หนังฟรีออนไลน์ ดูหนังไม่กระตุก ดูหนังFull HD หนัง4K

หนังฟรีออนไลน์

หนังฟรีออนไลน์ Ghosted  ตอนที่หนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ยุคนี้ กำลังมองหาแนวทางที่จะกลับมาสร้างสีสันให้กับแวดวงหนังโลกอยู่อย่างเขม้นขะมัก ก็เลยเปลี่ยนเป็นการมาของหนังแอคชั่นรอมคอมเรื่องปัจจุบัน “Ghosted” ที่สะดุดและก็เด่นตั้งแต่แมื่อประกาศสร้างแล้วก็เปิดตัวดารานำ เนื่องจากว่านี่เป็นการโคจรมาพบของ 2 ซุปตาร์ที่เคมีพอดีเป๊ะ เพียงแต่ว่าพวกเขาจะช่วยเหลือกันประคองหนังหัวข้อนี้ให้ไปตลอดรอดฝั่งได้ไหม

Ghosted เล่าราวของ วัวล หนุ่มน้อยคนที่มีจิตใตดีเมตตาต่อสรรพสัตว์บนสากลโลก เขาดันไปหลงรักหญิงสาวผู้เต็มไปด้วยปัญหาลึกลับอันน่าค้นหาอย่าง เซดี แล้วก็ใช่แล้ว..เร็วนี้ๆเขาก็เจอข้อเท็จจริงอันน่าตะลึงงันที่ว่าคุณเป็นสายที่อยู่ระหว่างดำเนินการ ทำให้การออกเดตครั้งที่ 2 ของพวกเขาเปลี่ยนเป็นการเสี่ยงอันตราย ที่นึกไม่ถึง เสี่ยง เสี่ยงกับการที่จะเกิดอันตราย โดยที่มีความปลอดภัยของโลกเป็นพนัน

เป็นเข้าไปอ่านมองเห็นฟีดหามจากนักวิพากษ์วิจารณ์ประเทศนอกท่านหนึ่งที่มีต่อหนังหัวข้อนี้ว่า “มีความรู้สึกว่านี่เป็นหนังที่เสมือนให้ระบบเอไอเขียนบทให้” แล้วพอใช้มาเปิดมองกับตาตนเอง ก็ใช่เลย..เห็นด้วยกับความเห็นนี้สุดๆเพราะเหตุว่า Ghosted แปลงเป็นหนังปี 2023 ที่เต็มไปด้วยอำนาจที่ความเฉิ่มแบบสุดๆในทางบทหนังที่ไม่เชื่อว่าจะได้มองเห็นอีกแล้วในปีขณะนี้

หนังฟรีออนไลน์ หนังใหม่ 2023

แม้ว่า Ghosted จะได้ดาราหนังระดับท็อปลิสต์มาอยู่ร่วมกันบนหน้าจอ แม้กระนั้นมันกลับไม่ช่วยอะไรได้เลย เมื่อมาอยู่ในหนังที่มีบทไม่มีความแตกต่างกับหนังเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา หนังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จของหนังรอมคอมที่ยัดเอาปฏิบัติงานสายแทรกสอดเอาไว้แบบเชยๆจังหวะของหนังก็แทบปราศจากความแปลกใหม่อะไรก็ตามเลยนิดหน่อยเดียว โน่นก็เลยเป็นเหตุที่พลังศิลปินก็ไม่ช่วยอะไรได้เลย

แล้วถึงจะได้ “เดกซ์เตอร์ เฟลตเชอร์” มานั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับให้หนังประเด็นนี้ ที่พึ่งกู้กิตติศัพท์กลับมาได้จากผลงานเรื่องก่อนใน Rocketman แต่ว่าเขาจะต้องกลับมาเลอะเทอะอีกรอบในหนังประเด็นนี้ ที่บอกเลยว่าเขายังคงโปรยปรายเสน่ห์แล้วก็ท่าทางแบบอย่างของเขาเอาไว้ตามมาตรฐาน ก็แค่เกือบจะไม่มีจังหวะได้ประดิษฐ์ออกมาให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ผิดแผกได้เลย

