวผู้เดียวของบ้านก็ยังแอบใช้ความถนัดนินจาลักขโมยโบราณวัตถุในพิพิธภัณฑสถาน มีเพียงแต่ ฮารุ (เคนโตะ ติดอยู่ลุก) ลูกชายผู้ที่สองที่ไม่คิดต้องการจะเป็นนินจาตั้งแต่ต้น แต่ว่าก็มีพรสวรรค์ทางด้านนี้ เขาเลือกทำงานกะกลางคืนเพื่อหลบหลีกการสืบสานธุรกิจของเครือญาติ โดยในบ้านยังมีย่า ทากิ (โนบุโกะ ไม่ยาโมโตะ) นินจาหญิงรุ่นเดอะ และก็น้องชายคนเล็ก ริลุก (เทนตะ บังกะ) น้องชายคนเล็กผู้ไม่เคยรู้ความลับของเครือญาติ

house of ninjas พากย์ไทย ความพอดีระหว่างแอ็กชัน อารมณ์ขัน แล้วก็ดราม่าครอบครัว

ได้ยินชื่อพร้อมด้วยมองเห็นโปสเตอร์ซีรีส์ House of Ninjas ทาง Netflix พานให้มีความคิดว่าจะเป็นซีรีส์บู๊เลือดสาดตามสไตล์ประเทศญี่ปุ่น แต่ว่าที่จริงแล้วนี่เป็นซีรีส์ครอบครัวสายที่รวมเอาอารมณ์ขัน ฉากแอ็กชันมันๆแล้วก็เรื่องราวดราม่าผสมรวมกันได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม อำนวยการสร้างโดย TOHO Studios และก็ Netflix ดูแลโดย เดฟ บอยล์ ผู้กำกับเชื้อสายเอเชียน-อเมริกัน รวมทั้งหนึ่งในผู้ออกไอเดียพล็อตเรื่องก็คือ เคนโตะ ติดอยู่ปะทุ ซึ่งเป็นดารานำในประเด็นนี้ด้วย

นินจาหรือชิโนบิเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่น และก็จะคืออะไรถ้าสายโลหิตนินจายังคงยังอยู่ในช่วงปัจจุบัน นี่เป็นสารเริ่มต้นของ House of Ninjas ที่ว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัวนินจาที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างลับๆในสังคมสมัยใหม่ โดยได้แรงดลใจจากบุคคลจริงในประวัติศาสตร์โน่นเป็น ฮัตโตริ ฮันโซ นินจามีชื่อที่สมัยเซนโกปะทุ ซึ่งรับใช้เครือญาติโทกุงาวะรวมทั้งช่วยทำให้ โทกุงาวะ อิเอยาซุ ดูแลประเทศญี่ปุ่นกระทั่งมั่นคง  เกียรติศักดิ์ของเขาแปลงเป็นที่เอ๋ยถึงจนถึงเวลานี้ผ่านวัฒนธรรมป๊อปต่างๆหนึ่งในนั้นเป็นมังงะเรื่อง นินจาฮาโตริ การ์ตูนมีชื่อเสียงในสมัย 80

แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งหน่วย BNM ซึ่งเป็นหน่วยงานควบคุมดูแลภารกิจของนินจาช่วงปัจจุบันต้องการให้เครือญาติทาวาระกลับสู่แวดวงอีกรอบ เนื่องจากว่ามองเห็นความผิดปกติของลัทธิแปลกซึ่งคาดว่าจะมีนินจาในเชื้อสายฟูมะคู่ปรปักษ์ชั่วนิจนิรันดร์อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง ในจังหวะนั้นเองฮารุก็กำลังจิตใจหวั่นไหวไปกับ ค้างเรน (ริโฮะ โยชิโอกะ) ผู้รายงานข่าวสาวที่แอบมาสืบเรื่องราวเกี่ยวกับหน่วยงานลับ เรื่องมากลับเมื่อหนึ่งในนักแสดงลับโผล่ขึ้นมา นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเรื่องราวดราม่าแอ็กชันแทรกสอดอารมณ์ขันแบบชีวิตครอบครัว

ภายหลัง Netflix มีคอนเทนต์กลิ่นประเทศญี่ปุ่นที่น่าดึงดูดมาให้พวกเรารับดูกันไปหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น ‘คนปรุงอาหารวัยมันส์ที่บ้านไมโกะ (The Makanai : Cooking for the Maiko House)’ หรือจะเป็น ‘สังเวียนศักดิ์สิทธิ์ (Sanctuary)’ โอกาสนี้ถึงเวลาถือเอาหนึ่งในประวัติศาสตร์ทหารในเงามืดอย่าง “นินจา” มาเป็นซีรีส์กันบ้าง กับ ‘House of Ninjas’ เรื่องราวของนินจาเชื้อสายท้ายที่สุดที่หันหลังให้กับวิถีนินจารวมทั้งตั้งอกตั้งใจดำรงชีวิตแบบธรรมดาในสังคมตอนนี้

รีวิวซีรีส์ House of Ninjas นินจาเชื้อสายท้ายที่สุด แอบจืดชืดจนถึงเสียดายของ

ภายหลังสูญเสียลูกชายคนโตผู้เป็นสุดที่รักรวมทั้งมากเรื่องมากความสามารถอย่าง ‘กาปะทุ’ ไป สมาชิกครอบครัวทาวาระตั้งมั่นหันหลังให้กับสิ่งที่พวกเขาเป็นซึ่งก็คือการเป็นนินจาหรือชิโนบิ ‘โซอิจิ’ ผู้เป็นบิดาเป็นจริงเป็นจังกับกิจการค้าโรงกลั่นสุรา ‘โยโกะ’ เปลี่ยนเป็นแม่บ้านผู้ระอา จะต้องแอบลักขโมยของในห้างเพื่อความระทึกใจ ‘ฮารุ’ ลูกชายคนรองหันหลังให้ธุรกิจการค้าของที่บ้าน ‘นางิ’ ผู้เป็นบุตรสาวยังคงแอบฝึกหัดการเป็นนินจาอยู่ลับๆเพราะเหตุว่ามีพี่ชายเป็นไอดอล ในเวลาที่ ‘ริระอุ’ ลูกชายคนเล็กรู้สึกแตกต่างด้วยเหตุว่าไม่เคยทราบความลับของครอบครัว รวมทั้ง ‘ทากิ’ ย่าผู้เก็บความลับ house of ninjas พากย์ไทย แม้กระนั้นเมื่อเกิดเหตุการสังหารพิศดารรวมทั้งมีลัทธิชั่วช้าปรากฎตัวขึ้น ก็บางครั้งอาจจะถึงเวลาที่พวกเขาจำต้องกลับมารับภารกิจเร้นกายในเงามืดจัดแจงคนทรามอีกรอบ

‘House of Ninjas’ เป็นซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นก็จริงแม้กระนั้นดูแลโดย เดฟ บอยล์ (Dave Boyle) ซึ่งเป็นผู้กำกับคนอเมริกัน เขียนบทโดยบอลย์ร่วมกับกลุ่มเขียนบทคนญี่ปุ่น แสดงนำโดย เคนโตะ กาปะทุ (Kento Kaku), เองุจิ โยสุเกะ (Eguchi Yosuke), คิมูระ ทาเอะ (Kimura Tae), วัวระ เคนโกะ (Kora Kengo), มาคิตะ อาจุ (Makita Aju) แล้วก็ ไม่ยาโมโตะ โนบุโกะ (Miyamoto Nobuko)

ถึงจะเป็นซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นแต่ว่าก็พูดได้ว่า House of Ninjas มีกลิ่นความเป็นซีรีส์อเมริกันอยู่พอเหมาะพอควร แม้ว่าจะไม่นับรวมเพลงประกอบซีรีส์ที่ใช้เพลงภาษาอังกฤษทั้งสิ้น แต่ว่าด้วยเรื่องราวครอบครัวสายก็ทำให้รำลึกถึงแอนิเมชันเรื่อง The Incredibles นอกเหนือจากนี้การแสดงแบบโอเวอร์แอ็กติ้งแบบประเทศญี่ปุ่นก็จัดว่าลดน้อยลงไปมากมายถ้าเกิดเทียบกับซีรีส์ชนชาติเดียวกัน ส่วนใดส่วนหนึ่งก็อาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากผู้กำกับผ่านงานลูกผสมประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งฮอลลีวูดมาแล้ว

House of Ninjas เปิดเรื่องด้วยการนำไปดูชีวิตที่น่ารำคาญของสมาชิกในครอบครัวภายหลังจากจำเป็นต้องเลิกทำในสิ่งที่เราเองถนัด แล้วก็ยังเบาๆแทรกสอดกฎข้อกำหนดหลายชนิดของเหล่านินจาที่ดูแล้วไม่ค่อยใส่รับกับวิถีชีวิตของคนภายในตอนนี้สักเยอะแค่ไหน ตัวอย่างเช่น ห้ามรับประทานเนื้อสัตว์ ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ ห้ามแสดงตัว และก็ห้ามมีความรัก สิ่งกลุ่มนี้เป็นสิ่งที่ฮารุไม่บางทีอาจสารภาพและก็ฝืนกฎตลอดมา แล้วก็ยิ่งแน่ชัดขึ้นเมื่อเขาได้เจอกับค้างเรน

จากคนเดินดินที่สวมชุดปกติไม่ได้อยากต้องการเป็นนินจา ฉากต่อสู้นั้นจำเป็นต้องขอบอกว่าเท่มากๆแม้ว่าจะดูอะไรไม่ค่อยมองเห็นก็ตามเพราะเหตุว่าภาพมืดมาก แถมการเป็นจานนั้นยังเป็นนินจาแบบอิงระบบทุนนิยมที่ทุกสิ่งทุกอย่างดำเนินด้วยเงินสด จำต้องใช้ จำเป็นต้องจ่าย ไม่ว่าจะเป็นค่าอยู่ ค่ารับประทาน ค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า ค่าอะไรก็แล้วแต่ ซึ่งสมัยปัจจุบันนี้ไม่มีผู้ใดว่าจ้างนินจาแล้ว แล้วก็นินจาจะอยู่รอดได้อย่างไร ไปลุ้นติดตามและก็เอาใจช่วยร่วมกันกับนักแสดงหลักที่บังเอิญกำเนิดในเครือญาตินินจา เว้นแต่ต้องหาเงินทานข้าวแล้วยังจำเป็นต้องทำภารกิจชิงอำนาจของนินจาในเครือญาติต่างๆ

นินจานั้นปฏิบัติงานเช่นเดียวกับเงา ขยับเขยื้อนอย่างไร้ตัวตน แล้วก็ดำเนินการอย่างเงียบเชียบ โดยฆ่าอย่างไร้เสียง ก็นับว่าเป็นความโก้เก๋ของนินจาแบบเดียวกัน ผู้แสดงที่ยังคลุมเคลือว่ามาดีมาหรือมาร้ายก็เป็นผู้แสดงที่ใส่หน้ากากตัวตลกในเรื่อง ที่นอกเหนือจากที่จะจำเป็นต้องปฏิบัติภารกิจฆ่าคนและจากนั้นก็ยังจะต้องสืบคดีของผู้ที่เกี่ยวพันกับภารกิจไกลๆอีก กล่าวได้ว่าการเป็นนินจาเนี้ยความลับในเรื่องมากไม่น้อยเลยทีเดียว ambthai login จนถึงต้องการจะ กดไปที่ตอนสุดท้ายเพื่อมองบทเฉลยคำตอบทุกสิ่งทุกอย่างในเรื่องเดียว

รีวิวซีรีส์] House of Ninjas - นินจาตระกูลสุดท้าย แอบจืดจนเสียดายของ - #beartai

เรื่องราวหลักของ ‘House of Ninjas’ เกี่ยวกับเรื่องราวของสมาชิกเครือญาติทาวาระ

ซึ่งเป็นนินจาเชื้อสายในที่สุดของประเทศญี่ปุ่นผู้เป็นผู้สืบสกุลของนินจาในตำนาน ฮัตโตริ ฮันโซ เชื้อสายของพวกเขาต่อสู้ในเงามืดเพื่อรักษาประเทศญี่ปุ่นรวมทั้งเป็นศัตรูคู่แค้นกับนินจาทารุณโหดร้ายเครือญาติฟูมะมาตลอด แต่ว่าเมื่อไปสู่ช่วงปัจจุบัน ขณะที่ทำภารกิจครั้งสำคัญ เครือญาติทาวาระกลับจำต้องสูญเสียลูกชายคนโตไป house of ninjas พากย์ไทย แล้วก็โน่นเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้พวกเขาเลิกเป็นนินจารวมถึงหันมาดำรงชีวิตแบบธรรมดา

เค้าเรื่องน่าดึงดูดแต่ว่ามิได้แปลกใหม่และไม่ได้ฉีกไปจากหลักสำคัญเดิมๆเมื่อเอ๋ยถึงนินจา ซึ่งก็คือความอาฆาตและก็การต่อสู้กันของนินจา 2 เชื้อสาย ส่วนการเล่าเรื่องตัวซีรีส์ให้น้ำหนักและก็จุดสำคัญไปที่ความพากเพียรสำหรับการดำเนินชีวิตธรรมดาของสมาชิกแต่ละคนในบ้านมากมายจนถึงมองมากมายไปนิด แอบเสียดายบางช่วงซึ่งสามารถเล่าให้กระชับไม่กินเวลาได้ จนกระทั่งมีความรู้สึกว่าปูทางนานไปหน่อยกว่าจะเข้าสู่เงื่อนสำคัญจริงๆของเรื่อง กว่าจะรู้สึกสนุกสนานผู้คนจำนวนมากอาจมียอมแพ้ระหว่างทางไปก่อนได้

ความไม่ใส่รับกันของวิถีชีวิตนินจากับโลกยุคใหม่ยังเปลี่ยนเป็นมุกเฮฮาที่ประยุกต์ใช้ในทีแรกๆ พร้อมกันไปกับอารมณ์ขันในปัญหาชีวิตครอบครัว ได้แก่ ความประพฤติปฏิบัติน่าสงสัยของคู่สมรสที่อยู่ร่วมกันมายาวนานหลายปี หรือการกระทำสุดเฟียร์ซของย่า อีกทั้งการแอบใช้วิชานินจาในบ้าน หรือการติดต่อสื่อสารแปลกๆกับเพื่อนพ้องร่วมรุ่น รวมทั้งการดูหนังสือวาบหวิวเพศชายไปพร้อมๆกับสอนวิชานินจาให้หลานชายคนเล็ก ฯลฯ พร้อมๆกับแทรกสอดฉากแอ็กชันพอกรุบกยึด และก็ข้อความสำคัญดราม่ารอยแผลในใจของนางิที่เสมือนจะเป็นผู้เดียวในครอบครัวที่ยังทำใจกับการสูญเสียพี่ชายคนโตไปมิได้ ซึ่งจะเนื่องจากว่าความตั้งอกตั้งใจไหมตั้งมั่นก็ตาม ใน 4 ตอนต้นออกมาออกจะอ้อยอิ่งและก็น่าระอาราวกับชีวิตครอบครัวทาวาระ แต่ว่าก็ไม่ถึงกับขนาดยอมแพ้เทพาร์ตที่เหลือไปซะก่อน

รีวิวซีรีส์] House of Ninjas - นินจาตระกูลสุดท้าย แอบจืดจนเสียดายของ - #beartai

  • พาร์ตของความเข้มข้นมาเริ่มภายหลังจากอีพีที่ 4 เมื่อเรื่องราวสอนพื้นฐานมาแน่นเพียงพอ

ก็ถึงเวลาที่ครอบครัวทาวาระได้ลงไปในสนามแบบครบบริบรูณ์ เอามาสู่ฉากแอ็กชันงามๆตามแบบศิลป์การต่อสู้ของประเทศญี่ปุ่น แต่ว่าก็ไม่ลืมเลือนแทรกสอดมุกเฮฮาครอบครัวที่มีเหตุการณ์เป็นเหตุ ในพาร์ตนี้ทำให้พวกเราได้รู้เรื่องหน้าที่ของแต่ละคนในเชื้อสายแล้วก็ค้างแรกเตอร์อะไรบางอย่างที่อีกทั้งงวยงงชุลมุน แต่ว่าก็มีเสน่ห์ทำให้มีความรู้สึกหลงใหลได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเว้นเสียแต่ประเด็นหลักที่ว่าด้วยการต่อสู้กับหน่วยงานลับความสามารถฉกาจฉกรรจ์แล้ว ก็หวนกลับไปที่ศูนย์กลางของเรื่องเป็นความรักความสัมพันธ์ของคนภายในครอบครัว หากแม้มันค่อนข้างจะผิดปกติก็ตาม

ในส่วนของกระบวนการทำภารกิจ การคั่นซึม สอบปากคำ ที่แทรกเข้ามาเป็นระยะก็ยังทำออกมาได้ไม่ระทึกหรือตื่นเต้นเหมือนอย่างที่คิดไว้ มีความราบเรียบเรื่อยๆและไม่บีบคั้นพอๆกับเงื่อนที่ซีรีส์เพียรพยายามจะเล่า อย่างที่พูดว่ากว่าจะเข้มข้นจริงๆก็ใช้เวลานานพอควร การเล่าใจความสำคัญเดียวยาวๆตลอดไปจนกระทั่งจบทำให้ความระทึกใจในส่วนที่เป็นการสอบสวนน้อยลงไปมากมาย

ทางด้านแอ็กชันจะต้องขอบอกว่าทำออกมาได้สวยสดงดงามและก็ใส่กิมไม่กความเป็นนินจาเข้ามาได้น่าประทับใจพอควร แต่ว่าแอ็กชันออกจะน้อยเพราะเหตุว่าเน้นย้ำไปที่เรื่องราวดราม่ามากยิ่งกว่า house of ninjas พากย์ไทย นอกเหนือจากนั้นแม้ว่าจะวางแบบฉากการต่อสู้ออกมาได้งามแม้กระนั้นยังทำเป็นไม่สะใจเยอะแค่ไหน นับว่าโชคร้ายตรงจุดนี้จริงๆยิ่งกว่านั้น ‘House of Ninjas’ ยังอุตสาหะเล่าถึงวิถีนินจา กฎข้อบังคับต่างๆแม้กระนั้นก็สัมผัสได้เพียงแค่ผิวเผินทั้งๆที่มีความคิดว่าแม้พาพวกเราดำตรงไปสู่ความเป็นนินจาได้มากกว่านี้ก็อาจจะดี