แฟลกซ์ซีด เมล็ดสีน้ำตาล นิยมนำเมล็ดแฟลกซ์มาบดก่อนมารับประทาน

แฟลกซ์ซีด เมล็ดสีน้ำตาล

แฟลกซ์ซีด เมล็ดสีน้ำตาล  ด้วยมีเส้นใย Soluble Fiber เส้นใยที่ละลายน้ำได้ ซึ่งจะช่วยลดคอเลสเตอรอล ปรับระดับน้ำตาลเดกซ์โทรสในเส้นโลหิต ทำให้เม็ดแฟล็กซ์ มีฤทธิ์ช่วยรักษาโรคโรคเบาหวานได้ โดยหนังสือ British Journal Of Nutrition ได้แถลงการณ์ว่า ฝูงชนที่ทานเม็ดแฟล็กซ์ ด้านใน 4 อาทิตย์ จะสามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 27% ส่วนระดับคอเลสเตอรอลก็ลดถึง 7 % ช่วยลดการเสี่ยงที่จะกำเนิดเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย

ลดการเสี่ยงสำหรับการกำเนิดโรคมะเร็ง ในเม็ดแฟล็กซ์ จะมีสารที่เรียกว่า สารลิกแนน ซึ่งเป็นสารที่เจอได้ในธัญญาหารทั่วๆไป ตัวอย่างเช่น เม็ดฟักทอง เม็ดทานตะวัน ถั่ว และก็ผักใบเขียว แต่ว่าเม็ดลินิน เป็นเมล็ดพืชซึ่งสามารถเจอสารลิกแนนได้มากกว่าพืชประเภทอื่นถึง 800 เท่า ทำให้มีคุณลักษณะสำหรับในการขับ Estrogen ส่วนเกินให้ออกจากร่างกาย ซึ่งมักเป็นต้นเหตุหลักที่ให้โรคมะเร็งต่างๆไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก โรคมะเร็งมดลูก และก็โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่

 

แฟลกซ์ซีด เมล็ดสีน้ำตาล

ประโยชน์จาก  แฟลกซ์ซีด เมล็ดสีน้ำตาล 

โดยผลของการทดสอบ พบว่า เพศหญิงที่กิน เม็ดแฟล็กซ์ จะเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งเต้านมน้อยลง โดยยิ่งไปกว่านั้นเพศหญิงที่อยู่ในวัยหมดระดู ในขณะเพศชาย แม้กินเม็ดแฟล็กซ์ 30 กรัมต่อวัน และก็กินอาหารที่มีไขมันต่ำไปด้วย ก็ลดช่องทางเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากที่ได้ด้วยเหมือนกันเม็ดแฟลกซ์มีลักษณะเหมือนเม็ดงาแม้กระนั้นมีขนาดใหญ่กว่า ซึ่งโดยส่วนมากแล้วคนชอบนิยมนำเม็ดแฟลกซ์มาบดก่อนจะเอามากิน

ด้วยเหตุว่าจะช่วยทำให้ร่างกายดูดซับสารอาหารที่อยู่ในเม็ดได้ดีมากยิ่งกว่าการกินเป็นแบบเม็ด หรือจะกินเป็นแบบน้ำมันสกัด แม้กระนั้นในน้ำมันสกัดอาจมีค่าทางสารอาหารไม่เท่าแบบบด อย่างสารลิกแนนที่เจอในเม็ดแฟลกซ์แบบบด พอเพียงมาอยู่ในรูปน้ำมันสกัดจากเม็ดแฟลกซ์ กลับต้องมาพบว่าไม่มีสารลิกแนนอยู่ในน้ำมันสกัด

ภายหลังที่ได้เขียนถึงจุดกำเนิดของพวกเรากับ Flaxseed ไปแล้วนั้น แฟลกซ์ซีด เมล็ดสีน้ำตาล   พวกเราก้อได้ชี้แนะให้คนบริเวณข้างใกล้ๆตัวทดลองทาน Flaxseed กันมอง ผลที่ตามมา แม่สามีที่เคยมีไขมันในเลือด และก็คอลเลสเตอคอยลสูง ได้ผลลัพธ์ที่ดีเกินคาด น้อยลงกระทั่งแพทย์ยังสะดุ้ง เกือบจะธรรมดาอย่างยิ่งจริงๆ ส่วนป้าที่เคยมีโรคความดันสูง ความดันก้อปกติ รวมทั้งน้ำตาลในเลือดที่เคยค่อนข้างจะสูงจะเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานจนถึงแพทย์จำต้องรอเตือน ก้อน้อยลงราวกับคนธรรมดา มันทำให้พวกเรามั่นอกมั่นใจรวมทั้งหารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับไอ้เจ้าเม็ดอัศจรรย์นี้

จะต้องขอเกริ่นนิดเดียวก่อนนะจ้ะว่า คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจาก Flaxseed ที่พวกเราจะให้ข้อมูลกับคุณ พวกเรามิได้แอบอ้างเพื่อที่ต้องการจะขายสินค้า ข้อมูลที่ได้มามีความเป็นมาจากสถาบันรวมทั้งเวปไซด์ต่างแดนที่น่าไว้วางใจได้จริงๆเพียงแค่ต้องการกล่าวว่าพวกเรามิได้มนัสแล้วก็เขียนไปเองนะ!

Flaxseed ประกอบไปด้วย  โอเมก้า 3 รวมทั้ง โอเมก้า 6 ซึ่งต้องต่อสภาพร่างกายมนุษย์ โอเมก้าทั้งยัง 2 จำพวกนี้มีส่วนทำให้ฮอร์โมน prostaglandins and elcosanoids ไปเลี้ยงสมอง ระบบประสาท ผิวหนัง ระบบขยายพันธุ์ ยิ่งกว่านั้นยังมีส่วนช่วยคุ้มครองเลือดข้น แล้วก็จับกันเป็นก้อน หรืออีกอย่างหนึ่งหมายความว่า การควบคุมให้เลือดมีความดันธรรมดาข้อมูลที่ได้รับมาจาก Pilot Plant Corporation พบว่าในเม็ดแฟล็กมีโอเมก้า3 มากถึง 57%ซึ่งสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเมล็ดพืชอื่นๆโอเมก้า 3

โดยธรรมดาจะเจอได้ในเนื้อปลาที่ไม่ติดมัน ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต้อง EPA ที่ร่างกายพวกเราทำขึ้นเองมิได้ ช่วยลดระดับคอลเลสเตอรอคอยล มี DHA ช่วยปรับปรุงเซลล์สมองช่วยสำหรับในการไหลเวียนของเส้นเลือดลดการอักเสบในระดับเซลล์ภายในร่างกาย ช่วยปกป้องโรคหัวใจ และก็เส้นโลหิต รวมทั้งลดการอุดตันของเส้นโลหิต ถ้าเกิดคุณปรารถนาโอเมก้า 3 คุณจะต้องรับประทานปลาแซลมอล 100 กรัม คุณถึงได้รับโอไมก้า 3 ได้ 2,586 มิลลิกรัม แม้กระนั้นถ้าหากคุณเลือกรับประทานแฟล็กซีดเผือด คุณเพียงแค่รับประทาน 4 ช้อนโต๊ะ คุณก็สามารถได้รับโอไมก้า 3 ได้ถึง 2,964 มิลลิกรัม

แฟลกซ์ซีด เมล็ดสีน้ำตาล

สำหรับผู้ที่มีปัญหาความดันเลือดสูง คอเลสเตอรอลในเลือดสูง หรือเป็นกรุ๊ปเสี่ยงที่บางครั้งอาจจะเป็นโรคมะเร็งระบบทางเดินอาหารถือว่าเป็นกรุ๊ปแรกที่ควรจะหันมาพึงพอใจกับเม็ดแฟลกซ์ เพราะเหตุว่าเส้นใยที่อยู่ในเม็ดแฟลกซ์มีส่วนช่วยล้างไส้และก็รักษาสมดุลของระบบขับถ่าย เพราะฉะนั้นการกินเม็ดแฟลกซ์ก็เลยช่วยล้างไส้ให้สะอาดลดการเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง รวมทั้งเส้นใยที่อยู่ในเม็ดแฟลกซ์จะช่วยดักจับไขมันในของกิน ทำให้ลดคอเลสเตอรอลได้ในอีกกรณีหนึ่ง

เม็ดแฟลกซ์ยังอุดมด้วยกรดอัลฟาลิโนเลนิกหรือเอแอลเอ (alpha-linolenic acid : ALA) ซึ่งเป็นกรดไขมันจำเป็นจะต้องที่ร่างกายใช้สร้างกรดไขมันโอเมกา-3 โดย ALA ช่วยลดความข้นและก็เหนียวหนืดของเลือด ก็เลยลดการเสี่ยงต่อภาวการณ์หัวใจหายนะและก็โรคเส้นเลือดสมอง เม็ดแฟลกซ์ยังช่วยลดคอเลสเตอรอลเพราะว่ามีใยอาหารจำพวกละลายน้ำมากมาย ฤทธิ์ต่อต้านอักเสบของเม็ดแฟลกซ์บางทีอาจช่วยรักษาอาการอื่นๆอีกได้หลายชนิด ตั้งแต่สิวจนกระทั่งโรคหอบหืด แล้วก็ยังส่งผลพลอยได้จากสารโอเมก้า 3 เป็นมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ เส้นผมรวมทั้งเล็บให้มองดูมีสุขภาพแข็งแรงได้

เม็ดแฟลกซ์ (Flax seed) หรือเรียกอีกชื่อว่า แฟลกซ์ซีด เมล็ดสีน้ำตาล  เม็ดลินิน พืชเชื้อสาย Linaceae ซึ่งเส้นใยของต้นแฟลกซ์นั้นสามารถนำไปผลิตด้ายลินินและก็สินค้าสิ่งทอได้ เรียกว่า ผ้าลินิน เป็นผ้าซึ่งสามารถระบายความร้อนเจริญ นอกเหนือจากผลิตเส้นใยซึ่งสามารถนำมาสร้างผ้าได้แล้วนั้น เม็ดแฟลกซ์ยังเป็นพืชที่ได้รับการสรรเสริญว่ามีคุณลักษณะที่ดีต่อร่างกายเยอะแยะ มีหลักฐานอะไรบางอย่างชี้ให้เห็นว่า เม็ดลินิน มีส่วนช่วยลดการเสี่ยงสำหรับในการกำเนิดโรคหัวใจ โรคมะเร็ง รวมทั้งโรคหัวใจรวมทั้งเส้นโลหิต Hello แพทย์ จะพาทุกคนไปรู้จักกับ คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเม็ดแฟลกซ์ พืชเม็ดเล็ก แม้กระนั้นคุณค่ามากมาย

ค่าทางโภชนาการที่มีใน “เม็ดแฟลกซ์”

เม็ดแฟลกซ์ เป็นพืชที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากไม่น้อยเลยทีเดียว เม็ดแฟลกซ์บด 1 ช้อนโต๊ะ หรือราว 7 กรัม ให้เส้นใยแล้วก็กรดไขมันโอเมก้า 3 ในจำนวนที่ดี นอกเหนือจากนั้นยังเป็นแหล่งที่ดีของวิตามินและก็แร่อีกด้วย ไปดูกันว่า เม็ดลินิน อุดมไปด้วยสารอาหารอะไรอีกบ้าง

เสริมความแข็งแรงของหัวใจ เม็ดแฟลกซ์อุดมไปด้วยกรดอัลฟาไลโนเลนิก (Alpha-Linolenic Acid: ALA) ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวในกรุ๊ปโอเมก้า 3 ที่จำเป็นต้องต่อสภาพทางด้านร่างกาย ซึ่งได้จากการทานอาหารเป็นหลักเพราะว่าร่างกายไม่สามารถที่จะผลิตได้เอง โดยเม็ดแฟลกซ์ 1 ออนซ์ หรือราวๆ 28 กรัม มีโอเมก้า 3 ราว 6.4 กรัม

งานศึกษาเรียนรู้กล่าวว่าโอเมก้า 3 ที่ได้จากพืชมีคุณลักษณะต่อต้านการอักเสบภายในร่างกายแล้วก็รักษาอัตราการเต้นของหัวใจให้อยู่ในระดับธรรมดา ยิ่งไปกว่านี้ การกินเม็ดแฟลกซ์บางทีอาจช่วยลดความดันเลือด เนื่องจากว่ามีโอเมก้า 3 และก็กรดอะมิโน (Amino Acid) ทั้งยังส่งผลการเรียนพบว่าสารลิกแนน (Lignans) ในเม็ดแฟลกซ์ บางทีอาจช่วยลดการเกิดไขมันสะสมที่ฝาผนังเส้นโลหิตหัวใจ (Atherosclerotic Plaque) ได้มากถึง 75%

เม็ดแฟลกซ์ สีน้ำตาล มีโอเมก้า 3 ที่ช่วยรักษาอาการกลัดกลุ้ม แฟลกซ์ซีด เมล็ดสีน้ำตาล  รวมทั้งทุเลาความรู้สึกหนักใจ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีวิตามิน b1 ซึ่งสามารถคุ้มครองป้องกันโรคเหน็บชา เม็ดนี้ยังมีวิตามินบี 6 ที่ช่วยทุเลาอาการอาเจียนเมื่อมีครรภ์ มีโฟเลตที่สามารถจะช่วยการเติบโตของเยื่อ และก็เซลล์เม็ดเลือดแดง เม็ดแฟลกซ์ยังมีแมกนีเซียมที่ช่วยลดระดับความดันเลือด ลดการดื้อรั้นต่ออินซูลิน แล้วก็คุ้มครองปกป้องไมเกรน

เส้นใย Insoluble Fiber จะช่วยชำระล้างไส้ tournesolbio  ทำให้ไส้ดำเนินการได้ดิบได้ดี ขับของเสียออกได้เร็ว ก็เลยช่วยรักษาท้องผูกเจริญ ดังนี้ ถ้าหากไส้ของคนป่วยผู้ใดจะต้องฉายคีโมธารปี หรือมีปัญหาทางด้านกระเพาะ การทานเม็ดแฟล็กซ์ ก็จะสามารถช่วยทำให้ไส้กลับสู่ภาวะธรรมดาได้เร็ว รวมทั้งฉาบผิวของกระเพาะ ช่วยทำให้ทุเลาอาการแสบท้องและก็รักษาโรคกระเพาของกินได้

บำรุงสมอง ระบบประสาท การกิน เม็ดแฟล็กซ์ จะช่วยทำนุบำรุงสมอง สายตา ระบบประสาท รวมทั้งเพิ่มความจำ รวมทั้งช่วยเหลือความเฉลียวฉลาดให้ดีเลิศขึ้น เพราะว่าอุดมไปด้วย กรดโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นกรดไขมันที่มีคุณประโยชน์ นอกจากนั้น ยังช่วยปรับให้กรุ๊ปไขมันภายในร่างกายให้ปกติ แล้วก็ทำให้ระบบเผาผลาญภายในร่างกายปฏิบัติงานเจริญขึ้นอีกด้วย

แฟลกซ์ซีด เมล็ดสีน้ำตาล

แนวทางกิน แนวทางกินเม็ดแฟลกซ์ ควรจะกินเม็ดแฟลกซ์ ที่ผ่านความร้อน ไม่เกิน 60 องศา (เพราะเหตุว่าอุณหภูมิที่สูงเกินความจำเป็น จะไปทำลาย วิตามิน รวมทั้งสารอาหาร ในเม็ดแฟลกซ์ได้) และก็ควรจะบดให้รอบคอบก่อนกิน กินทีละ 1-3 ช้อนโต๊ะ ผสมกับของกินหรือเครื่องดื่มที่ทานบ่อยๆได้เลย

การรักษา ควรจะเก็บรักษาไว้ในตู้แช่เย็น เมื่อจะบดก็เลยนำออกมา ก็จะเป็นการรักษาประสิทธิภาพ และก็คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเม็ดแฟลกซ์ไว้ได้นานขึ้น เม็ดแฟลกซ์ (Flax Seed) เป็นพืชเครือญาติ Linaceae เป็นเมล็ดพืชที่นิยมเอามากิน เพราะว่าอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆได้แก่ ใยอาหาร และก็กรดไขมันจำเป็นจะต้อง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆเป็นต้นว่า โรคหัวใจ ระบบประสาท โรคมะเร็ง

แล้วก็ยังมีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการบำรุงผิวให้เปียกชื้น แฟลกซ์ซีด เมล็ดสีน้ำตาล  ดูมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง นอกเหนือจากนี้ flaxseed ยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาล เกื้อหนุนรูปแบบการทำงานของระบบที่ทำหน้าที่สำหรับการย่อยอาหารได้อีกด้วย ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล
จากผลที่เกิดจากงานวิจัยพบว่าเม็ดแฟลกซ์สามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีได้ โดยชี้ให้เห็นว่า การเติมเม็ดแฟลกซ์ลงในของกิน สามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลแล้วก็ระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือดลงได้ เนื่องด้วยในเม็ดแฟลกซ์มีเส้นใยประเภทที่ละลายน้ำ ซึ่งเส้นใยประเภทนี้จะไปช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดลงได้

ปกป้องการเกิดโรคหัวใจ ของกินที่มีส่วนประกอบของผลไม้ ผัก เมล็ดพืช ถั่วเปลือกแข็ง แล้วก็พืชเชื้อสายถั่ว และก็ของกินที่มีกรดอัลฟาไลโปอิก (Alpha Lipoic Acid) สามารถช่วยลดการเสี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคหัวใจรวมทั้งเส้นโลหิต อีกทั้งในคนที่ไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจ หรือคนที่มีโรคหัวใจอยู่แล้วหลังจากนั้นก็สามารถช่วยทุเลาอาการให้อยู่ในระดับที่ดีได้ ซึ่งในเม็ดแฟลกซ์นั้นมีอีกทั้งเส้นใยที่ดีต่อหัวหัวใจรวมทั้งกรดอัลฟาไลโปอิก และไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งจากผลที่เกิดจากการวิจัยศึกษาค้นพบว่าการกินอาหารที่มีไขมันโอเมก้า 3 สามารถช่วยลดความดันเลือดได้