ในที่สุดซึ่งก็คือหนังรอมคอมโยงใยแอคชั่นแบบเห่ยๆเรื่องหนึ่งแค่นั้นGhosted ใช้กลุ่มผู้เขียนบทถึง 3 คนทีเดียว มี “เร็ตต์ รีส” กับ “พอล เวอร์นิค” (จาก Deadpool) รวมทั้ง “คริส แม็คเคนทุ่งนา” (จาก Spider-Man: No Way Home) เป็นได้โอกาสมนักเขียนบทชั้นเทวดาขนาดนี้ กลับเปลี่ยนออกมาเป็นบทหนังเชยๆที่มองไม่ค่อยคุ้มกับที่ว่าจ้างไปสักเท่าไหร่ เป็นถ้าหากพูดว่าให้โปรแกรม ChatGPT ประดิษฐ์ให้ก็จะไม่แย้งเลยนิดหน่อย

หนังความยาวแทบ 2 ชั่วโมงหัวข้อนี้ เต็มไปด้วยพล็อตซึ่งมีก็เพียงแต่ความเป็นขยะ  หนังฟรีออนไลน์   เปิดเรื่องมาได้ด้วยบรรยากาศที่ความฝันเฟื่อง เห่อเหิมตามสไตล์หนังรัก และจากนั้นก็จับโยงไปสู่โหมดเอาจริงเอาจัง บู๊ผลาญแบบแข็งทื่อๆที่เป็นพล็อตเรื่องแบบที่พวกเราเคยมองเคยได้เห็นมากันแล้วแทบทั้งหมด หนังไม่มีความสดใหม่ แม้กระนั้นขั้นต่ำๆผู้แสดงก็อุตสาหะสุดกำลังที่จะสร้างความสนุกสนานให้เรื่อยมันก็เลยกลายเป็นหนังที่พอได้เรื่อยแต่ว่ายังไม่มีความน่าจำอะไรก็ตาม

 

หนังฟรีออนไลน์

Beau Is Afraid

ในตอนที่บริษัทหนัง A24 กำลังขึ้นหม้อในความจำผู้ชมทั่วๆไปกับการส่ง ‘Everything Everywhere All at Once’ (2022) เอารางวัลออสการ์ปีปัจจุบัน แม้กระนั้นพวกเราก็คงจะยังจำเป็นต้องวางหนังจากค่ายนี้อยู่ในจุดที่จะต้องเตรียมหัวใจก่อนมองไว้ดังเช่นว่าเดิม โดยเฉพาะ ‘Beau is Afraid’ ได้ผลสำเร็จงานจากผู้กำกับ อาริ แอสเตอร์ (Ari Aster)

ที่เคยฝากความสยดสยองสุดมืดมนไว้ภายในตอนกลางคืนที่ความผิดพลาดบาป ‘Hereditary’ (2018) แล้วก็ความสยดสยองกึ่งกลางทุ่งดอกไม้ใต้แดดเจิดจ้าใน ‘Midsommar’ (2019) คนไหนกันแน่ที่พอเพียงมีประสบการณ์กับหนังของแอสเตอร์อาจทราบดีว่าจะปล่อยใจปลดปล่อยหน้าจอยกับหนังของเขามิได้เลย

เดิมแอสเตอร์เคยทำหนังสั้นชื่อ ‘Beau’ (2011) เล่าของชายผิวดำกลางคน (สวมบทบาทโดย ใบเสร็จรับเงินลี มาโย (Billy Mayo)) ที่จะออกมาจากบ้านขึ้นเครื่องไปพบแม่ แต่ว่าปรากฏว่ากุญแจบ้านกับกระเป๋าสำหรับเดินทางกำเนิดถูกลักขโมยไป ทำให้เขาไม่บางทีอาจทิ้งบ้านไว้ได้ รวมทั้งความรู้สึกไม่สบายใจที่บ้านของเขาไม่อาจจะปิดประตูล็อกก็ทำให้เขาเริ่มสงสัยจนถึงมองเห็นและก็ได้ยินอะไรแปลกๆหลายชนิดตัวอย่างเช่นคนที่ไม่รู้จักที่มาก่นดุหน้าบ้าน

อสูรกายเหมือนหนูในครัว และก็อื่นๆจนกระทั่งเขาจะต้องมาอยู่เฝ้าหน้าประตูบ้านไว้และไม่กล้าหลับ ในส่วนท้ายของเรื่องสั้นนี้บอกใบ้ว่าแม่ที่พวกเราไม่เคยมองเห็นหน้าของโบนี้เองบางทีอาจเป็นอสูรกายที่เป็นสาเหตุของความหวาดกลัวทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งก็จบแบบปลายเปิดมิได้เฉลยคำตอบอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งคนจำนวนไม่น้อยก็คาดว่าหนังสั้นประเด็นนี้บางทีอาจส่งอิทธิพลมาเป็นหนังยาวเรื่องปัจจุบันของเขาด้วย

ซึ่งหลายส่วนประกอบหรือมุกที่หนัง ‘Beau Is Afraid’ ใช้ ก็บางทีอาจกล่าวได้จริงๆล่ะว่ามันเป็นหนังเนื้อเดียวกันในด้านหนึ่ง ช่วงเวลาที่หนังสั้นเล่าความหวาดกลัวของคนดำคนหนึ่ง หนังยาวก็เล่าความหวาดกลัวของคนยิวที่ผ่านแรงกดดันรวมทั้งกรอบปฏิบัติที่สร้างร่างเนื้อความเป็นห่วงกลัวในชีวิตขึ้นมาอย่างที่แตกต่างจากคนวัฒนธรรมอื่น ดังเช่น

ความรู้สึกเชิงอดีตกาลที่เป็นชนเผ่าที่ถูกไล่ที่และก็หวนหากาเกลื่อนกลาดลับคืนบ้าน ความร้ายแรงหนแรกในชีวิตจากการขลิบปลายอวัยวะสืบพันธุ์ ภาระหน้าที่ความกตัญญูกตเวทีที่จำเป็นต้องฝังร่างสมาชิกในครอบครัวด้านในหนึ่งวัน รวมทั้งแรงกดดันต่อสายตาด้ามจับจ้องมองรวมทั้งใส่ร้ายป้ายสีคุ้นเคยของชุมชนชาวยิว

ในคราวนี้แอสเตอร์เล่นความหวาดกลัวในด้านมุมที่ต่างกันออกไปจากเรื่องเก่าๆเป็นความกลัวต่อการเกิดมีชีวิตขึ้นมา กลัวต่อการเจริญเติบโตในแต่ละวัย และก็กลัวต่อความเกี่ยวเนื่อง มีความลุ่มลึกในแบบปรัชญาที่ดูแล้วกำเนิดพุทธิปัญญาได้ว่าเพราะอะไรพระสัมมาสัมพุทธเจ้าก็เลยพูดว่าการเกิดที่น่าจะเป็นเรื่องน่าปลื้มแม้กระนั้นเป็นทุกข์ในชีวิตอย่างหนึ่ง

ในเวลาเดียวกันก็มีประเด็นที่คมและก็อันตรายอย่างยิ่งที่แอสเตอร์กล้าชูมาถกผ่านหนังของเขา หนังฟรีออนไลน์  ความรักของบิดา-แม่-ลูก นั้นไม่มีข้อจำกัดใช่หรือไม่ แล้วก็มันบางทีอาจแปลงเป็นความน่าสะพรึงกลัวที่มากสุดในชีวิตของผู้คนเลยก็ว่าพอดีได้รับรู้ว่าพวกเราต่างสันโดษและไม่เคยถูกรักหรือให้ความรักกับผู้ใดกันจริงๆเลย แม้กระทั้งผู้ร่วมเชื้อสายเดียวกับพวกเรา

โดยด้านการนำเสนอแอสเตอร์ได้เพิ่มความทะยานอยากลงไปด้วยเส้นเรื่องที่วุ่นวายถึงขั้นดาราหนังอย่าง ทุ่งนาธาน เลน (Nathan Lane) ที่เล่นบทผู้นำครอบครัวสุดแปลกในเรื่อง ตั้งชื่อว่า นี่เป็น ‘Everything Everywhere All at Once’ ในฉบับคนยิวอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งก็ไม่ผิดนักในทางของเส้นเรื่องที่มากมาย แต่ว่าไม่เหมือนกันตรงโบเดินหน้าเป็นเส้นตรงไปด้านหน้าผ่านเหตุการณ์ที่ยากจะเข้าดวงใจเสมือนความฝันที่ขับเคลื่อนไปอย่างไร้เหตุผลแม้กระนั้นพวกเรากลับรู้สึกถึงมันเป็นความฝันเรื่องเดียวกันได้อย่างลื่นไหล เป็นความอัจฉริยะที่แอสเตอร์ได้แสดงออกมาในทีนี้

 

หนังฟรีออนไลน์

Abandoned ร้าง ลวง หลอน

และก็นี่เป็น “Abandoned ร้าง ลวง หลอน” ที่เกิดเรื่องราวของคู่ชีวิตวัยรุ่นคู่หนึ่งที่ตกลงใจย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านป่าในพื้นที่ไกลห่างจากเมือง เพื่อเริ่มชีวิตใหม่กับลูกชายทารกของพวกเขา แต่ว่าคุณจำต้องประจันหน้ารวมทั้งต่อสู้กับภาวการณ์ข้างหลังคลอดอย่างมากและก็มันก็ร้ายแรงเยอะขึ้นเรื่อยๆจนถึงบ้านข้างหลังนี้เบาๆเผยความลับปิดบังของมันออกมา

นี่เป็นผลงานเดบิวต์ควบคุมหนังยาวเรื่องแรกของผู้แสดงชายหนุ่ม “ประเทศสเปนเซอร์ สไควร์” โดยที่เขายังร่วมเขียนบทหนังกับ “อีริก แพตเตอร์สัน” กับ “เจสสิก้า สก็อต” ที่โดยมากล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์เขียนบทหนังใสๆที่ออกฉายทางโทรทัศน์มาในตอนยาวนานหลายปี เมื่อจะต้องปรับนิสัยมาเขียนบทหนังที่เต็มไปด้วยโทนหมองรวมทั้งลึกลับ ดูเหมือนกับว่าพวกเขาจะยังไม่สามารถที่จะจับบังเหียนมันเอาไว้ได้อยู่

บทหนังของ Abandoned แทบไม่มีมิติอะไรเลย ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างใส่เข้ามาในลักษณะแบนราบและก็เรื่อยเปื่อย แม้ว่าจะบากบั่นอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อทำให้หนังมองมีอะไร แต่ยังเหนื่อยเย้ายวนใจที่พอเพียงอะไรขนาดนั้น หนังยังคงเดิมตามสูตรสำเร็จที่มั่นใจว่าผู้ชมคงจะทายใจทางได้ไม่ยากตั้งแต่เปิดเรื่องมา ถ้าเกิดว่าไม่มีซาวน์ประกอบมาช่วยบิวท์อารมณ์นั้น หนังประเด็นนี้ก็แทบไม่มีจังหวะความน่าสะพรึงกลัวอะไรเลย

จำเป็นต้องนับว่าหนังออกจะมานะมากมายก่ายกอง เพราะว่านอกเหนือจากจะบากบั่นทับซ้อนด้วยเรื่องราวลึกลับเป็นเงื่อนหลักแล้ว ยังต้องการจะใส่ภาวะอารมณ์ของสตรีพึ่งจะออกลูกเข้าไปด้วย แต่ว่าหนังก็ประสบความล้มเหลวเลยสักทาง เส้นเรื่องทั้งหมดทุกอย่างคล้ายกับเข้าไปแตะต้องๆแบบผิวเผินแค่นั้น มิได้ชักชวนพาให้ผู้ชมถลำลึกตามเนื้อเรื่องไปด้วยเลย

หนักไปนอกจากนี้ ไม่ใช่เพราะว่าการผลิตบรรยากาศชักชวนหลอนของหนังอะไร แม้กระนั้นความหลอนนั้นเปลี่ยนไปเป็นเสียงร้องไห้ของเด็กน้อย ที่ในหนังชอบใส่แทรกเข้ามาอยู่ทุกๆ5 นาที เปลี่ยนเป็นสิ่งที่ปั่นประสาทรวมทั้งปฏิบัติงานกับปฏิกิรยาหลอนจิตให้กับผู้ชมเจริญที่สุดของหนังหัวข้อนี้แล้ว เนื่องจากเอาเขาจริงๆเว้นเสียแต่เสียงร้องของหนูน้อย ก็เกือบจะไม่มีอะไรอื่นที่น่าจำแล้วในหนังหัวข้อนี้

ทางด้านการแสดงก็เป็นไปตามภาพรวมของหนัง ในเมื่อบทหนังมิได้สนับสนุนอะไรมากแค่ไหน ถึงจะได้ดาราหนังดีๆมา อย่าง “เอ็มมา โรเบิร์ตส์”, “ไมเคิล แชนนอน” หรือ “จอห์น เอ็งลลาเกอร์ จูเนียร์” ก็ไม่อาจจะช่วยประคับประคองหนังประเด็นนี้เอาไว้ได้เลย การแสดงของพวกเขาถูกกลืนไปพร้อมๆกับความราบเรียบนิ่งของหนังประเด็นนี้ เกือบจะหาลักษณะเด่นอะไรมิได้ด้วยเหมือนกัน

โดยเหตุนี้โดยภาพรวมแล้ว Abandoned ร้าง ลวง หลอน  หนังฟรีออนไลน์   นับว่าเป็นหนังที่บางครั้งก็อาจจะสร้างมาเพื่อเชิญหลอน แต่ว่ามันกลับมิได้นำพาผู้ชมให้หลอนไปในแนวทางนั้น บทรวมทั้งเรื่องราวยังขาดแรงดึงดูดไปอย่างโชคร้าย การแสดงของดาราหนังชั้นยอดก็ไม่อาจจะช่วยยื้อเอาไว้ได้ หนังมิได้หลอนเพราะว่าผี กลับหลอนเพราะเหตุว่าเสียงร้องไห้โฮของเด็กน้อยตลอดทั้งหัวข้อนี้มากมาย

 

หนังฟรีออนไลน์

Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหดเหี้ยม

พวกเราบางทีอาจจะเคยทราบข่าวสารแว่วๆมากันบ้างเกี่ยวกับหนังแอคชั่นที่ชื่อ “Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าชั่วร้าย” ที่ผลงานหัวข้อนี้จัดว่าเป็นงานเปิดทางในฐานะดาราหนังอินเตอร์เต็มกำลังหนแรกของศิลปินสาวคนไทย “ปู ไปรยา” ที่พวกเรารู้จักกันดี นี่เป็นหนังแอคชั่นที่บางทีก็อาจจะมิได้จัดจ้าจัดเต็ม ด้วยเหตุว่าเป็นไปตามหน้าหนังรวมทั้งทุนสร้างที่มิได้เยอะแยะอะไร แม้กระนั้นบอกได้เลยว่านี่เป็นหนังที่อัดศิลปินไว้แน่นๆเท่านี้ก็คุ้มแล้วนะ

Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหดเหี้ยม เล่าราวของ ไรอัน สวอน ที่เดินทางไปมายังดินดินแดนสรวงสวรรค์ อย่าง เกาะฮาวาย เพื่อตามสืบเสาะหาเงื่อนปัญหาอะไรบางอย่างที่บิดาของเขา เบื่อ สวอน ได้ทิ้งไว้ก่อนที่จะถูกลอบฆ่าจากกรุ๊ปคนที่อิทธิพลในพื้นที่ และก็โน่นทำให้เขาได้เดินลุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ที่อันตรายแล้วก็ตกอยู่ในบ่วงที่เขามีสิทธิ์ก็สิ้นชื่อสะกดรอยบิดาตนเองไปด้วย

เริ่มแรกใดก็บอกกันขวานผ่าซากเลยว่า ดูหนัง Paradise City หัวข้อนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สมองมากมาย ไม่ต้องคิดมากมาย ปลดปล่อยหน้าจอยไปกับสิ่งที่ได้มองไปจะดีมากกว่า เพราะว่านี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับลายคราม “ชัค รัสเซลล์” ที่เขาเคยมีงานดีๆอย่าง Eraser หรือ The Scorpion King ในสมัยก่อน

ถึงแม้ปัจจุบันนี้พลังการเป็นผู้กำกับแถวหน้าของเขาเกือบจะไม่เหลือ tournesolbio  และก็เปลี่ยนทิศทางมาสร้างภาพยนตร์บู๊ทุนต่ำเอาอกเอาใจตลาดนี้แทนแน่ๆว่างานสร้างของเขาก็เกือบจะไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย ทุกส่วนประกอบเป็นสูตรสำเร็จแบบเชยๆทั้งยังมุมกล้องถ่ายภาพ มุมภาพ รวมไปทั้งยังจังหวะการเล่าเรื่องหรือลำดับหัวข้อต่างๆก็จัดว่าเกือบจะไม่ออกนอกกรอบอะไรก็แล้วแต่เลย

แม้กระนั้นยังดีที่วิสัยทัศน์สำหรับการทำหนังบู๊ยังจัดว่าดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบงานภาพรวมทั้งจัดส่วนประกอบภาพในฉากเชือดคมหลายๆซีน จัดว่ารักษาสไตล์เอาไว้ได้ดิบได้ดี หากว่ามันจะช่วยในรูปภาพรวมอะไรมิได้สักเท่าไหร่ในเวลาที่บทหนังของ Paradise City จัดว่าราวกับน้ำเหลวๆที่เกือบจะไม่มีขี้ตะกอนใดๆก็ตามตกออกมาให้มองเห็นเลย

เป็นบทน้ำใสๆที่ใสสะอาดประเภทที่ผู้ชมเกือบจะไม่ได้อะไรเลยจากบทหนังหัวข้อนี้ มันเป็นไปตามสูตรสำเร็จ กับบทสำหรับพูดของตนเองที่ราวกับจะสำคัญ แต่ไม่มีน้ำหนักแล้วก็ไม่มีซึ่งที่น่าจำไปตลอดทั้งเรื่องรวมทั้งแม้ Paradise City จะได้แคสติ้งดาราหนังออกจะเบอร์ดีมาผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย

แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าเบื้องต้นของบทที่ยังล้มเหลว หนังฟรีออนไลน์    ก็ไม่สามารถที่จะพาให้กลุ่มผู้แสดงขุดการแสดงที่ดีออกมาได้นัก ไม่ว่าจะเป็น “บรูซ วิลลิส” หรือ “จอห์น ทราโม้ลต้า” ที่กลับมาพบกันอีกทีในหนังเรื่องเดียวในรอบแทบ 30 ปี แม้กระนั้นดันแปลงเป็นการรียูเนี่ยมที่จืดชืดสนิทและไม่น่าจำอะไรเลย

ถึงแม้พวกเขาจะถ่ายทอดออกมาก้าวหน้าตามมาตรฐานของตน แม้กระนั้นบทแล้วก็มิติของนักแสดงที่พวกเขาได้รับ ซึ่งไม่มีด้วยท่วงทีอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือค้างแรกเตอร์พวกนี้ดูดีขึ้นมาได้ เช่นกัน “สตีเฟน ดรอคอยฟฟ์” แล้วก็ “เบลค เจนเนอร์” ที่นับได้ว่าเป็นศิลปินสมทบเบอร์ดีที่มาร่วมแจม แม้กระนั้นบทไม่ส่ง รวมทั้งทำพวกเขาออกมาไม่มีความต่างกับศิลปินตัวประกอบคนหนึ่งในหนังหัวข้อนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *