หนัง คาวบอย น่าดู สนุก สุดมัน

หนัง คาวบอย

หนัง คาวบอย แนะนำ “ฝุ่นและความสิ้นหวัง” ท่ามกลางความร้อนแรงที่ไม่อาจให้อภัยได้ของ Old West ที่ที่ราบแสงแดดทอดยาวไปสุดลูกหูลูกตา เมืองเล็กๆ ที่ถูกลืมเลือนชื่อ Dry Gulch พบว่าตัวเองตกอยู่ใต้ความเมตตาของพวกนอกกฎหมายผู้โหดเหี้ยม เมื่อฝุ่นจางลงและวัชพืชกลิ้งไปตามถนนร้าง ร่างหนึ่งบนหลังม้าก็โผล่ออกมาจากขอบฟ้า นี่คือแจ็ค แคสซิดี้ คาวบอยผู้ลึกลับและผุกร่อนซึ่งมีอดีตหลอกหลอน แสวงหาการไถ่บาปในใจกลางอันตราย

  • องก์ที่ 1 – เมืองที่มีปัญหา: Dry Gulch ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นชุมชนที่คึกคัก บัดนี้ตกอยู่ภายใต้การควบคุมของแก๊ง Blackthorn อันชั่วร้าย ซึ่งนำโดย Ezekiel Blackthorn ผู้เจ้าเล่ห์และไร้ความปรานี ชาวเมืองสูญเสียความหวัง วิญญาณของพวกเขาแตกสลายจากการจู่โจม การขู่กรรโชก และการนองเลือดอย่างต่อเนื่อง นายอำเภอท้องที่ซึ่งเหนื่อยหน่ายและมีตราสัญลักษณ์มัวหมองไม่สามารถต้านทานการโจมตีอย่างไม่หยุดยั้งได้ เมื่อความสิ้นหวังเริ่มมาเยือน แจ็ค แคสซิดี้ก็ขี่รถเข้าไปในเมือง
  • องก์ที่ 2 – การมาถึงของคนแปลกหน้า: แจ็ค แคสซิดี้ ชายผู้มีอดีตที่ปกคลุมไปด้วยเงามืด ตัดสินใจยืนหยัดต่อสู้กับแก๊งแบล็คธอร์น เขาเดินเข้าไปในห้องรับแขกที่เต็มไปด้วยฝุ่น ดึงดูดความสนใจของคนในท้องถิ่นที่ทั้งระมัดระวังและมีความหวัง ประตูรถเก๋งเปิดออกขณะที่แคสซิดี้ประกาศความตั้งใจที่จะทำความสะอาดดรายกัลช์ ความกังขามีอยู่ทั่วไป แต่เมื่อแจ็คแสดงทักษะการยิงแม่น ประกายแห่งความหวังก็เริ่มจุดขึ้นมา
  • องก์ที่ 3 – นักล่าเงินรางวัล: เพื่อแสวงหาความยุติธรรม แจ็คเริ่มสืบสวนปฏิบัติการของแก๊งแบล็คธอร์น ระหว่างทาง เขาได้พบกับนักล่าเงินรางวัลตัวฉกาจชื่อสการ์เลตต์ “เรด” โอมอลลีย์ ที่ต้องการล้างแค้นให้กับการตายของครอบครัวเธอด้วยน้ำมือของพวกนอกกฎหมาย แม้จะมีความตึงเครียดในช่วงแรก พวกเขาก็กลายเป็นพันธมิตรที่ไม่สบายใจ โดยตระหนักว่าเมื่อร่วมมือกันพวกเขาจะมีโอกาสที่ดีกว่าในการต่อสู้กับแก๊งที่น่าเกรงขาม
  • องก์ที่ 4 – การประลอง: เมื่อแจ็คและสการ์เล็ตเข้าใกล้การสลายแก๊งแบล็คธอร์นมากขึ้น เอเสเคียล แบล็คธอร์นก็ยิ่งสิ้นหวังมากขึ้น ความตึงเครียดเพิ่มสูงขึ้นจนนำไปสู่การเผชิญหน้าครั้งยิ่งใหญ่บนถนนร้างของ Dry Gulch แก๊งแบล็คธอร์นเปิดฉากการโจมตีครั้งสุดท้าย นำไปสู่การดวลปืนที่ดุเดือดและวุ่นวาย กระสุนปลิว เมฆฝุ่นลอยล่อง และชะตากรรมของเมืองแขวนอยู่บนเส้นด้าย

บทสรุป: หลังจากการต่อสู้อันดุเดือด ฝุ่นก็ตกลงมาเหนือ Dry Gulch อีกครั้ง ชาวเมืองที่เห็นความพ่ายแพ้ของแก๊ง Blackthorn จึงก้าวออกจากที่ซ่อนของพวกเขาอย่างระมัดระวัง แจ็ค แคสซิดี้ ปฏิบัติภารกิจสำเร็จแล้ว สวมหมวกแล้วขี่ไปชมพระอาทิตย์ตกดิน โดยทิ้งเมืองไว้บนเส้นทางการฟื้นฟู ตำนานของคาวบอยลึกลับดังก้องไปทั่วหุบเขา เตือนใจว่าแม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด ฮีโร่ผู้โดดเดี่ยวก็สามารถโผล่ออกมาจากฝุ่นเพื่อนำความยุติธรรมมาสู่ Wild West

หนัง คาวบอย น่าดู สนุกๆ

หนัง คาวบอย

The Magnificent Seven (2010) หนังคาวบอยรีเมคจากหนังชื่อเดียวกันเมื่อปี 1960 ที่แสดงโดย ยู บรีลเนอร์ นำกลับมาสร้างใหม่ที่ขนดารามากมายความสามารถ เป็นต้นว่า เดนเซล วอร์ชิงตัน, คริส แพ็ตต์ , อีธาน ฮ็อกค์, เบียง ฮุน ลี

เรื่องราวของฝูงคนทั้งยัง 7 คน ที่มาจากหลายฐานนันดร เช่น นักเล่นการพนัน, คนล่าสัตว์, นักล่าเงินรางวัล ที่ได้รับการว่าจ้างจากประชาชนกรุ๊ปหนึ่งในเมือง Rose Cheek ที่ถูกอิทธิพลมืด บาร์โธโลมิว โบ๊ค ครอง ซึ่งพวกเขาก็เลยเป็นความหวังเดียวที่จะล้มอิทธิพลมืดให้ต้องได้

บอกได้เลยว่าเป็นหนังคาวบอยยุคนี้ที่มันตั้งแต่ต้นจนถึงจบ แถมได้พลังศิลปินแม่เหล็กช่วยทำให้ปรับนักแสดงมองเหมือนจริงรวมทั้งเอาใจช่วย ขอเสนอแนะประเด็นนี้ขอรับ

The Sisters Brothers (2018) หนังไล่ล่าตามสไตล์คาวบอย g1g2bet เรื่องราวความข้องเกี่ยวของญาติ เมื่อสองลูกพี่ลูกน้องมือสังหารในสมัยตื่นทองคำ อีไล กับชาร์ลี ที่ได้รับภารกิจใหม่จากนายพล ให้ออกตามล่า มอริส คนของนายพล แล้วก็ วอร์ม นักเคมีคนคิดค้นกระบวนการหาแร่ทอง เรื่องราวจะเบาๆเล่าถึงความเกี่ยวข้อง จนถึงไต่ระดับความพีคสุดในส่วนท้าย ที่ดูแล้วก็บางทีก็อาจจะนั่งไม่ติดเก้าอี้กันอย่างยิ่งจริงๆ

หนัง คาวบอย Django Unchained (จังหรูหรา โคตรคนดินแดนรุนแรง) หนังคาวบอยเรื่องแรกพวกเราของเสนอแนะเป็นหนังแนวล้างแค้นก่อนเลย ซึ่งบอกเลยว่าหัวข้อนี้ชั่วร้ายและก็สนุกมากมาย ทั้งเส้นเรื่องก็มีสิ่งที่พวกเรานึกไม่ถึง ทำให้ผู้ชมนั้นทายใจไม่ออกอย่างแน่แท้ แถมยังมีการถ่ายทอดหัวข้อของสีผิวออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

นอกเหนือจากมีเรื่องการเหยียดสีผิวแล้ว การชิงไหวชิงพริบ การกลับพลิกเหตุการณ์ก็ชักชวนพวกเราผู้ชมติดตามถูกฉากเลยก็ว่าได้ โดย Django Unchained นั้นจะเล่าเกี่ยวกับ จังหรูหรา ผู้ชายผิวสีที่ได้เดินทางไปเจอ ดร.คิง ชุลซ์ นักล่าค่าหัว โดยหวังว่าเขานั้นจะช่วยเมียที่ถูกค้าขายข้ารับใช้ไปอยู่ที่ที่เขาไม่ทราบ แม้กระนั้นดร.คิง ชุลซ์ ก็มีข้อเสนอแนะเป็นให้จังหรูหราช่วยล่าหัวของสองญาติพี่น้องบริตเตอร์ที่โหดร้ายทารุณและก็จัดแจงให้ก่อน ซึ่งถ้าจัดแจงได้พวกเขาก็จะกระทำแบ่งค่าหัวกัน แล้วก็ดร.คิง ชุลซ์

จะช่วยตามหาเมียของเขาให้ ถัดมาเมื่อเขาได้ร่วมมือกัน ดร.คิง ชุลซ์ ก็พบว่าเมียของจังหรูหราได้ไปเป็นข้ารับใช้ของ เคลวิล แคนดี้ ผู้ครอบครองไร่สุดมีเงินมีทอง ที่มีความซาดิสม์แล้วก็ทารุณไร้มนุษยธรรมมากมาย แต่ว่าการที่จะประมือกับเคลวิลนั้นไม่ง่ายเลย ทำให้พวกเขาทั้งสองจำต้องคิดแผนที่รัดกุมที่สุด แล้วพวกเขาจะทำสำเร็จไหมจำต้องติดตามมองถึงที่เหมาะ Netflix ซึ่งบอกเลยว่าหนังคาวบอยหัวข้อนี้สนุกสนานมากมาย จำต้องไปตำนะ

A MILLION WAYS TO DIE IN THE WEST (2014) : สะเหล่อไม่แอ๊บ แสบได้โล่ห์ อัลเบิร์ท (เซท แมคฟาร์เลน) คนเลี้ยงแกะผู้ขี้กลัว รวมทั้งปอดแหกอย่างยิ่ง ภายหลังที่เขาหนีจากเหตุวิวาทตุ๊บตั๊บแล้วก็ยิงกันเปรี้ยงปร้าง ก็ทำให้แฟนสาวตัดใจทิ้งชายผู้ปอดแหกอย่างเขาไปควงคนรักใหม่ แต่ว่าในเวลาเดียวกัน ก็มีหญิงสาวงามลึกลับเดินทางเข้ามาในเมือง คุณช่วยให้เขาศึกษาค้นพบความเด็ดเดี่ยว แนวทางการยิงปืน แล้วพวกเขาก็หลงเสน่ห์กัน แม้กระนั้นเรื่องยังไม่จบ เมื่อผัวของคุณดันเป็นมิจฉาชีพจิตใจโฉดชื่ออื้อฉาว มาเพื่อแก้เผ็ด คนเลี้ยงแกะผู้นี้ก็จำต้องทดลองความกล้าที่พึ่งจะศึกษาและทำการค้นพบของเขา

Django Unchained จังเก๋ โคตรคนดินแดนไม่มีอารยธรรม

การตามหาเมียที่ล่องหนไป ซ่อนเร้นด้วยใจความสำคัญด้านสังคมที่ดุเด็ดเผ็ดมัน จังหรูหราได้เจอกับนักล่าค่าหัวชื่อดร.คิง ชุลซ์ ซึ่งได้ขอให้จังเก๋ช่วยตามล่าสองลูกพี่ลูกน้องบริตเตอร์ที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความไร้มนุษยธรรม พร้อมข้อตกลงว่าถ้าหมดเรื่องแล้วจะแบ่งค่าหัวให้แล้วก็จะช่วยจังโก้เก๋ตามหาเมียที่หายไปจากการค้าขายข้าทาสให้ด้วย ซึ่งตอนหลังดร.ชุลซ์ก็พบว่าเมียของจังเก๋นั้นได้เปลี่ยนเป็นข้าทาสของแคลวิน แคนดี้ คนมั่งมีผู้ครอบครองไร่แคนดี้แลนด์ที่ชั่วร้ายแล้วก็ซาดิสม์ สำหรับหนังหัวข้อนี้พูดได้ว่าครบถ้วนบริบูรณ์ทั้งยังความเพลิดเพลิน ฉากแอ็กชัน ทั้งเสนอเรื่องการเหยียดสีผิว รวมทั้งการแบ่งชนชั้นของคนผิวขาวและก็คนผิวดำได้ดิบได้ดีอีกด้วย

หนัง คาวบอย The Proposition (2005) หนังเล่าถึงคดีฆ่าขืนใจคดีหนึ่งซึ่งทำให้ตำรวจบุกจับกุมตัว ‘ชาลีย์’ (Guy Pearce) แล้วก็ ‘ไมค์’ พร้อมยื่นข้อเสนอให้ชาลีย์ไปตามล่าตัวอาคุณร์พี่ชายที่หลบซ่อนหนีไป โดยที่ตำรวจจับไมค์ไว้เป็นตัวรับรอง เรื่องจะเป็นเยี่ยงไรจำต้องไปดูคุ้นเคยครับผม

ตัวหนังเดินเรื่องค่อนข้างจะเรื่อยๆพอควรขอรับ ใช้แนวทางสลับการเล่าเรื่องชาลีย์รวมทั้งผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ในเมืองที่ขังไมค์ แต่ว่าเมื่อถึงจังหวะลงมือฆ่านี่ผู้กำกับจัดเต็มแบบไม่ปราณีผู้ชมเลย ย้ำดิบไม่ต้องแต่งอะไรเลยครับผม มีพื้นข้างหลังเรื่องเป็นประวัติศาสตร์ประเทศออสเตรเลียตอนริเริ่มตั้งขึ้นประเทศด้วย เป็นต้นว่าเรื่องคนดำในเขตแดน, ปัญหาคนขาวจากอังกฤษ ผู้ใดกันที่มองหาหนังแนว western ที่สร้างโดยคนยุคสมัยใหม่ก็ทดลองหาเรื่องนี้มาดูกันได้ขอรับ มันก็ได้บรรยากาศอีกแบบนึงครับผม

Cinema Paradiso (1988) โตโต้ เด็กน้อยที่เติบโตในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งในประเทศอิตาลี เนื่องจากว่าในสมัยนั้นโบสถ์นอกเหนือจากการที่จะเป็นที่เผยแพร่ศาสนาแล้ว ยังเป็นสถานที่เอาไว้ฉายหนังอีกด้วย ซึ่งก็ได้ทำให้โตโต้ ที่ไปโบสถ์เสมอๆ พอใจการดูหนัง แล้วก็สนิทกับ อัลเฟรโด คนฉายหนังประจำโบสถ์ไปโดยปริยาย

ด้วยความสนิทสนมของคนสองรุ่น ทำให้ อัลเฟรโด ได้สอนให้ โตโต้ รู้จักกรรมวิธีการฉายหนัง และได้มองเห็นผู้คนล้นหลามที่เข้ามาใส่ความสุขจากการดูหนังด้วยกันขณะนั้น รวมทั้งโน่นก็เอามาสู่เรื่องราวมากที่เปี่ยมไปด้วยมิตรภาพ ความรัก ความตรึงใจ ของคนเราที่มีโรงภาพยนต์เป็นศูนย์กลาง

หนึ่งในหนังที่คู่รักหนังต้องหามาดูให้ได้สักหนึ่งครั้ง เนื่องจากนี่ไม่ใช่แค่หนังดราม่าสูตรสำเร็จที่พร้อมเรียกน้ำตาผู้ชมแค่นั้น แม้กระนั้นหนังประเด็นนี้ยังได้บันทึกประวัติศาสตร์ ความทรงของหนัง ที่มีต่อผู้คนเยอะแยะในอดีตกาล หนังเอ่ยถึงใจความสำคัญ Coming of Age ของเด็กผู้ชายที่รู้สึกชื่นชอบหนังอย่างโตโต้ ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งความเกี่ยวเนื่องระหว่างเขา รวมทั้งอัลเฟรโด ที่หลายๆฉากทำให้พวกเรายิ้ม หัวเราะ รวมทั้งเสียน้ำตาให้พวกเขา ประกอบกับดนตรีประกอบที่กวีโดย เอนนิโอ มอร์ริคอนเน ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่เพิ่มพลังให้ฉากอารมณ์ของหนังทรงอำนาจมากขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าจะผ่านเวลามานานร่วม 30 ปี หนังหัวข้อนี้ก็ยังสวยงาม รวมทั้งอิ่มเอมจิตใจเมื่อใดก็ตามได้ถือมาดู

“COWBOYS & ALIENS” ชื่อไทย “การสู้รบจำพวกเดือด คาวบอยปะทะเอเลี่ยน” หนัง คาวบอย เกิดเรื่องราวของชายไม่รู้จักที่บังเอิญผ่านเข้ามาในเมืองแอ๊บโซลลูชัน เมืองจุดศูนย์กลางทะเลทราย ซึ่งเขาปราศจากความทรงจำในอดีตกาลคงเหลือเลย มีแค่เพียงกุญแจมือที่แขวนอยู่ที่ข้อมือเขาเพียงแค่นั้น แล้วก็ที่ที่นี้เขาเปลี่ยนเปฌนขโมยที่มีค่าตัว กระทั่งมาพบกับอันธพาลที่เป็นลูกชายของ “โดลาร์ไฮด์” ที่เป็นไม้เบื่อไม่มาพร้อมกับตั้งแต่ทีแรกพบ

ในหัวข้อนี้พวกเราจะได้มองเห็น 2 ดาราหนังรุ่นเก๋าอย่าง “แฮร์ริสัน ฟอร์ด” มาปะทะกับ “แดเนียล เคร็ก” ที่สามารถพูดได้ว่าผู้ชมคุ้มเป็นที่สุดที่ 2 คนนี้โคจรมาพบกัน ลำพังหนังที่มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับคาวบอยก็เอาจริงเอาจังกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเกิดเรื่องแอ็คชั่นต่างๆนี่จะต้องมีเหล่าเอเลี่ยนมาเพิ่มความยุ่งเหยิงอีก ตอนแรกมองแปลกๆแต่ว่าพอสมควรกันไปเรื่อยแล้วกลับพอดีมากมายๆทั้งยังสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่จัดว่าทำออกมาเจริญทีเดียว ซึ่งนับว่าที่ตรงนี้เป็นจุดขายของหนังให้คนแห่เข้ามามองกันเลย

7 ราชสีห์ดินแดนเสือ – The Magnificent Seven (2016)

เมื่อคนกรุงตกอยู่ในมหาอำนาจของนักลงทุน และก็พวกเขาไม่อาจจะทำอะไรได้ ก็เลยตกลงใจว่าจ้างผู้กระทำผิดกฎหมายยอดความสามารถทั้งยัง 7 คน ทั้งยังนักเสี่ยงโชค มือสังหาร และก็มือสังหาร มาช่วยสำหรับในการต่อสู้กับผู้ลงทุนในคราวนี้ หนังแอ็กชันสุดเดือดสไตล์คาวบอย ทั้งยังฉากดวลปืน ฉากบู๊บันเทิงใจๆและก็การต่อสู้กันด้วยความฉลาด ที่ทำให้ดูแล้วลุ้นไปเพราะว่า ข้างใดจะเป็นข้างที่ได้รับชัยในคราวนี้ไป

หนัง คาวบอย Unforgiven (1992) ถ้าหากจะเอ่ยถึงดาราหนังที่คุ้นกับภาพลักษณ์คาวบอย หนึ่งในนั้นควรจะมีชื่อของ คลิ้นท์ อิสต์วู้ด อยู่ในชั้น แล้วก็นี่เป็นหนึ่งในผลงานน่าจำอย่าง Unforgiven ซึ่งเข้าฉายในปี 1992 แล้วก็เป็ยบทบาที่ต่างจากหนังคาวบอยเรื่องอื่นที่เขาแสดงเนื่องจากเล่นเป็นคาวบอยที่ล้างเวทีไปนานกลับมายิงปืนอีกรอบ

เล่าถึงนางคณิการายหนึ่งที่ถูกชายสองคนปองร้ายอย่างโหดร้ายทารุณกระทั่งบริเวณใบหน้าเสียโฉม คุณรู้สึกโกรธก็เลยประกาศค่าหัวของหนุ่มทั้งคู่คนเป็นเงินมากถึง 1000 เหรียญ ทำให้วิลเลี่ยม วิล มันนี่ คาวบอยเฒ่าที่วางมือจากการดวลปืนมาเป็นระยะเวลานาน ได้รับเรื่องราวเรื่องค่าหัว เขาก็เลยอยากได้เงินค่าหัวมาเลี้ยงลูกๆวิลร่วมมือกับเน็ทสมัยก่อนคู่คิดของเค้าแล้วก็คาวบอยชายหนุ่มที่มาแจ้งข่าวแก่เขา

หนังประเด็นนี้เอารางวัลเวทีออสการ์ถึง 4 ตัว สาขาภาพยนตร์ดีเลิศ,สาขาผู้กำกับเหมาะสมที่สุด,สาขาลำดับภาพเหมาะสมที่สุดและก็สาขาดาราสมทบชายดีเลิศ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *